Gửi thông tin thuốc

Nepafenac

Nhóm thuốc:Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp
Tên Biệt dược :Nevanac
Thuốc biệt dược mới :Nepaflam, Nevanac, Nevanac
Dạng thuốc :Hỗn dịch nhỏ mắt

Thành phần :

Nepafenac
Nepafenac

Chỉ định :

Chỉ định để điều trị đau và viêm liên quan đến phẫu thuật đục thủy tinh thể .

Liều lượng - cách dùng:

Dùng thuốc này cho (các) mắt phẫu thuật theo chỉ dẫn của bác sĩ.

-  dung dịch 0,1% nepafenac , bôi nó 3 lần mỗi ngày bắt đầu 1 ngày trước khi phẫu thuật, và tiếp tục sử dụng vào ngày phẫu thuật và trong 2 tuần sau phẫu thuật, hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- dung dịch 0,3% nepafenac , bôi nó một lần mỗi ngày bắt đầu 1 ngày trước khi phẫu thuật, và tiếp tục sử dụng vào ngày phẫu thuật và trong 2 tuần sau phẫu thuật, hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bác sĩ cũng có thể hướng dẫn bạn áp dụng giảm thêm một nửa giờ đến 2 giờ trước khi phẫu thuật.

Chống chỉ định :

Chống chỉ định ở những bệnh nhân bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào trong thuốc hoặc với NSAID khác.

Tác dụng phụ

Bởi vì các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trong các điều kiện khác nhau, tỷ lệ phản ứng bất lợi quan sát được trong các nghiên cứu lâm sàng về thuốc không thể so sánh trực tiếp với tỷ lệ trong các nghiên cứu lâm sàng của một loại thuốc khác và có thể không phản ánh tỷ lệ quan sát được trong thực tế.

Phản ứng phụ ở mắt

Các phản ứng bất lợi ở mắt được báo cáo thường xuyên nhất sau phẫu thuật đục thủy tinh thể là mờ đục, giảm thị lực , cảm giác cơ thể nước ngoài, tăng áp lực nội nhãn và cảm giác dính. Những phản ứng này xảy ra ở khoảng 5 đến 10% bệnh nhân.

Phản ứng có hại mắt khác xảy ra tại một tỷ lệ khoảng 1-5% bao gồm phù kết mạc, giác mạc phù nề, mắt khô , lề nắp làm mộc, khó chịu ở mắt, xung huyết mắt, đau mắt, ngứa mắt, sợ ánh sáng , chảy nước mắt và đội thủy tinh thể.

Một số phản ứng này có thể là hậu quả của thủ tục phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Phản ứng phụ không phải mắt

Các phản ứng bất lợi ở mắt được báo cáo với tỷ lệ mắc từ 1 đến 4% bao gồm đau đầu, tăng huyết áp , buồn nôn / nôn và viêm xoang .

Dược lực :

Nepafenac thuộc nhóm thuốc chống viêm không steroid ( NSAID ). 

Cơ chế hoạt động

Sau khi dùng thuốc tại chỗ, nepafenac thâm nhập vào giác mạc và được chuyển đổi bởi các hydrolase mô mắt thành amfenac, một loại thuốc chống viêm không steroid . Amfenac được cho là có tác dụng ức chế hoạt động của prostaglandin H synthase ( cyclooxygenase ), một loại enzyme cần thiết cho việc sản xuất tuyến tiền liệt.

Dược động học :

Thấp nhưng nồng độ trong huyết tương có thể định lượng của nepafenac và amfenac đã được quan sát trong phần lớn các đối tượng 2 và 3 giờ postdose, tương ứng, sau song phương tại chỗ mắt liều ba lần mỗi ngày của nepafenac treo mắt, 0,1%. Cmax trạng thái ổn định trung bình của nepafenac và amfenac lần lượt là 0,10 ± 0,104 ng / ml và 0,422 ± 0,125 ng / ml, sau khi dùng thuốc nhỏ mắt.

Nepafenac ở nồng độ lên tới 300 ng / mL không ức chế chuyển hóa in vitro của 6 chất nền đánh dấu cụ thể của cytochrom P450 (CYP) isozymes (CYP1A2, CYP2C9, CYP2C19, CYP2D6, CYP2E1 và CYP3. Do đó, các tương tác thuốc-thuốc liên quan đến chuyển hóa qua trung gian CYP của thuốc dùng đồng thời là không thể. Tương tác thuốc-thuốc qua trung gian gắn protein cũng khó xảy ra.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược

Nepaflam

SĐK: VN-17809-14
Nepafenac 1mg/ml

Nevanac

SĐK: VN1-747-12
Nepafenac

Nevanac

SĐK: VN-17217-13
Nepafenac 1mg/ml

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn