Gửi thông tin thuốc

Sugammadex

Nhóm thuốc:Thuốc cấp cứu và giải độc
Tên khác :Sugammadex
Thuốc biệt dược mới :Bridion, Bridion, Bridion, Bridion, Bridion, Sugam-BFS
Dạng thuốc :Dung dịch tiêm;Dung dịch tiêm tĩnh mạch

Thành phần :

Sugammadex
Sugammadex

Chỉ định :

Hóa giải phong bế thần kinh cơ gây bởi rocuronium/vecuronium. 

Chỉ khuyên dùng hóa giải phong bế thần kinh cơ thông thường gây bởi rocuronium ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Liều lượng - cách dùng:

Người lớn: Hóa giải thông thường sau sử dụng rocuronium/vecuronium: 

Một liều 4 mg/kg (nếu sự hóa giải đạt ít nhất 1-2 phản ứng sau co cứng), hoặc 2 mg/kg (nếu hồi phục tự phát xuất hiện đến khi ít nhất tái xuất hiện T2).

 Hóa giải tức thì phong bế do rocuronium: Một liều 16 mg/kg. 

Trường hợp tái xuất hiện phong bế thần kinh cơ sau phẫu thuật sau liều khởi đầu 2 hoặc 4 mg/kg: Dùng lại một liều 4 mg/kg; sau liều thứ hai, theo dõi bệnh nhân để đảm bảo duy trì hồi phục chức năng thần kinh cơ. 

Trẻ em và thanh thiếu niên (2-17t.): Hóa giải thông thường sau sử dụng rocuronium: 2 mg/kg.

Cách dùng

Tiêm nhanh trong vòng 10 giây trực tiếp vào tĩnh mạch hoặc vào một đường truyền tĩnh mạch. Có thể pha loãng 100mg/mL thành 10mg/mL để tăng tính chính xác của liều dùng cho bệnh nhi.

Chống chỉ định :

Quá mẫn với thành phần thuốc.

Tác dụng phụ

Biến chứng gây mê (biểu hiện của sự phục hồi chức năng thần kinh cơ, bao gồm cử động chi hoặc cơ thể hoặc ho trong thời gian gây mê hoặc thời gian phẫu thuật, biểu hiện nhăn mặt hoặc mút vào ống nội khí quản).

Thận trọng lúc dùng :

Trẻ mới sinh đủ tháng và trẻ nhỏ: Không nên dùng. Bệnh nhân suy thận nặng, bao gồm người cần thẩm phân: Không khuyến cáo. Theo dõi chức năng hô hấp, thông số đông máu và huyết động học. Không sử dụng để hóa giải thuốc phong bế thần kinh cơ khác không phải rocuronium/vecuronium. Bệnh nhân ăn kiêng muối có kiểm soát (nếu cần dùng nhiều hơn 2.4mL dung dịch tiêm). Phụ nữ mang thai. Thời gian chờ để tái sử dụng thuốc phong bế thần kinh cơ sau_hóa giải thông thường (sugammadex đến 4mg/kg): (i) là 5 phút, nếu dùng rocuronium 1.2mg/kg, (ii) là 4 giờ, nếu dùng rocuronium 0.6mg/kg hoặc vecuronium 0.1mg/kg (là 24 giờ ở bệnh nhân suy thận nhẹ-trung bình; nếu cần thời gian chờ ngắn hơn, liều rocuronium mới nên là 1.2mg/kg),_hóa giải tức thì (sugammadex 16mg/kg): là 24 giờ.

Tương tác thuốc :

Toremifene, acid fusidic. Thuốc tránh thai chứa hormon. Ảnh hưởng xét nghiệm progesterone huyết thanh và một vài thông số đông máu.

Dược lực :

Sugammadex là một chất gắn kết thư giãn chọn lọc được chỉ định để đảo ngược sự phong tỏa thần kinh cơ gây ra bởi rocuronium bromide và vecuronium bromide trong khi phẫu thuật ở người lớn. Rocuronium bromide và vecuronium bromide là những thuốc ức chế thần kinh cơ gây tê liệt tạm thời và đặc biệt hữu ích cho gây mê toàn thân, thông khí hoặc đặt nội khí quản mà bệnh nhân có thể cần phẫu thuật. Sugammadex cung cấp một lựa chọn điều trị mới để đảo ngược tác dụng của những loại thuốc đó và có thể giúp bệnh nhân phục hồi sau phẫu thuật sớm hơn. Sugammadex (tên thương hiệu Bridion) được Merck Sharp và Dohme bán trên thị trường, và đã được FDA Hoa Kỳ chấp thuận vào ngày 15 tháng 12 năm 2015.

Dược động học :

Sugammadex là một gamma-cyclodextrin biến đổi tạo thành phức chất hòa tan trong nước rất chặt chẽ theo tỷ lệ 1: 1 với các thuốc ức chế thần kinh cơ steroid (rocuronium> vecuronium >> pancuronium). Sugammadex tạo ra một gradient nồng độ ủng hộ sự di chuyển của rocurionium từ chỗ nối cơ thần kinh vào huyết tương, nhanh chóng đảo ngược sự phong tỏa thần kinh cơ do rocuronium gây ra. Các rocuronium tự do trong huyết tương sau đó được liên kết chặt chẽ với sugammadex, hỗ trợ khuếch tán các phân tử rocuronium còn lại ra khỏi mối nối thần kinh cơ và tăng rocuronium tự do trong huyết tương.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược

Bridion

SĐK: VN1-692-12
Sugammadex

Bridion

SĐK: VN-18024-14
Sugammadex 100mg/ml

Bridion

SĐK: VN-18025-14
Sugammadex 100mg/ml

Bridion

SĐK: VN-21210-18
Sugammadex (dưới dạng sugamadex natri) 100mg/ml

Bridion

SĐK: VN-21211-18
Sugammadex (dưới dạng sugamadex natri) 100mg/ml

Sugam-BFS

SĐK: VD-34671-20
Sugammadex (dưới dạng sugammadex natri) 100mg/1ml

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com