Gửi thông tin thuốc

Perampanel

Nhóm thuốc:Thuốc hướng tâm thần
Thuốc biệt dược mới :Fycompa 2 mg, Fycompa 4 mg, Fycompa 8 mg
Dạng thuốc :Viên nén bao phim

Thành phần :

Perampanel
Perampanel

Chỉ định :

Perampanel được sử dụng với khác loại thuốc để điều trị một số loại động kinh;

Liều lượng - cách dùng:

Người lớn thông thường khi bị co giật:

Trong trường hợp không có enzyme gây ra AED: 

Liều ban đầu: 2 mg uống mỗi ngày một lần khi đi ngủ. Liều dùng có thể tăng thêm 2 mg mỗi ngày với liều lượng không thường xuyên hơn mỗi tuần. 
Liều duy trì: 4 đến 12 mg uống mỗi ngày một lần khi đi ngủ 
Liều tối đa: 12 mg uống mỗi ngày một lần khi đi ngủ 

Với sự hiện diện của enzyme gây ra AED (bao gồm phenytoin, carbamazepine và oxcarbazepine): 

Liều ban đầu: 4 mg mỗi ngày một lần vào lúc đi ngủ. Bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ để đáp ứng. Các nghiên cứu cho thấy tác dụng giảm đáng kể tỷ lệ động kinh ở những bệnh nhân này. Khi các AED gây cảm ứng enzyme này được đưa vào hoặc rút khỏi chế độ điều trị, bệnh nhân cần được theo dõi đáp ứng lâm sàng và khả năng dung nạp. Điều chỉnh liều của perampanel có thể cần thiết.

Liều tối đa: 12 mg uống mỗi ngày một lần vào giờ đi ngủ 

Chỉ định được chấp thuận: Điều trị bổ trợ trong điều trị co giật khởi phát một phần có hoặc không có co giật toàn thân ở bệnh nhân động kinh từ 12 tuổi trở lên.

Liều trẻ em thông thường cho co giật:

Lớn hơn hoặc bằng 12 tuổi: 

Trong trường hợp không có enzyme gây ra AED: Liều ban đầu: 2 mg uống mỗi ngày một lần khi đi ngủ.

 Liều dùng có thể tăng thêm 2 mg mỗi ngày với liều lượng không thường xuyên hơn mỗi tuần. Liều duy trì: 4 đến 12 mg uống mỗi ngày một lần khi đi ngủ Liều tối đa: 12 mg uống mỗi ngày một lần khi đi ngủ 

Với sự hiện diện của enzyme gây ra AED (bao gồm phenytoin, carbamazepine và oxcarbazepine):

 Liều ban đầu: 4 mg mỗi ngày một lần khi đi ngủ. Bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ để đáp ứng. Các nghiên cứu cho thấy tác dụng giảm đáng kể tỷ lệ động kinh ở những bệnh nhân này. Khi các AED gây cảm ứng enzyme này được đưa vào hoặc rút khỏi chế độ điều trị, bệnh nhân cần được theo dõi đáp ứng lâm sàng và khả năng dung nạp. Điều chỉnh liều của perampanel có thể cần thiết.

Liều tối đa: 12 mg uống mỗi ngày một lần vào giờ đi ngủ 

Chỉ định được chấp thuận: Điều trị bổ trợ trong điều trị co giật khởi phát một phần có hoặc không có co giật toàn thân ở bệnh nhân động kinh từ 12 tuổi trở lên.

Lưu ý

Không dùng một liều lớn hơn, dùng thường xuyên hơn hoặc dùng trong thời gian dài hơn so với chỉ định của bác sĩ.

Perampanel có thể giúp kiểm soát tình trạng của bạn nhưng không chữa khỏi. Đừng ngừng dùng perampanel mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn. Nếu bạn đột nhiên ngừng dùng perampanel, cơn co giật của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn. Bác sĩ của bạn có thể sẽ giảm liều của bạn dần dần.

Chống chỉ định :

Mẫn cảm với perampanel; Trẻ dưới 12 tuổi.

Tác dụng phụ

Chóng mặt , cảm giác quay cuồng, không ổn định, đi lại khó khăn, mất thăng bằng, buồn ngủ, yếu , buồn nôn , nôn , nhức đầu hoặc tăng cân có thể xảy ra.

Thận trọng lúc dùng :

Trước khi sử dụng thuốc này , hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt là: các vấn đề về gan , các vấn đề về thận , rối loạn tâm thần / tâm lý , tiền sử cá nhân hoặc gia đình về rối loạn sử dụng chất (như lạm dụng hoặc nghiện thuốc / rượu) không dung nạp galactose.

Thuốc này có thể làm bạn chóng mặt hoặc buồn ngủ hoặc gây mờ mắt . Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động nào đòi hỏi sự tỉnh táo hoặc tầm nhìn rõ ràng cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn có thể thực hiện các hoạt động đó một cách an toàn. Tránh đồ uống có cồn.

Trước khi phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ hoặc nha sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm cả thuốc theo toa , thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược).

Người lớn tuổi có thể nhạy cảm hơn với các tác dụng phụ của thuốc này, đặc biệt là té ngã, buồn ngủ và suy nhược .

Khi mang thai , thuốc này chỉ nên được sử dụng khi cần thiết rõ ràng. Nó có thể gây hại cho thai nhi. Tuy nhiên, vì các cơn động kinh không được điều trị là một tình trạng nghiêm trọng có thể gây hại cho cả phụ nữ mang thai và thai nhi, không nên ngừng dùng thuốc này trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, mang thai hoặc nghĩ rằng bạn có thể mang thai, hãy thảo luận ngay với bác sĩ về lợi ích và rủi ro của việc sử dụng thuốc này trong thai kỳ.

Đó là chưa biết nếu thuốc này đi vào sữa. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho con bú .

Tương tác thuốc :

thuốc có thể làm giảm hiệu quả của levonorgestrel -containing ngừa thai . Điều này có thể gây ra mang thai . Thảo luận với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn nên sử dụng các phương pháp ngừa thai dự phòng không có nội tiết tố đáng tin cậy (như bao cao su , màng ngăn với chất diệt tinh trùng ) trong khi sử dụng perampanel và trong một tháng sau khi bạn ngừng sử dụng perampanel. Cũng nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ đốm mới hoặc chảy máu đột phá, bởi vì đây có thể là những dấu hiệu cho thấy kiểm soát sinh đẻ của bạn không hoạt động tốt.

Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn đang dùng các sản phẩm khác gây buồn ngủ bao gồm rượu,thuốc kháng histamin (như Cetirizine , diphenhydramine ), thuốc cho giấc ngủ hoặc lo lắng (như alprazolam , diazepam , zolpidem), giãn cơ, và gây nghiện thuốc giảm đau (chẳng hạn như codein).

Dược lực :

 Perampanel nằm trong nhóm thuốc chống co giật. Nó hoạt động bằng cách giảm hoạt động điện bất thường trong não.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược
Fycompa 2 mg

Fycompa 2 mg

SĐK: VN3-150-19
Perampanel 2mg

Fycompa 4 mg

Fycompa 4 mg

SĐK: VN3-151-19
Perampanel 4mg

Fycompa 8 mg

SĐK: VN3-152-19
Perampanel 8mg

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com