Gửi thông tin thuốc

galcanezumab

Nhóm thuốc:Thuốc điều trị đau nửa đầu
Tên khác :galcanezumab-gnlm
Tên Biệt dược :Emgality
Dạng thuốc :Dung dịch tiêm chứa sẵn trong ống tiêm hoặc bút tiêm 120 mg / 1ml; 100 mg / 1ml

Thành phần :

galcanezumab
galcanezumab

Chỉ định :

Dự phòng chứng đau nửa đầu ở người lớn.

Điều trị đau đầu từng cơn ở người lớn.

Liều lượng - cách dùng:

- Để phòng ngừa chứng đau nửa đầu , thông thường liều đầu tiên là 2 mũi tiêm (120mg) liên tiếp. Sau đó, liều thông thường là 1 lần tiêm (120mg)  mỗi tháng. Sử dụng thuốc này thường xuyên để đạt kết quả tốt nhất.

- Để điều trị đau đầu từng cơn, liều thông thường là 3 mũi tiêm (100mg) , mỗi lần tiêm ngay sau khi bắt đầu cơn đau. Trong khi thời gian đau đầu cụm kéo dài, sử dụng thuốc này hàng tháng. Mỗi liều hàng tháng thường là 3 mũi tiêm.

Cách dùng

Trước khi sử dụng, lấy thuốc này ra khỏi tủ lạnh. Tháo ống tiêm / autoinjection khỏi gói và để nó ấm lên đến nhiệt độ phòng trong ít nhất 30 phút. Không làm nóng thuốc này bằng bất kỳ cách nào khác, chẳng hạn như làm nóng trong lò vi sóng hoặc đặt trong nước nóng. Đừng để dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đừng lắc thuốc này. Trước khi sử dụng, kiểm tra trực quan sản phẩm này cho các hạt hoặc sự đổi màu. 

Trước khi tiêm mỗi liều, làm sạch vị trí tiêm bằng cồn. Thay đổi vị trí tiêm mỗi lần để giảm bớt tổn thương dưới da . Không tiêm vào những vùng da mềm, bầm tím, đỏ hoặc cứng. Tránh tiêm vào vùng da có sẹo hoặc vết rạn da .

Tiêm thuốc này dưới da đùi, bụng , mông hoặc cánh tay trên theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 Liều lượng được bác sĩ chỉ định dựa trên tình trạng bệnh và đáp ứng với điều trị.

Tác dụng phụ

Đỏ, đau, ngứa hoặc sưng tại chỗ tiêm có thể xảy ra. Nếu bất kỳ tác dụng nào kéo dài hoặc trở nên tồi tệ hơn, hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn kịp thời.

Một phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc này là rất hiếm. Tuy nhiên, hãy nhờ trợ giúp y tế ngay nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng , bao gồm: phát ban , ngứa / sưng (đặc biệt là ở mặt / lưỡi / cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng , khó thở .

Dược lực :

Galcanezumab-gnlm là một kháng thể đơn dòng IgG4 được nhân hóa đặc hiệu cho phối tử peptide liên quan đến gen calcitonin (CGRP).
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com