Gửi thông tin thuốc

Alpha lipoic

Nhóm thuốc:Khoáng chất và Vitamin
Tên khác :Acid alpha lipoic
Thuốc biệt dược mới :Bivantox 200 tab, Herbotoz, Lipoic 600, Meyerthitic 600, Ovamit, Thiova 300
Dạng thuốc :Viên nang mềm; Viên nén bao phim; Dung dịch thuốc tiêm

Thành phần :

Alpha Lipoic Acid
Alpha lipoic

Tác dụng :

Alpha-lipoic acid dường như giúp ngăn ngừa một số loại tổn thương tế bào trong cơ thể, và cũng có thể phục hồi nồng độ vitamin như vitamin E và vitamin C . Cũng có bằng chứng cho thấy axit alpha-lipoic có thể cải thiện chức năng và dẫn truyền tế bào thần kinh trong bệnh tiểu đường.

Alpha-lipoic acid được sử dụng trong cơ thể để phá vỡ carbohydrate và tạo năng lượng cho các cơ quan khác trong cơ thể.

ALA được tế bào cơ thể người sản xuất ra nhưng với nồng độ thấp và lượng giảm dần theo tuổi. Khi cơ thể được cung cấp đủ nhu cầu cần thiết sẽ luôn trẻ đẹp, khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu muốn có đủ, con người cần phải bổ sung ALA từ thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Bạn có thể bổ sung ALA bằng cách ăn các thực phẩm như: Thịt đỏ, thận, tim, gan (10 tấn gan cho 30 mg ALA), rau bina, bông cải xanh, đậu Hà Lan, cải mầm brussel, cám gạo, nấm men, đặc biệt là men bia nhưng rất khó để ăn đủ lượng cung cấp. Bởi vậy, lựa chọn viên uống chứa khoảng 25mg Alpha lipoic acid và uống mỗi ngày 1-2 viên là lý tưởng và tiện lợi nhất.

Chỉ định :

Acid alpha lipoic cũng còn được sử dụng để điều trị các chứng rối loạn liên quan đến mắt, như tổn thương võng mạc, cườm, tăng nhãn áp, và bệnh Wilson.
 

Acid alpha lipoic được sử dụng cho bệnh đái tháo đường và các biến chứng liên quan đến hệ thần kinh do bệnh đái tháo đường gây ra bao gồm nóng rát, đau nhức, và tê cứng ở chân và cánh tay.

Liều lượng - cách dùng:

Liều dùng thông thường cho người lớn: Liều dùng bổ sung

Viên nang mềm 300 mg, đường uống: uống 1 viên, một hoặc hai lần mỗi ngày. 

Viên nén 50 mg, đường uống: uống 1 viên mỗi ngày, trong bữa ăn.

Tác dụng phụ

Đau bao tử;
Cảm giác tê cứng hoặc ngứa ran;
Choáng váng, cảm giác mệt mỏi;
Đau đầu, vọp bẻ cơ;
Phan ban nhẹ ở da.

Dược lực :

Alpha lipoic acid (ALA) là một chất tự nhiên được tổng hợp trong ty thể của tế bào, đóng vai trò là coenzyme cho hai loại enzyme Pyruvate Dehydrogenase và Ketoglutarate-Dehydrogenase. ALA tồn tại ở hai dạng đồng phân là R-ALA và S-ALA.

Alpha Lipoic Acid (ALA) là chất chống oxy hóa có nhiệm vụ tiêu diệt các gốc tự do, giúp trẻ hóa cơ thể cũng như ngăn ngừa các tác hại do gốc tự do gây ra cho sức khỏe con người. Trong y học, Alpha Lipoic acid (ALA) được sử dụng trong các sản phẩm làm trắng đẹp da và bảo vệ sức khỏe.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược

Bivantox 200 tab

SĐK: VD3-55-20
Alpha lipoic acid 200mg

Gumitic

Gumitic

SĐK: VD-28184-17
Acid alpha lipoic 200mg

Lipoic 600

SĐK: 893110052823
Alpha lipoic acid 600mg

Meyerthitic 600

SĐK: 893110164223
Alpha lipoic acid 600mg

Ovamit

SĐK: VD-35010-21
Acid alpha lipoic 200mg

Thiova 300

SĐK: 893110002523
Acid alpha lipoic 300mg

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com