Gửi thông tin thuốc

Beta glucan

Nhóm sản phẩm:Thuốc có nguồn gốc Thảo dược, Động vật
Tên khác :Beta-glucan
Thuốc biệt dược mới :EMUGLUCAN, Glucankiddy, Martians with Imunactiv syrup

Thành phần :

Beta-glucan
Beta glucan

Tác dụng :

Beta-glucans có thể làm giảm cholesterol trong máu bằng cách ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol từ thức ăn trong dạ dày và ruột, khi nó được uống bằng miệng. Khi được tiêm, beta-glucans có thể kích thích hệ thống miễn dịch bằng cách tăng hóa chất ngăn ngừa nhiễm trùng.

Cơ chế kích thích miễn dịch chính của Beta glucan

Tạo ra các bạch cầu để phá hủy nguồn bệnh
Huy động tế bào (khả năng của bạch cầu chuyển đến chổ bị thương)
Năng lực thực bào tế bào lạ (vi khuẩn, virus,…)
Tạo ra chất trung gian hoạt hóa oxy và các nhân tố khác giết chết vật thể lạ

Beta-glucans được dùng bằng đường uống cho cholesterol cao , tiểu đường...

Beta-glucans cũng được dùng bằng đường uống để tăng cường hệ thống miễn dịch ở những người có khả năng phòng vệ cơ thể bị suy yếu do các tình trạng như hội chứng mệt mỏi mãn tính ; căng thẳng về thể chất và tinh thần; hoặc bằng các phương pháp điều trị như xạ trị hoặc hóa trị.

Beta-glucans cũng được dùng bằng đường uống khi bị cảm lạnh, cúm (cúm), cúm lợn , nhiễm trùng đường hô hấp, dị ứng , viêm gan , bệnh Lyme , hen suyễn , nhiễm trùng tai , lão hóa, viêm loét đại tràng và bệnh Crohn , hội chứng ruột kích thích , đau sau phẫu thuật , đau xơ cơ , viêm khớp dạng thấp , và bệnh đa xơ cứng .

Beta-glucans cũng được dùng tiêm để ngăn ngừa nhiễm trùng ở người sau phẫu thuật.

Liều lượng - cách dùng:


Cholesterole cao:

 - 7,5 gram beta-glucans làm từ men đã được thêm vào nước trái cây và uống hai lần mỗi ngày trong 7-8 tuần.

- 3-10 gram beta-glucans làm từ lúa mạch hoặc yến mạch cũng đã được dùng hàng ngày trong tối đa 12 tuần.


Ngăn ngừa nhiễm trùng sau phẫu thuật : 

Tiêm 50 mg / m2 beta-glucans làm từ nấm men dưới dạng tiêm vào tĩnh mạch (bằng IV) một lần mỗi ngày trong 7 ngày để ngăn ngừa nhiễm trùng ở bệnh nhân chấn thương trải qua các thủ tục phẫu thuật. 

0,5-2 mg / kg beta-glucans làm từ nấm men (Betafectin) trong IV 1-6 giờ trước khi phẫu thuật và sau đó lặp lại 4 giờ, 48 giờ và 96 giờ sau phẫu thuật ở bệnh nhân phẫu thuật có nguy cơ cao cho nhiễm trùng.

Mô tả:

Beta-glucans là loại đường được tìm thấy trong thành tế bào của vi khuẩn, nấm, nấm men, tảo, địa y và thực vật, như yến mạch và lúa mạch. 

β-Glucan (beta-glucan) là hợp chất đường liên phân tử được tạo nên từ các đơn phân tử D-glucose gắn với nhau qua liên kết β-glycoside. Các β-Glucan là nhóm các phân tử được phân biệt dựa vào phân tử khối, độ hòa tan, độ nhớt và cấu trúc không gian 3 chiều. Các hợp chất này thường tồn tại dưới dạng phổ biến là cellulose của thực vật, vỏ cám của hạt ngũ cốc, thành tế bào của nấm men, nấm và vi khuẩn. Một số loại β-Glucan được sử dụng như chất dinh dưỡng ở người như hợp chất tạo mịn và chất sơ hòa tan, tuy nhiên lại có thể bị biến đổi trong trong quá trình đun sôi.

Nấm men và nấm y học hấp thụ các β-glucan cho khả năng thích nghi với quá trình đề kháng. Các nghiên cứu đã cho thấy dạng hợp chất không hòa tan (1,3/1,6) β-glucan có hoạt tính sinh học cao hơn dạng (1,3/1,4) β-glucan.Sự khác nhau giữa liên kết β-glucan và cấu tạo hóa học chủ yếu là do độ hòa tan, phản ứng và hoạt tính sinh học.

Tương tác thuốc :

Beta glucans làm tăng hệ thống miễn dịch, beta glucans có thể làm giảm hiệu quả của các loại thuốc làm giảm hệ thống miễn dịch. Một số loại thuốc làm giảm hệ thống miễn dịch bao gồm azathioprine (Imuran), basiliximab (Simulect), cyclosporine (Neoral, Sandimmune ))
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược
EMUGLUCAN

EMUGLUCAN

SĐK:
Beta Glucan 1,3/1,6 80% : 100 mg Tá dược vừa đủ 1 viên

Glucankiddy

Glucankiddy

SĐK: 7745/2011/YT-CNTC
Beta Glucan 1,3/1,6 80% : 30 mg, Vitamin C 15 mg, Tá dược vừa đủ ...

Martians with Imunactiv syrup

Martians with Imunactiv syrup

SĐK: 18473/2016/ATTP-XNCB
Bioflavonoids 9mg, Beta glucan 10mg, L-Lysine 10mg, Vitamin B3 9mg, Dịch chiết quả tầm xuân 5mg ...

- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
>
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn