Gửi thông tin thuốc

Temazepam

Nhóm thuốc:Thuốc hướng tâm thần
Thuốc biệt dược mới :Alsaban, Alsaban, Alsaban
Dạng thuốc :Viên nén,Viên nang

Thành phần :

Temazepam
Temazepam

Chỉ định :

Điều trị mất ngủ ngắn hạn (thường là 7-10 ngày).

Liều lượng - cách dùng:

Liều thông thường cho người lớn điều trị mất ngủ

Dùng 7,5-30mg, uống 1 lần/ngày trước khi đi ngủ.

Chống chỉ định :

Dị ứng với diazepam hoặc oxazepam.

Tác dụng phụ

Thuốc có thể gây ra các phản ứng phụ, đặc biệt là khi sử dụng thuốc thường xuyên trong một thời gian dài, dùng liều cao hoặc dừng thuốc đột ngột. Các phản ứng bao gồm buồn nôn/nôn, đỏ mặt, co thắt dạ dày, căng thẳng hoặc run rẩy. Để ngăn ngừa các phản ứng này, bác sĩ có thể giảm liều dần dần.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Thận trọng lúc dùng :

Thuốc này có thể khiến bạn buồn ngủ. Uống cùng rượu hoặc cần sa có thể khiến bạn buồn ngủ hơn. Bạn không nên lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ điều gì cần sự tỉnh táo cho đến khi bạn có thể làm điều đó một cách an toàn. Hạn chế đồ uống có cồn và bạn nên nói chuyện với bác sĩ nếu bạn đang sử dụng cần sa.

Trước khi phẫu thuật, bạn hãy nói cho bác sĩ hoặc nha sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược).
Người lớn tuổi có thể nhạy cảm hơn với các tác dụng phụ của thuốc này, đặc biệt chóng mặt, lú lẫn, lảo đảo và buồn ngủ quá mức. Những tác dụng phụ này có thể làm tăng nguy cơ té ngã.

Temazepam không được sử dụng trong khi mang thai, vì thuốc có thể gây hại cho thai nhi. Nếu bạn là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, hãy sử dụng hình thức kiểm soát sinh đẻ đáng tin cậy trong khi dùng thuốc này. Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, không dùng thuốc này. Nếu bạn có thai hoặc nghĩ rằng mình có thể mang thai, hãy thông báo ngay với bác sĩ.

Thuốc này đi vào sữa mẹ và có thể có tác dụng không mong muốn cho trẻ bú mẹ. Bạn hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho con bú.

Tương tác thuốc :

Nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng (như thở chậm/nông, buồn ngủ/chóng mặt nghiêm trọng) có thể tăng lên nếu thuốc này được uống cùng với các thuốc khác cũng có thể gây buồn ngủ hoặc khó thở. Hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn đang dùng các sản phẩm khác như thuốc giảm đau opioid hoặc thuốc trị ho (như codein, hydrocodone), rượu, cần sa, các loại thuốc khác cho giấc ngủ hoặc lo âu (như alprazolam, lorazepam, zolpidem), thuốc giãn cơ (như carisoprodol, cyclobenzaprine) hoặc thuốc kháng histamine (như cetirizine, diphenhydramine).

Dược lực :

Temazepam là một loại thuốc benzodiazepine được sử dụng như một tác nhân thôi miên trong việc kiểm soát chứng mất ngủ. Temazepam tạo ra trầm cảm thần kinh trung ương ở các mức độ limbic, thalamic và hypothalamic của CNS. Temazepam làm tăng ái lực của chất dẫn truyền thần kinh gamma-aminobutyric acid (GABA) đối với các thụ thể GABA bằng cách liên kết với các thụ thể benzodiazepine. Kết quả là an thần, thôi miên, thư giãn cơ xương, hoạt động chống co giật và hành động giải lo âu.

Cơ chế hoạt động

Các thuốc benzodiazepin liên kết không đặc hiệu với các thụ thể benzodiazepine, ảnh hưởng đến sự thư giãn cơ, hoạt động chống co giật, phối hợp vận động và trí nhớ. Vì các thụ thể benzodiazepine được cho là được ghép với các thụ thể gamma-aminobutyric acid-A (GABA A ), điều này giúp tăng cường tác dụng của GABA bằng cách tăng ái lực GABA đối với thụ thể GABA. Liên kết với chất dẫn truyền thần kinh ức chế GABA đến vị trí mở kênh clorua, dẫn đến màng tế bào siêu phân cực ngăn chặn sự kích thích thêm của tế bào.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược

Alsaban

SĐK: VN-0305-06
Sucralfate, Cao Scopolia, Temazepam

Alsaban

SĐK: VN-14150-11
Sucralfate; Cao Scopolia; Temazepam

Alsaban

SĐK: VN-14150-11
Sucralfate; Cao Scopolia; Temazepam

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn