Gửi thông tin thuốc

Human immunoglobulin

Nhóm thuốc:Thuốc chống ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch
Tên Biệt dược :Hizentra
Thuốc biệt dược mới :Hizentra, Privigen
Dạng thuốc :Dung dịch tiêm

Thành phần :

Human immunoglobulin
Human immunoglobulin

Chỉ định :

Liệu pháp thay thế ở người lớn, trẻ em và thanh thiếu niên (0-18 tuổi):

- Các hội chứng suy giảm miễn dịch nguyên phát với việc sản xuất kháng thể bị suy yếu

- Hypogammaglobulinaemia và nhiễm khuẩn tái phát ở bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính (CLL), trong đó kháng sinh dự phòng đã thất bại hoặc được chỉ định chống chỉ định,

- Hạ đường huyết và nhiễm trùng tái phát ở bệnh nhân đa u tủy (MM),

- Hypogammaglobulinaemia ở bệnh nhân, ghép tế bào gốc tạo máu trước và sau allogeneic (HSCT).

Liệu pháp điều hòa miễn dịch ở người lớn, trẻ em và thanh thiếu niên (0-18 tuổi):

- Hizentra được chỉ định để điều trị bệnh nhân viêm đa dây thần kinh mãn tính viêm mãn tính (CIDP) là liệu pháp duy trì sau khi ổn định bằng IVIg.

Liều lượng - cách dùng:

Người lớn và trẻ em

Liệu pháp thay thế

Trong liệu pháp thay thế, liều có thể cần phải được cá nhân hóa cho mỗi bệnh nhân phụ thuộc vào đáp ứng lâm sàng và nồng độ máng IgG trong huyết thanh. Các chế độ liều sau đây được đưa ra như một hướng dẫn.

Phác đồ liều phải đạt được mức IgG (được đo trước khi tiêm truyền tiếp theo) ít nhất 5 đến 6 g / l và nhằm mục đích nằm trong khoảng tham chiếu của IgG huyết thanh theo tuổi. Có thể cần một liều tải tối thiểu 0,2 đến 0,5 g / kg (1,0 đến 2,5 ml / kg) trọng lượng cơ thể. Điều này có thể cần phải được chia trong vài ngày.

Sau khi đạt được mức IgG ở trạng thái ổn định, liều duy trì được thực hiện theo chu kỳ lặp lại để đạt được liều tích lũy hàng tháng theo thứ tự từ 0,4 đến 0,8 g / kg (2,0 đến 4,0 ml / kg) trọng lượng cơ thể. Mỗi liều duy nhất có thể cần được tiêm tại các vị trí giải phẫu khác nhau.

Mức máng nên được đo và đánh giá kết hợp với đáp ứng lâm sàng của bệnh nhân. Tùy thuộc vào đáp ứng lâm sàng (ví dụ tỷ lệ nhiễm trùng), việc điều chỉnh liều và / hoặc khoảng cách liều có thể được xem xét để nhắm đến mức máng cao hơn.

Điều trị miễn dịch trong CIDP

Liệu pháp điều trị bằng Hizentra được bắt đầu 1 tuần sau khi truyền IVIg cuối cùng. Liều tiêm dưới da được khuyến cáo là 0,2 đến 0,4 g / kg trọng lượng cơ thể mỗi tuần dùng trong 1 hoặc 2 buổi trong 1 hoặc 2 ngày liên tiếp.

Liều tiêm dưới da ban đầu có thể là chuyển đổi 1: 1 từ liều IVIg trước đó (tính theo liều hàng tuần). Ví dụ: liều IVIg 1g / kg cứ sau 3 tuần sẽ chuyển thành liều Hizentra 0,33g / kg mỗi tuần.

Liều hàng tuần có thể được chia thành các liều nhỏ hơn và được quản lý theo số lần mong muốn mỗi tuần. Đối với liều mỗi hai tuần, gấp đôi liều Hizentra hàng tuần.

Liều có thể cần phải được điều chỉnh để đạt được đáp ứng lâm sàng mong muốn. Đáp ứng lâm sàng cá nhân của bệnh nhân nên được xem xét chính trong điều chỉnh liều. Trong trường hợp suy giảm lâm sàng, có thể tăng liều tới mức tối đa được khuyến nghị là 0,4g / kg liều hàng tuần.

Điều trị duy trì Hizentra trong CIDP đã không được nghiên cứu trong thời gian dài hơn 18 tháng. Cá nhân hóa thời gian của bất kỳ điều trị nào sau 18 tháng dựa trên đáp ứng của bệnh nhân và chứng minh nhu cầu tiếp tục điều trị.

Hiệu quả của Hizentra đã được chứng minh qua giả dược sau khi chuyển từ immunoglobulin tiêm tĩnh mạch (IVIg). Dữ liệu so sánh trực tiếp cho Hizentra so với IVIg không có sẵn. Vui lòng tham khảo thêm mục 5.1.

Trẻ em

Liều cho mỗi chỉ định được đưa ra theo trọng lượng cơ thể và điều chỉnh theo kết quả lâm sàng trong chỉ định điều trị thay thế.

Hizentra đã được đánh giá trong 68 đối tượng nhi khoa với PID từ 2 đến <12 tuổi và ở 57 thanh thiếu niên từ 12 đến <18 tuổi. Không có yêu cầu liều cụ thể cho trẻ em là cần thiết để đạt được mức IgG huyết thanh mong muốn.

Hizentra chưa được đánh giá trong các nghiên cứu lâm sàng ở bệnh nhân nhi mắc CIDP dưới 18 tuổi.

Cao tuổi

Vì liều được tính theo trọng lượng cơ thể và được điều chỉnh theo kết quả lâm sàng của các tình trạng nêu trên, nên liều ở người cao tuổi không được coi là khác với liều ở các đối tượng từ 18 đến 65 tuổi.

Trong các nghiên cứu lâm sàng, Hizentra đã được đánh giá ở 13 đối tượng có PID> 65 tuổi và không cần điều chỉnh liều cụ thể để đạt được mức IgG huyết thanh mong muốn.

Trong các nghiên cứu lâm sàng, Hizentra được đánh giá ở 61 đối tượng có CIDP> 65 tuổi và không cần điều chỉnh liều cụ thể để đạt được kết quả lâm sàng mong muốn.

Chống chỉ định :

Quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Bệnh nhân bị tăng prolina máu loại I hoặc II.

Những bệnh nhân thiếu IgA có kháng thể chống IgA và tiền sử mẫn cảm

Chỉ tiêm truyền dưới da. Không tiêm vào mạch máu.

Tác dụng phụ

Các phản ứng bất lợi phổ biến nhất (AR), được quan sát thấy ở ≥5% đối tượng nghiên cứu nhận Hizentra, là các phản ứng tại chỗ (nghĩa là sưng, đỏ, nóng, đau và ngứa tại chỗ tiêm), đau đầu, nôn, đau và mệt mỏi.


Quá mẫn

Phản ứng dị ứng thực sự là rất hiếm. Chúng đặc biệt có thể xảy ra ở những bệnh nhân có kháng thể kháng IgA cần được điều trị thận trọng. Bệnh nhân có kháng thể kháng IgA, trong đó điều trị bằng các sản phẩm IgG dưới da vẫn là lựa chọn duy nhất, chỉ nên chuyển sang Hizentra dưới sự giám sát y tế chặt chẽ.

Hiếm khi, immunoglobulin bình thường của con người có thể gây ra tụt huyết áp với phản ứng phản vệ, ngay cả ở những bệnh nhân đã dung nạp điều trị trước đó bằng immunoglobulin bình thường ở người.

Huyết khối

Các biến cố huyết khối động mạch và tĩnh mạch bao gồm nhồi máu cơ tim, đột quỵ, huyết khối tĩnh mạch sâu và tắc mạch phổi có liên quan đến việc sử dụng globulin miễn dịch.

Cần thận trọng ở những bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ đã có từ trước đối với các biến cố huyết khối (như tuổi cao, tăng huyết áp, đái tháo đường và tiền sử bệnh mạch máu hoặc huyết khối, bệnh nhân bị rối loạn huyết khối mắc phải hoặc do di truyền kéo dài, bệnh nhân bị rối loạn huyết khối kéo dài, di truyền. bệnh nhân hạ kali máu nặng, bệnh nhân mắc các bệnh làm tăng độ nhớt của máu).

Bệnh nhân cần được thông báo về các triệu chứng đầu tiên của biến cố huyết khối bao gồm khó thở, đau và sưng chân tay, thiếu hụt thần kinh khu trú và đau ngực và nên được liên hệ với bác sĩ ngay khi xuất hiện triệu chứng.

Bệnh nhân cần được cung cấp đủ nước trước khi sử dụng immunoglobulin.

Hội chứng viêm màng não vô khuẩn (AMS)

AMS đã được báo cáo khi sử dụng IVIg hoặc SCIg. Hội chứng thường bắt đầu trong vòng vài giờ đến 2 ngày sau khi điều trị bằng globulin miễn dịch. AMS được đặc trưng bởi các dấu hiệu và triệu chứng sau: nhức đầu dữ dội, cứng cổ, buồn ngủ, sốt, sợ ánh sáng, buồn nôn và nôn.

Bệnh nhân biểu hiện các dấu hiệu và triệu chứng của AMS nên được kiểm tra thần kinh kỹ lưỡng, bao gồm các nghiên cứu về CSF, để loại trừ các nguyên nhân khác gây viêm màng não. Ngừng điều trị immunoglobulin có thể dẫn đến thuyên giảm AMS trong vòng vài ngày mà không để lại di chứng.

Can thiệp với xét nghiệm huyết thanh học

Sau khi truyền immunoglobulin, sự gia tăng tạm thời của các kháng thể được truyền thụ động khác nhau trong máu của bệnh nhân có thể dẫn đến kết quả dương tính sai lệch trong xét nghiệm huyết thanh học.

Truyền thụ động các kháng thể đến kháng nguyên hồng cầu, ví dụ A, B, D có thể can thiệp vào một số xét nghiệm huyết thanh tìm kháng thể allo hồng cầu (xét nghiệm Coombs).

Thận trọng lúc dùng :

Thai kỳ

Dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng trong tương lai về việc sử dụng immunoglobulin bình thường ở người ở phụ nữ mang thai còn hạn chế. Do đó, Hizentra chỉ nên thận trọng với phụ nữ mang thai. Kinh nghiệm lâm sàng với immunoglobulin cho thấy rằng không có tác dụng có hại trong quá trình mang thai, hoặc đối với thai nhi hoặc trẻ sơ sinh sẽ được dự kiến.

Tiếp tục điều trị cho bà bầu đảm bảo khả năng miễn dịch thụ động cho trẻ sơ sinh.

Cho con bú

Dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng trong tương lai về việc sử dụng immunoglobulin bình thường ở người ở phụ nữ cho con bú còn hạn chế. Do đó, Hizentra chỉ nên thận trọng với các bà mẹ cho con bú.

Kinh nghiệm lâm sàng với immunoglobulin cho thấy tuy nhiên không có tác dụng có hại nào đối với trẻ sơ sinh. Globulin miễn dịch được bài tiết vào sữa và có thể góp phần chuyển kháng thể bảo vệ cho trẻ sơ sinh.

Khả năng sinh sản

Kinh nghiệm lâm sàng với immunoglobulin cho thấy rằng không có tác dụng có hại nào đối với khả năng sinh sản.

Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc

Khả năng lái xe và vận hành máy móc có thể bị suy yếu do một số phản ứng bất lợi liên quan đến Hizentra.

Bệnh nhân gặp các phản ứng bất lợi trong quá trình điều trị nên chờ đợi những điều này được giải quyết trước khi lái xe hoặc vận hành máy móc.

Tương tác thuốc :

Vắc-xinsống

Sử dụng miễn dịch globulin miễn dịch có thể làm suy yếu trong khoảng thời gian ít nhất là 6 tuần và tối đa 3 tháng về hiệu quả của vắc-xin virus suy giảm sống như sởi, rubella, quai bị và thủy đậu. Sau khi dùng sản phẩm thuốc này, khoảng thời gian 3 tháng sẽ trôi qua trước khi tiêm vắc-xin bằng virus sống. Trong trường hợp mắc bệnh sởi, sự suy yếu này có thể tồn tại đến 1 năm. Do đó, bệnh nhân được tiêm vắc-xin sởi nên kiểm tra tình trạng kháng thể.

Xét nghiệm huyết thanh học

Các kháng thể chuyển thụ động khác nhau trong các chế phẩm immunoglobulin có thể dẫn đến việc giải thích sai các kết quả xét nghiệm huyết thanh học.

Dược lực :

Globulin miễn dịch bình thường ở người chứa chủ yếu là immunoglobulin G (IgG) với phổ kháng thể rộng chống lại các tác nhân truyền nhiễm.

Globulin miễn dịch bình thường ở người chứa các kháng thể IgG có trong dân số bình thường. Nó thường được điều chế từ huyết tương gộp từ không dưới 1.000 người. Nó có sự phân bố của các phân lớp immunoglobulin G tỷ lệ thuận với tỷ lệ trong huyết tương người bản địa.

Cơ chế hoạt động

Trong tình trạng suy giảm miễn dịch, liều Hizentra đầy đủ có thể khôi phục nồng độ kháng thể immunoglobulin G thấp bất thường về mức bình thường và do đó giúp chống lại nhiễm trùng.

Cơ chế hoạt động trong các chỉ định khác với liệu pháp thay thế không được làm rõ hoàn toàn, nhưng bao gồm các tác dụng điều hòa miễn dịch.

Các nghiên cứu lâm sàng

Một nghiên cứu lâm sàng ở châu Âu, tổng cộng 51 đối tượng mắc hội chứng suy giảm miễn dịch nguyên phát ở độ tuổi từ 3 đến 60 tuổi đã được điều trị bằng Hizentra trong tối đa 41 tuần. Liều trung bình dùng mỗi tuần là 0,12 g / kg trọng lượng cơ thể (bw). Do đó, nồng độ máng IgG được duy trì với nồng độ trung bình 7,99 - 8,25 g / l đã đạt được trong suốt thời gian điều trị. Đối tượng nhận được trong tổng số 1.831 lần tiêm truyền Hizentra hàng tuần.

Một nghiên cứu lâm sàng ở Hoa Kỳ, tổng cộng 49 đối tượng mắc hội chứng suy giảm miễn dịch nguyên phát ở độ tuổi từ 5 đến 72 tuổi đã được điều trị bằng Hizentra trong tối đa 15 tháng. Liều trung bình dùng mỗi tuần là 0,23 g / kg bw. Do đó, nồng độ máng IgG được duy trì với nồng độ trung bình 12,53 g / l đã đạt được trong suốt thời gian điều trị. Đối tượng nhận được trong tổng số 2.264 lần tiêm truyền Hizentra hàng tuần.

Không có nhiễm trùng vi khuẩn nghiêm trọng đã được báo cáo trong thời gian hiệu quả ở những đối tượng nhận được Hizentra trong các nghiên cứu lâm sàng.

Để đánh giá mức độ an toàn và khả năng dung nạp của tốc độ tiêm truyền cao hơn được áp dụng thông qua quản lý hỗ trợ bơm và bơm thủ công, 49 đối tượng PID từ 2 đến 75 tuổi đã được đăng ký vào một HILO IV nhãn mở, đa trung tâm, song song, không nhãn tối ưu hóa) nghiên cứu và điều trị bằng Hizentra trong ít nhất 12 tuần (11 bệnh nhân nhi từ 2 đến <18, 35 bệnh nhân trưởng thành từ 18 đến 65 tuổi và 3 bệnh nhân lão khoa> 65 tuổi). Trong nhóm bệnh nhân đầu tiên nhận Hizentra thông qua kỹ thuật đẩy thủ công (n = 16), 2 đến 7 lần tiêm truyền mỗi tuần được thực hiện với tốc độ dòng chảy 30, 60 và 120 ml / giờ / vị trí. Trong nhóm bệnh nhân thứ hai nhận Hizentra thông qua quản lý hỗ trợ bơm (n = 18), truyền dịch Hizentra hàng tuần được tiêm với tốc độ dòng chảy 25, 50, 75 và 100 ml / giờ / vị trí. Trong một nhóm thứ ba, thể tích tiêm truyền 25, 40 và 50ml trên mỗi vị trí được đánh giá bổ sung khi sử dụng thuốc Hizentra hàng tuần (n = 15). Trong cả ba nhóm, mỗi thông số tiêm truyền được sử dụng trong 4 tuần, sau đó các đối tượng hoàn thành thành công số lượng truyền tối thiểu cần thiết có thể chuyển sang thông số tiêm truyền cao hơn tiếp theo.

Dược động học :

Hấp thụ và phân bố

Sau khi tiêm Hizentra dưới da, nồng độ đỉnh trong huyết thanh đạt được sau khoảng 2 ngày.

Thải trừ

Các phức hợp IgG và IgG bị phá vỡ trong các tế bào của hệ thống lưới nội mô.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược
Hizentra

Hizentra

SĐK: QLSP-H03- 1169-19
Human immunoglobulin 200mg/ml (20%)

Privigen

SĐK: QLSP-H03-1170-19
Human immunoglobulin 100g/l (10%)

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn