Gửi thông tin thuốc

Whey protein

Nhóm sản phẩm:Thực phẩm chức năng
Dạng sản phẩm:Bột pha uống

Thành phần :

Whey Protein
Whey protein

Tác dụng :

Tác dụng chính của Whey Protein là bổ sung protein để hỗ trợ quá trình tăng cơ bắp , ít calo khó lên cân.
Whey Protein không phải sản phẩm chuyên để tăng cân, nhưng nếu có tăng cân thì đó là tăng khối lượng cơ bắp..
Whey Protein chứa rất ít chất béo và đường, một số sản phẩm Whey Protein hầu như là không có, nên ít calories ( calories là yếu tố quết định đến tăng cân )
Dùng Whey protein có thể dẫn đến giảm sự thèm ăn và giảm lượng thức ăn, tăng đốt cháy chất béo và xây dựng cơ bắp, kiểm soát lượng đường tốt hơn và giảm chất béo lưu trữ.
Cùng với các lợi ích nói trên của Whey Protein còn giúp tăng sức mạnh và tăng cơ nạc, Whey Protein cũng được ghi nhận trong khả năng để giảm khối lượng chất béo.

Công dụng :

- Whey Protein có thể phù hợp với tất cả mọi người có nhu cầu bổ sung nguồn đạm ( protein )

- Whey Protein là cần thiết đối với người tập thể hình , bổ sung nguồn protein phát triển cơ bắp và các acid amin thiết yếu cho cơ bắp

- Whey Protein dành cho người giảm cân , ăn kiêng . Bổ sung nguồn protein tinh khiết hấp thu nhanh, hạn chế chất béo, cholesterol, ….

Liều lượng - cách dùng:

-Đối với người bình thường nên sử nạp 0.8 -1.5g protein/ kg cơ thể

- Đối người người tập thể hình nên nạp từ 2 – 2.8g protein/ kg cơ thể

Nên việc sử dụng Whey Protein tùy thuộc vào chế độ ăn và tập luyện từng người, thường dùng 1-2 muỗng / ngày . Tùy trường hợp sử dụng nhiều hơn

Thời gian tốt nhất khi uống và vào buổi sáng sớm và sau khi tập

Cách sử dụng : 

- Pha với 200-300ml nước lọc, có thể bỏ thêm đá lạnh. 
- Lắc 30-60s 
- Uống ngay sau khi lắc

Mô tả:

Whey protein là sản phẩm dưới dạng chất lỏng được sản xuất trong thời gian cô đọng của sữa. Whey protein chiếm khoảng 20% ​​hàm lượng protein trong sữa động vật, phần còn lại là casein (~ 80%).

Whey protein đi vào một loạt các phần phân đoạn, chẳng hạn như albumin và globulin, mà thay đổi tùy theo loài động vật. Vì đa số mọi người đều tiêu dùng sữa bò sữa, phần lớn whey protein chúng ta ăn được biểu thị alpha-lactalbumin và beta-lactoglobulin. 

Whey protein là một nguồn protein hoàn chỉnh, chứng tỏ rằng nó có tất cả 9 axit amin thiết yếu. Ngược lại với protein casein , whey còn dễ dàng hòa tan trong môi trường lỏng và trên phạm vi thay đổi pH. Đây cũng là cơ sở để sản xuất nhiều sản phẩm từ sữa như sữa khử chất béo, phô mai, kem,... Vv

Ví dụ, whey protein là sản phẩm phụ của sản xuất ra phô mai do các phần phân đoạn casein sau khi điều trị với các giải pháp có tính axit (từ casein là không hòa tan ở độ pH thấp, tức là môi trường axit). Do đó pho mát chủ yếu là do casein đông lại, nhưng vẫn có một số whey protein trong pho mát nhất định.

Whey Protein hấp thu nhanh và dễ tiêu hóa khi sử dụng, bổ sung nhiều acid amin thiết yếu cho quá trình phát triển cơ bắp . Protein có thể tìm thấy trong các loại thực phẩm khác nhau như thịt, cá, bò, gà….

Có 3 loại Whey Protein theo mức độ lọc từ sơ đến tinh khiết gồm có :
✅ Whey Protein Concentrate
✅ Whey Protein Isolate
✅ Whey Protein Hydrolyzed

Whey Protein càng lọc qua nhiều giai đoạn càng tinh khiết hạn chế tạp chất, hấp thu nhanh , phục hồi và phát triên cơ bắp tốt hơn.

Whey Protein Concentrate (WPC)

 Đây là loại protein đầu tiên thu được khi qua quá trình xử lý lọc. Loại protein này thường chứa từ 60% - 80% tỷ lệ protein và nó được khuyến khích dùng cho những người muốn xây dựng cơ bắp, giữ cơ bắp hoặc đơn giản là dùng như thực phẩm. Vậy 60% - 80% là protein thì những thứ còn lại là gì ? Đó chính là carb (tinh bột), fat (chất béo), lactose (đường sữa). Do là quá trình lọc đầu tiên nên WPC sẽ vẫn còn giữ lại được các khoáng chất còn trong sữa.

 WPC không được khuyến nghị dùng cho người nào đó đang muốn giảm béo, Cutting. Ngoài ra đây không phải là 1 sự lựa chọn khả thi đối với người không dung nạp lactose. Những người không dung nạp lactose sẽ bị đi ngoài, đau bụng khi sử dụng sản phẩm whey concentrate. Đa phần các hãng sẽ sử dụng WPC để làm bánh protein (Protein Bar), kem…

 Các WPC trên thị trường hiện đang có là Impact MyProtein, Bulk Powder, Blade Protein Concentrate, The Protein Work. Điểm chung của các sản phẩm WPC là giá thành rẻ, nhiều lần dùng hơn so với WPI & WPH.

Whey Protein Isolate (WPI)

 Đây là loại protein tinh khiết, tỷ lệ thường từ 80-90% protein. Trong trường hợp này, whey protein đã được trải qua quá trình lọc kỹ lưỡng, loại bỏ gần như hoàn toàn lactose, rất thấp fat và carb. Do đó đây là loại tinh khiết, dễ hấp thu. Nhưng đây cũng là Khuyết điểm của WPI, vì lọc quá kỹ nên nó cũng lọc bỏ luôn các khoáng chất trong sữa.

 WPI là sự lựa chọn tốt nhất cho ai muốn tránh chất béo, tinh bột, lactose. Được khuyến nghị dùng cho các vận động viên, người tập gym đang trong quá trình tăng cơ giảm mỡ hoặc là người bệnh đang phục hồi, người cao tuổi.

Các dòng WPI đang có trên thị trường là VP2, Iso Zero, Rule 1, Iso Surge, Iso 93, IsoPure...

Whey Protein Hydrolyzed (WPH)

 Đơn giản nó là quá trình thủy phân WPI. Trong quá trình này, các phân tử protein được cắt nhỏ, chia nhỏ ra thành các chuỗi Amino Acids nhỏ cực kỳ dễ hấp thu và tiêu hóa, Nó hấp thu và tiêu hóa rất nhanh. Có những sản phẩm là WPH nhưng nó lại gọi bằng 1 cái tên khác là Whey Protein Peptides. Tóm lại đây là loại vô cùng cao cấp, có giá trị sinh học cao nhất và cũng đồng nghĩa là giá tiền của nó cũng cao nhất trong các loại Whey Protein.

 Các dòng WPH trên thị trường đang có là Hydro Whey (ON), Iso 100

Tính chất protein ở dạng các amino axit phân nhánh sẽ không có sự kết dính, có nghĩa là khi lắc thì sẽ bị nổi bọt rất nhiều, chính vì vậy các nhà sản xuất sẽ bỏ 1 chất kết dính vào được gọi là GUM. Giúp khi lắcsẽ không bị nổi bọt. Đa phần các loại whey trên thị trường đều có GUM, ngoại trừ 1 số ít sản phẩm Hydrolyzed như Iso 100 là nhà sản xuất không cho GUM

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn