Gửi thông tin thuốc

Brexpiprazol

Nhóm thuốc:Thuốc hướng tâm thần
Thuốc biệt dược mới :Rexulti , Rexulti , Rexulti , Rexulti , Rexulti , Rexulti
Dạng thuốc :Viên nén bao phim

Thành phần :

Brexpiprazole
Brexpiprazol

Chỉ định :

Điều trị bệnh tâm thần phân liệt (TTPL) và kết hợp thêm trong điều trị trầm cảm nặng ở người lớn (major depressive disorder-MDD).

Liều lượng - cách dùng:

Brexpiprazole được FDA chấp thuận để điều trị tâm thần phân liệt với liều khởi đầu bắt đầu từ 1 mg mỗi ngày một lần và chuẩn độ đến liều mục tiêu từ 2 mg đến 4 mg mỗi ngày một lần. Lịch trình chuẩn độ liên quan đến bắt đầu từ 1 mg mỗi ngày một lần trong các ngày từ 1 đến 4, tăng lên 2 mg mỗi ngày một lần vào các ngày từ 5 đến 7 và kết thúc ở liều 4 mg mỗi ngày một lần vào ngày thứ 8 dựa trên khả năng dung nạp và đáp ứng lâm sàng của bệnh nhân. Dựa trên hai nghiên cứu đã được thảo luận, liều brexpiprazole tối đa được đề nghị hàng ngày để điều trị tâm thần phân liệt là 4 mg. 

     Hơn nữa, Brexpiprazole được chấp thuận như là một điều trị bổ trợ với thuốc chống trầm cảm cho MDD.Liều khởi đầu được khuyến cáo là 0,5 mg hoặc 1 mg mỗi ngày một lần, sau đó tăng hàng tuần đến liều mục tiêu là 2 mg dựa trên khả năng dung nạp của bệnh nhân và đáp ứng lâm sàng. Khi nó được sử dụng như điều trị bổ trợ cho MDD, liều tối đa được khuyến cáo hàng ngày là 3 mg. Đối với một trong hai chỉ định, Brexpiprazole nên được dùng bằng đường uống và có thể được dùng cùng hoặc không có thức ăn. Điều chỉnh liều dùng là cần thiết ở những bệnh nhân bị suy gan hoặc thận. Ở bệnh nhân suy gan vừa đến nặng , liều tối đa hàng ngày cho bệnh nhân tâm thần phân liệt hoặc MDD là 3 mg và 2 mg, tương ứng. Liều tối đa hàng ngày được đề nghị ở bệnh nhân suy thận vừa, nặng hoặc cuối giai đoạn (độ thanh thải creatinin dưới 60 ml / phút) là 3 mg để điều trị tâm thần phân liệt và 2 mg cho bệnh nhân MDD


Chống chỉ định :

Quá mẫn cảm với Brexpiprazol.

Phản ứng có liên quan đến sưng mặt, phát ban, mề đay và phản vệ.

Tác dụng phụ

Tăng cân và biểu hiện đứng ngồi không yên như cám giác muốn vận động.

Thận trọng lúc dùng :

Brexpiprazole được phân loại là thuốc chống loạn thần, và loại thuốc này có liên quan đến tăng nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân cao tuổi bị rối loạn tâm thần liên quan đến sa sút trí tuệ. Ngoài ra, các thử nghiệm đối chứng giả dược cho thấy tỷ lệ mắc các biến cố mạch máu não cao hơn, bao gồm đột quỵ, ở bệnh nhân này. Không nên sử dụng Brexpiprazol ở bệnh nhân rối loạn tâm thần liên quan đến sa sút trí tuệ.

Là kết quả của hoạt động chống trầm cảm của brexpiprazole, có một mối lo ngại về những ý tưởng và hành vi tự sát ở trẻ em, thanh thiếu niên và thanh niên. Giám sát cho các triệu chứng xấu đi được khuyến khích, đặc biệt là trong vài tháng đầu điều trị. Những người chăm sóc bệnh nhân nên được tư vấn về sự thay đổi có thể có trong hành vi này và nên hiểu khi nào cần báo cho các bác sĩ chuyên khoa.

Cảnh báo bổ sung cho brexpiprazole bao gồm hội chứng ác tính thần kinh, rối loạn vận động muộn, trầm trọng các thông số chuyển hóa, hạ huyết áp thế đứng, rối loạn điều hòa nhiệt độ cơ thể, co giật và khó nuốt, tương tự như các thuốc chống loạn thần không điển hình khác. Động cơ / suy giảm nhận thức, giảm bạch cầu và mất bạch cầu hạt cần được theo dõi .

Dược lực :

Cơ chế hoạt động cụ thể của brexpiprazole hiện không rõ trong sử dụng trong tâm thần phân liệt và MDD. Một cơ chế đề xuất liên quan đến chủ vận một phần của các thụ thể 5-HT 1A và D 2 và sự đối kháng của 5-HT 2A có thể làm trung gian hiệu quả của nó. Brexpiprazole gắn với ái lực cao với nhiều thụ thể monoaminergic bao gồm D 2 , D 3 , 5-HT 1A , 5-HT 2A , 5-HT 2B và 5-HT 7 với giá trị K i là 0,3 nM, 1,1 nM, 0,12 nM, 0,47 nM, 1,9 nM và 3,7 nM tương ứng. Noradrenergic alpha 1A (3,8 nM), alpha 1B (0,17 nM), alpha 1D (2,6 nM), và thụ thể alpha 2C (0,59 nM) bị ràng buộc với các ái lực tương ứng bởi brexpiprazole. Ngoài ra, nó có ái lực thấp đối với thụ thể muscarinic M 1 và histamin H 1 tóm tắt sự khác biệt giữa brexpiprazole và aripiprazole. 
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược

Rexulti

SĐK: VN3-175-19
Brexpiprazol 0,25mg

Rexulti

SĐK: VN3-176-19
Brexpiprazol 0,5mg

Rexulti

SĐK: VN3-177-19
Brexpiprazol 1mg

Rexulti

SĐK: VN3-178-19
Brexpiprazol 2mg

Rexulti

SĐK: VN3-179-19
Brexpiprazol 3mg

Rexulti

SĐK: VN3-180-19
Brexpiprazol 4mg

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn