Gửi thông tin thuốc

Sofosbuvir

Nhóm thuốc:Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm
Thuốc biệt dược mới :Sofuled, Haptorin, Ledipasvir + Sofosbuvir Tablets 90mg/400mg, Sofosbuvir 400mg, Sofosbuvir 400mg- Ledipasvir 90mg, Sofosbuvir Tablets 400mg
Dạng thuốc :Viên nén bao phim

Thành phần :

Sofosbuvir
Sofosbuvir

Tác dụng :

Thuốc hoạt động bằng cách giảm số lượng virus viêm gan C trong cơ thể, giúp hệ miễn dịch của cơ thể chống lại nhiễm trùng và giúp gan phục hồi. Viêm gan C mãn tính có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về gan như xơ gan hoặc ung thư gan.

Sofosbuvir phải được sử dụng trong điều trị phối hợp ( Với ribavirin, peginterferon-alfa, simeprevir, ledipasvir, daclatasvir, hoặc velpatasvir) để có hiệu quả điều trị tốt nhất. Không sử dụng sofosbuvir đơn thuần để điều trị viêm gan C.

Sofosbuvir tác dụng tốt hơn với một số người. Một vài yếu tố có thể đoán trước được ai có thể đáp ứng tốt với sofosbuvir hay không, như tùy vào chủng loại (genotype) của virus, mức độ hủy hoại tế bào gan, và tiền sử điều trị trước đó.Những người bị xơ gan nặng không đáp ứng tốt như những người bị xơ gan nhẹ hoặc trung bình. Những người mới điều trị có cơ hội khỏi bệnh hơn những người ít hoặc không đáp ứng với những phương pháp điều trước đó.

Tuy nhiên, yếu tố đáp ứng kém với liệu pháp interferon không ảnh hưởng nhiều đến liệu pháp dùng sofosbuvir. Yếu tố này có thể vượt qua bằng các kéo dài thời gian sử dụng với các thuốc kháng virus trực tiếp khác.

Chỉ định :

Sofosbuvir được sử dụng với các thuốc kháng virus khác (như ribavirin, peginterferon, daclatasvir) để điều trị viêm gan C mãn tính, nhiễm virus gan.

Liều lượng - cách dùng:

*Người lớn

Liều thông thường cho người lớn bị viêm gan C mãn tính

400mg, uống 1 lần/ngày.

*Trẻ em

Liều thông thường cho trẻ em bị viêm gan C mãn tính

Trẻ từ 12 tuổi trở lên hoặc cân nặng ít nhất 35kg: dùng 400mg, uống 1 lần/ngày.

Chống chỉ định :

Mẫn cảm với sofosbuvir;

Tác dụng phụ

Mệt mỏi, nhức đầu, buồn nôn, tiêu chảy, ngứa da, khó ngủ hoặc khó chịu có thể xảy ra.

Hãy báo cho bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm dấu hiệu của số lượng hồng cầu thấp (chẳng hạn như mệt mỏi bất thường, thở nhanh, da nhợt nhạt, khó thở, nhịp tim nhanh).

Thận trọng lúc dùng :

Không dùng thuốc này với các sản phẩm khác có chứa sofosbuvir.

Bệnh thận, các vấn đề về gan khác (chẳng hạn như viêm gan B).

Tương tác thuốc :

Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến việc loại bỏ sofosbuvir khỏi cơ thể của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến cách hoạt động của sofosbuvir. Ví dụ như rifamycins (như rifampin, rifabutin),tipranavir/ritonavir, thuốc dùng để điều trị động kinh (như carbamazepine, phenobarbital, phenytoin, primidone).

Dược lực :

Sofosbuvir là một trong những thuốc mới kháng virus trực tiếp mà mục tiêu là các bước khác nhau của vòng đời virus. Nó là một chất tương tự Nucleotit ức chế polymerase, nghĩa là nó ngăn chặn enzym polymerase mà virus phải sử dụng để nhân lên. Sofosbuvir phải được sử dụng với những thuốc khác có thể là Pegylated Interferon hoặc Ribavirin hoặc có thể là những thuốc khác không cùng cơ chế tác dụng.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược
Sofovir

Sofovir

SĐK: 17808/QLD-KD
Sofosbuvir 400 mg

Haptorin

SĐK: VD3-198-22
Sofosbuvir 400mg, Ledipasvir copovidon solid dispersion (tương đương ledipasvir 90mg) 180mg

Ledipasvir + Sofosbuvir Tablets 90mg/400mg

SĐK: VN3-322-21
Sofosbuvir 400mg; Ledipasvir (dưới dạng Ledipasvir premix) 90 mg

Sofosbuvir 400mg

SĐK: QLĐB-774-19
Sofosbuvir 400mg

Sofosbuvir 400mg- Ledipasvir 90mg

SĐK: QLĐB-775-19
Sofosbuvir 400mg; Ledipasvir 90mg

Sofosbuvir Tablets 400mg

SĐK: VN3-323-21
Sofosbuvir 400mg

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com