Gửi thông tin thuốc

Epalrestat

Nhóm thuốc:Thuốc hướng tâm thần
Thuốc biệt dược mới :Epalrest 50mg
Dạng thuốc :Viên nén bao phim

Thành phần :

Epalrestat
Epalrestat

Chỉ định :

Phòng ngừa và điều trị các biến chứng thần kinh do đái tháo đường;

Cải thiện các triệu chứng chủ quan đi kèm các tổn thương thần kinh ngoại vi (cảm giác tê bì, đau buốt), rối loạn cảm giác rung, thay đổi bất thường nhịp tim (khi có trị số glycohemoglbin cao).

Liều lượng - cách dùng:

Liều thông thường với người lớn 50mg/lần, 3 lần/ngày;

Liều lượng có thể được điều chỉnh tùy thuộc tình trạng bệnh tật, tuổi tác. Thời gian điều trị tối thiểu để đạt được hiệu quả của Epalrestat là 12 tuần.

Tác dụng phụ

Buồn nôn và ói mửa
Nhịp tim không đều
Bệnh tiêu chảy
Đau bụng
Khô miệng
Yếu và khó chịu chung
Ớn lạnh
Chóng mặt
Đau đầu
Phát ban

Thận trọng lúc dùng :

Thuốc này không được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ mang thai trừ những tình trạng đe dọa tính mạng. Tất cả các rủi ro và lợi ích nên được thảo luận với bác sĩ trước khi dùng thuốc này. Bác sĩ của bạn có thể kê toa một sự thay thế an toàn hơn dựa trên tình trạng lâm sàng của bạn.

Cách dùng trong khi cho con bú?

Thuốc này không được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ cho con bú trừ khi thực sự cần thiết. Tất cả các rủi ro và lợi ích nên được thảo luận với bác sĩ trước khi dùng thuốc này. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc dựa trên tình trạng lâm sàng của bạn.

Dược lực :

Epalrestat là một dẫn xuất của axit cacboxylic và là chất ức chế men khử aldose không thể cạnh tranh và có thể đảo ngược được sử dụng để điều trị bệnh thần kinh tiểu đường , một trong những biến chứng lâu dài phổ biến nhất ở bệnh nhân đái tháo đường . Nó làm giảm sự tích tụ của sorbitol nội bào được cho là nguyên nhân gây ra bệnh thần kinh tiểu đường, bệnh võng mạc và bệnh thận .

Nó được dung nạp tốt, với các tác dụng phụ được báo cáo phổ biến nhất là buồn nôn và nôn. khi tăng men gan nhất định. Về mặt hóa học, epalrestat khác thường ở chỗ nó là một loại thuốc có chứa mộtnhóm rhodanine . Aldose reductase là enzyme chủ chốt trong con đường polyol có hoạt động tăng cường là cơ sở của bệnh lý thần kinh tiểu đường. Các chất ức chế men khử Aldose (ARI) nhắm vào enzyme này. Trong số nhiều ARI được phát triển, ranirestat và fidirdat đang trong giai đoạn thử nghiệm. Những thuốc khác đã bị loại bỏ do tác dụng phụ không thể chấp nhận hoặc hiệu quả yếu. Epalrestat là ARI duy nhất có sẵn trên thị trường. Nó dễ dàng được hấp thụ vào mô thần kinh và ức chế enzyme với tác dụng phụ tối thiểu.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược
Epalrest 50mg

Epalrest 50mg

SĐK: QLĐB-678-18
Epalrestat 50mg

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn