Gửi thông tin thuốc

Eribulin

Nhóm thuốc:Thuốc chống ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch
Thuốc biệt dược mới :Halaven
Dạng thuốc :Dung dịch tiêm

Thành phần :

Eribulin mesylat
Eribulin

Chỉ định :

Điều trị một số loại ung thư (vú, liposarcoma). Eribulin hoạt động bằng cách làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Eribulin được tiêm đường tĩnh mạch. Liều dùng dựa trên cân nặng, tình trạng sức khỏe, khả năng đáp ứng điều trị của người bệnh.

Liều lượng - cách dùng:

Liều thông thường cho người lớn bị ung thư vú

1,4 mg/m2 tiêm tĩnh mạch trong 2-5 phút vào ngày 1 và 8 của chu kỳ 21 ngày.

Chống chỉ định :

Dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc

Tác dụng phụ

Buồn nôn, táo bón, ăn không ngon miệng, khô miệng, thay đổi khẩu vị, khó ngủ, đau cơ/khớp, chóng mặt, mệt mỏi hoặc yếu. Nếu bất kỳ phản ứng nào tiếp diễn hoặc xấu đi, hãy thông báo ngay cho bác sĩ.

Rụng tóc tạm thời có thể xảy ra. Tóc tăng trưởng bình thường sẽ trở lại sau khi điều trị kết thúc.

Những người sử dụng thuốc này có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên, bác sĩ đã kê toa thuốc này vì họ đã đánh giá rằng lợi ích cao hơn nguy cơ gây ra các tác dụng phụ. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng theo dõi sát sao để giảm thiểu nguy cơ mắc các tác dụng phụ.

Đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn có bất kỳ phản ứng phụ nghiêm trọng, bao gồm: vết bầm/chảy máu dễ dàng, tê/ngứa/rát trong tay/chân, các dấu hiệu thiếu máu (như mệt mỏi bất thường, da nhợt nhạt).

Thuốc eribulin có thể làm giảm khả năng chống lại bệnh nhiễm trùng của cơ thể. Đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn phát triển bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng như sốt, ớn lạnh, ho hoặc nóng rát/đau khi đi tiểu.

Đi cấp cứu ngay nếu bạn có bất kỳ phản ứng phụ rất nghiêm trọng, bao gồm: ngất xỉu, nhịp tim nhanh/không đều, chóng mặt nghiêm trọng.

Phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc eribulin rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, hãy đi khám bác sĩ ngay nếu thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nặng, bao gồm: phát ban, ngứa/sưng (đặc biệt là mặt/lưỡi/cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng lúc dùng :

Đang mang thai hoặc cho con bú.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn