Gửi thông tin thuốc

Brolucizumab

Nhóm thuốc:Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng
Tên Biệt dược :BEOVU
Dạng thuốc :Dung dịch tiêm 120 mg/ml

Thành phần :

brolucizumab
Brolucizumab

Tác dụng :

Brolucizumab là một chất ức chế VEGF (một loại protein thúc đẩy sự phát triển của các mạch máu bất thường bên dưới hoàng điểm, khu vực của võng mạc chịu trách nhiệm cho thị lực trung tâm sắc nét). Brolucizumab liên kết với ba đồng phân chính của VEGF-A (ví dụ: VEGF 110 , VEGF 121 và VEGF 165 ), do đó ngăn chặn sự tương tác với các thụ thể VEGFR-1 và VEGFR-2. Bằng cách ức chế VEGF-A, brolucizumab ức chế sự tăng sinh tế bào nội mô, tân mạch và tính thấm của mạch máu.

Chỉ định :

Điều trị Thoái hóa điểm vàng liên quan dạng ướt.

Liều lượng - cách dùng:

Liều khuyến cáo cho là 6 mg (0,05 ml dung dịch 120 mg / mL) được tiêm bằng cách tiêm tĩnh mạch hàng tháng (khoảng 25-31 ngày) cho ba liều đầu tiên, sau đó tiêm 6 mg (0,05 ml) mỗi lần tiêm 8-12 tuần.

Chống chỉ định :

- Chống chỉ định ở những bệnh nhân bị nhiễm trùng mắt hoặc quanh mắt, viêm nội tâm mạc.

- những bệnh nhân đã biết quá mẫn với brolucizumab hoặc bất kỳ tá dược nào

Tác dụng phụ

Các phản ứng có hại nghiêm trọng: Quá mẫn, Tăng áp lực nội nhãn, huyết khối.

Thường gặp:

Tầm nhìn bị mờ 10%
Đục thủy tinh thể 7%
Xuất huyết kết mạc 6%
Phao thủy tinh 5% 3%
Đau mắt 5% 6%
Viêm nội nhãn b 4% 1%
Áp lực nội nhãn tăng 4%
Xuất huyết võng mạc 4%
Tách thủy tinh thể 4%
Viêm kết mạc 3% 2%

Thận trọng lúc dùng :

- Tăng áp lực nội nhãn

Tăng áp lực nội nhãn cấp tính (IOP) đã được nhìn thấy trong vòng 30 phút sau khi tiêm thuốc nội hấp bao gồm cả BEOVU. Tăng IOP duy trì cũng đã được báo cáo. Cả IOP và tưới máu đầu dây thần kinh thị giác phải được theo dõi và quản lý thích hợp .

- Xuất hiện huyết khối

Mặc dù có tỷ lệ thấp các biến cố huyết khối động mạch (ATE) được quan sát thấy trong các thử nghiệm lâm sàng BEOVU, nhưng có nguy cơ tiềm ẩn ATE sau khi sử dụng thuốc ức chế VEGF nội hấp. Các biến cố huyết khối động mạch được xác định là đột quỵ không sinh, nhồi máu cơ tim không do thai nhi hoặc tử vong do mạch máu (bao gồm cả tử vong không rõ nguyên nhân).

- Thai kỳ

Tóm tắt rủi ro

Không có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát về quản trị BEOVU ở phụ nữ mang thai.

Dựa trên cơ chế tác dụng chống VEGF đối với brolucizumab , điều trị bằng BEOVU có thể gây nguy cơ cho sự phát triển của phôi thai. BEOVU chỉ nên được sử dụng trong thai kỳ nếu lợi ích tiềm năng vượt xa nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.

- Thời gian cho con bú

Tóm tắt rủi ro

Không có thông tin liên quan đến sự hiện diện của brolucizumab trong sữa mẹ, tác dụng của thuốc đối với trẻ sơ sinh bú sữa mẹ hoặc tác dụng của thuốc đối với việc sản xuất / bài tiết sữa. Bởi vì nhiều loại thuốc được chuyển qua sữa mẹ và vì khả năng hấp thụ và phản ứng bất lợi ở trẻ bú mẹ, không nên cho con bú trong khi điều trị và ít nhất một tháng sau liều cuối cùng khi ngừng điều trị bằng BEOVU.

* Nếu mắt trở nên đỏ, nhạy cảm với ánh sáng, đau đớn hoặc thay đổi thị lực, khuyên bệnh nhân nên tìm sự chăm sóc ngay lập tức từ bác sĩ nhãn khoa.

* Bệnh nhân có thể bị rối loạn thị giác tạm thời sau khi tiêm BEVU và kiểm tra mắt liên quan.
* Bệnh nhân không lái xe hoặc sử dụng máy móc cho đến khi chức năng thị giác đã phục hồi đủ.

Dược lực :

Brolucizumab-dbll là một chất ức chế yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu tái tổ hợp của con người. Brolucizumab-dbll là một đoạn kháng thể đơn dòng Fv (scFv) đơn dòng được nhân hóa. Brolucizumab-dbll có trọng lượng phân tử ~ 26 kilodalton và được sản xuất trong các tế bào Escherichia coli bằng công nghệ DNA tái tổ hợp.

Dược động học :

Sau một liều tiêm tĩnh mạch 6 mg cho 25 bệnh nhân, huyết thanh trung bình tối đa của brolucizumab (không liên kết với VEGF-A) là 49 ng / mL (9 đến 548 ng / mL) và đạt được sau 24 giờ. Nồng độ Brolucizumab gần hoặc dưới 0,5 ng / mL (giới hạn định lượng xét nghiệm thấp hơn) trong khoảng 4 tuần sau khi dùng liều lặp lại và không thấy sự tích lũy trong huyết thanh ở hầu hết bệnh nhân.

Thải trừ

Thời gian bán hủy toàn thân trung bình (độ lệch chuẩn) ước tính của brolucizumab là 4,4 ngày (± 2,0 ngày) sau một liều tiêm truyền duy nhất.

Chuyển hóa

Chuyển hóa của brolucizumab chưa được mô tả đầy đủ. Tuy nhiên, brolucizumab miễn phí dự kiến ​​sẽ trải qua quá trình trao đổi chất thông qua phân giải protein.

Bài tiết

Sự bài tiết của brolucizumab chưa được mô tả đầy đủ. Tuy nhiên, brolucizumab miễn phí dự kiến ​​sẽ trải qua quá trình xử lý qua trung gian đích và / hoặc bài tiết qua thận thụ động.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com