Gửi thông tin thuốc

Valganciclovir

Nhóm thuốc:Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm
Tên khác :Valganciclorvir Hydrochloride
Tên Biệt dược :Valcyte
Thuốc biệt dược mới :Valcyte, Valcyte, Valcyte, Valgan
Dạng thuốc :viên nén, viên nén bao phim

Thành phần :

Valganciclorvir Hydrochloride
Valganciclovir

Chỉ định :

Viên Valcyte được chỉ định để điều trị viêm võng mạc do CMV (CMV) ở bệnh nhân hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS)

Liều lượng - cách dùng:

Người lớn: Viêm võng mạc do virus cự bào thể hoạt động: khởi đầu: 900 mg, 2 lần/ngày x 21 ngày; duy trì sau điều trị khởi đầu hoặc trên bệnh nhân viêm võng mạc do virus cự bào thể không hoạt động: 900 mg, 1 lần/ngày.
Phòng bệnh do virus cự bào trên bệnh nhân ghép tạng: 900 mg, 1 lần/ngày bắt đầu dùng trong vòng 10 ngày của ca ghép cho tới 200 ngày sau ghép.
Bệnh nhi ghép tạng từ 4 tháng tuổi-16t.: liều 1 lần hàng ngày dựa trên diện tích da (BSA) và độ thanh thải creatinine (CrCl) lấy từ công thức Schwartz: Liều (mg) = 7 x BSA x CrCl (nếu CrCl > 150mL/phút/1.73m2 thì giá trị tối đa được sử dụng trong biểu thức là 150mL/phút/1.73m2).
Suy thận: chỉnh liều theo CrCl.
Nên dùng thuốc cùng lúc ăn.

Chống chỉ định :

Quá mẫn đã được biết với ganciclovir hoặc với thành phần thuốc.
Thận trọng lúc dùng
- Phụ nữ có thai
- Bệnh nhân suy gan, suy thận

Tác dụng phụ

Tiêu chảy, giảm bạch cầu trung tính, giảm bạch cầu, thiếu máu, buồn nôn.

Dược lực :

Valganciclovir là một este L-valyl (tiền chất) của ganciclovir tồn tại dưới dạng hỗn hợp của hai diastereomers. Sau khi uống, cả hai diastereomers được nhanh chóng chuyển đổi sang ganciclovir bởiesteras tại ruột và gan. Ganciclovir là một chất tổn hợp tương tự 2'-deoxyguanosine, ức chế sự sao chép của cytomegalo virus ở người trong ống nghiệm và in vivo.
Hoạt động kháng virút của ganciclovir là do ức chế tổng hợp DNA virus bằng ganciclovir triphosphate.

Dược động học :

Hấp thu:
Valganciclovir, tiền chất của ganciclovir, được hấp thu tốt qua đường tiêu hóa và nhanh chóng chuyển hóa thành tại ruột và gan thành ganciclovir. Sinh khả dụng tuyệt đối của ganciclovir từ viên Valcyte sau khi dùng với thức ăn khoảng 60% (3 nghiên cứu, n = 18; n = 16; n = 28).
Phân bố:
Do sự chuyển đổi nhanh chóng của valganciclovir thành ganciclovir, liên kết protein huyết tương của valganciclovir không được xác định. Protein huyết tương của ganciclovir là 1% đến 2% so với nồng độ 0,5 và 51 µg / ml. Khi ganciclovir được tiêm tĩnh mạch , thể tích phân bố của ganciclovir là 0.703 ± 0.134 l / kg (n = 69). Sau khi dùng viên valganciclovir, không có mối tương quan giữa ganciclovir AUC và trọng lượng đối ứng; uống liều valganciclovir theo trọng lượng không phải là cần thiết.

Chuyển hóa:
Valganciclovir nhanh chóng được thủy phân thành ganciclovir; không có chất chuyển hóa nào khác được phát hiện.
Thải trừ:
Các tuyến đường chính của sự thải trừ valganciclovir là do bài tiết qua thận như ganciclovir thông qua lọc cầu thận và bài tiết ống hoạt động.

Bảo quản:

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược

Valcyte

SĐK: VN-10127-05
Valganciclovir

Valcyte

SĐK: VN-7674-09
Valganciclovir

Valcyte

SĐK: VN-18533-14
Valganciclovir (dưới dạng Valganciclorvir Hydrochloride) 450mg

Valgan

SĐK: VN3-213-19
Valganciclovir (dưới dạng Valganciclovir hydrochloride) 450mg

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn