Gửi thông tin thuốc

Ramucirumab

Nhóm thuốc:Thuốc chống ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch

Thành phần :

Ramucirumab
Ramucirumab

Tác dụng :

Ramucirumab là một kháng thể đơn dòng. Kháng thể đơn dòng được tạo ra trong phòng thí nghiệm để gắn vào các mục tiêu tìm thấy trên các loại tế bào ung thư cụ thể.
Kháng thể có tên gọi là hệ thống miễn dịch tấn công tế bào mà nó gắn vào, dẫn đến hệ thống miễn dịch giết chết tế bào.
Những kháng thể này có thể hoạt động theo nhiều cách khác nhau, bao gồm kích thích hệ thống miễn dịch để tiêu diệt tế bào, ngăn chặn sự phát triển của tế bào hoặc các chức năng cần thiết cho sự phát triển của tế bào.
Ramucirumab ức chế hoạt động của yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF). VEGF chịu trách nhiệm cho sự hình thành mạch, hoặc sự phát triển của các mạch máu mới bằng và cho khối u (hoặc bất kỳ mô nào),
Ramucirumab ngăn chặn hoạt động của VEGF ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu mới, về cơ bản là cắt đứt nguồn dinh dưỡng của khối u.

Chỉ định :

- dùng một mình hoặc kết hợp với paclitaxel, một loại thuốc chống ung thư khác, để điều trị ung thư dạ dày tiến triển hoặc ung thư đường nối giữa thực quản và dạ dày ở người lớn bị bệnh nặng hơn sau khi điều trị bằng thuốc để điều trị ung thư.
- sử dụng để điều trị ung thư đại tràng hoặc trực tràng tiến triển (bộ phận của ruột già) ở người lớn. Nó được dùng cùng với các loại thuốc khác gọi là ‘Hóa trị FOLFIRI’, bao gồm ‘5-fluorouracil’, ‘axit folinic’ và ‘irinotecan’.
- dùng kết hợp với docetaxel, một loại thuốc chống ung thư khác, để điều trị cho bệnh nhân trưởng thành bị ung thư phổi giai đoạn tiến triển mà bệnh đã xấu đi sau khi điều trị bằng thuốc để điều trị ung thư.

Liều lượng - cách dùng:

- Liều chính xác cần thiết để điều trị bệnh của bạn sẽ được tính bởi bác sĩ hoặc dược sĩ bệnh viện tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể của bệnh nhân.

- Liều được khuyên dùng để điều trị ung thư dạ dày và điều trị ung thư đại tràng hoặc trực tràng tiến triển là 8 mg mỗi kg trọng lượng cơ thể của bạn cứ sau 2 tuần.

- Liều được khuyến nghị để điều trị ung thư phổi là 10 mg mỗi kg trọng lượng cơ thể của bạn cứ sau 3 tuần.

- Số lượng dịch truyền bạn sẽ nhận được tùy thuộc vào bệnh nhân đáp ứng với điều trị.

Cách dùng:

Tiêm truyền tĩnh mạch (IV, vào tĩnh mạch) dược sĩ, y tá hoặc bác sĩ của bệnh viện sẽ pha loãng lượng chứa trong lọ bằng dung dịch natri clorua 9 mg/ml (0,9%) trước khi sử dụng.

Thuốc này được truyền bằng cách truyền qua nhỏ giọt trong khoảng thời gian khoảng 60 phút.

Dược lực :

Ramucirumab là một kháng thể đơn dòng. Kháng thể đơn dòng được tạo ra trong phòng thí nghiệm để gắn vào các mục tiêu tìm thấy trên các loại tế bào ung thư cụ thể.

Ramucirumab được dùng để ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu mới giúp khối u phát triển.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm | trungtamthuoc.com | healcentral
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn