Gửi thông tin thuốc

Pimecrolimus

Nhóm thuốc:Thuốc chống ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch
Tên khác :Elidel
Dạng thuốc :Thuốc mỡ, kem bôi da

Thành phần :

Pimecrolimus
Pimecrolimus

Chỉ định :

Để điều trị viêm da dị ứng nhẹ đến trung bình.

Liều lượng - cách dùng:

Thoa một lớp mỏng thuốc lên các vùng da bị ảnh hưởng , thường là hai lần mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Chống chỉ định :

Mẫn cảm với Pimecrolimus

Tác dụng phụ

Kích ứng tại vị trí bôi có thể xảy ra trong vài ngày đầu điều trị.

Nhức đầu cũng có thể xảy ra

Thận trọng lúc dùng :

Khi nhiễm trùng da (ví dụ như herpes , thủy đậu , zona , mụn cóc ) , vấn đề hệ thống miễn dịch .

Thuốc này có thể làm cho bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Hạn chế thời gian của bạn dưới ánh mặt trời. Tránh các gian hàng thuộc da và ánh sáng mặt trời. Sử dụng kem chống nắng và mặc quần áo bảo vệ khi ở ngoài trời. Cho bác sĩ biết ngay nếu quý vị bị cháy nắng hoặc có da vỉ / đỏ.

Dược lực :

Pimecrolimus là một chất điều hòa miễn dịch được sử dụng trong điều trị viêm da dị ứng (bệnh chàm). 

Pimecrolimus là một hóa chất được sử dụng để điều trị viêm da dị ứng (bệnh chàm). Viêm da dị ứng là một tình trạng da đặc trưng bởi đỏ, ngứa, đóng vảy và viêm da. Nguyên nhân của viêm da dị ứng không được biết đến; tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng nó có thể là do kích hoạt hệ thống miễn dịch bởi các yếu tố kích hoạt môi trường hoặc cảm xúc khác nhau. Các nhà khoa học không biết chính xác làm thế nào pimecrolimus làm giảm các biểu hiện của viêm da dị ứng, nhưng pimecrolimus làm giảm hoạt động của các tế bào T và tế bào mast là một phần của hệ thống miễn dịch và góp phần phản ứng của hệ thống miễn dịch. Pimecrolimus ngăn chặn sự kích hoạt của các tế bào T bằng cách ngăn chặn tác động của các hóa chất (cytokine) được giải phóng bởi cơ thể kích thích các tế bào T. Pimecrolimus cũng làm giảm khả năng của các tế bào mast giải phóng các hóa chất thúc đẩy viêm.

Dược động học :

Pimecrolimus liên kết với ái lực cao với macrophilin-12 (FKBP-12) và ức chế phosphatase phụ thuộc canxi, calcineurin. Kết quả là, nó ức chế kích hoạt tế bào T bằng cách ngăn chặn sự phiên mã của các cytokine sớm. Cụ thể, pimecrolimus ức chế ở nồng độ nano Interleukin-2 và interferon gamma (loại Th1) và Interleukin-4 và Interleukin-10 (loại Th2) trong tế bào T của người. Ngoài ra, pimecrolimus ngăn chặn sự giải phóng các cytokine gây viêm và các chất trung gian từ các tế bào mast trong ống nghiệm sau khi kích thích bằng kháng nguyên / lgE.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn