Akynzeo

Akynzeo
Dạng bào chế:Viên nang cứng
Đóng gói:Hộp 1 vỉ x 1 viên

Thành phần:

Netupitant 300mg; Palonosetron (dưới dạng palonosetron hydroclorid) 0,5mg
SĐK:VN3-265-20
Nhà sản xuất: Helsinn Birex Pharmaceuticals Ltd. - AI LEN Estore>
Nhà đăng ký: Mundipharma Pharm., Ltd Estore>
Nhà phân phối: Estore>

Chỉ định:

Ngăn ngừa buồn nôn và nôn do các thuốc điều trị ung thư (hóa trị liệu). Netupitant và palonosetron hoạt động bằng cách ngăn chặn các chất gây nôn mửa tự nhiên trong cơ thể (chất P, neurokinin 1, serotonin).

Liều lượng - Cách dùng

Theo chỉ định của bác sĩ. Nếu bệnh nhân bỏ lỡ một liều, hãy liên hệ ngay với bác sĩ hoặc dược sĩ, không tự ý gấp đôi liều.

Chống chỉ định:

Dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong thuốc

Tương tác thuốc:

Thuốc Akynzeo có thể làm chậm quá trình đào thải các loại thuốc khác khỏi cơ thể, điều này có thể ảnh hưởng đến tác dụng điều trị của các thuốc khác. Ví dụ các loại thuốc bị ảnh hưởng bao gồm: flibanserin, lomitapide...
Mặt khác, các loại thuốc khác (rifamycins) có thể ảnh hưởng đến việc đào thải của thuốc Akynzeo ra khỏi cơ thể người bệnh, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Nguy cơ mắc hội chứng/độc tính serotonin tăng lên nếu người bệnh dùng đồng thời các loại thuốc khác làm tăng serotonin như: ma túy đường phố, thuốc lắc, một số loại thuốc chống trầm cảm (nhóm điều trị trầm cảm SSRIs như fluoxetine/paroxetine, nhóm chống trầm cảm SNRIs như duloxetine/venlafaxine). Nguy cơ gặp phải hội chứng serotonin có thể trầm trọng hơn khi bệnh nhân bắt đầu sử dụng hoặc tăng liều của những loại thuốc dùng chung này

Tác dụng phụ:

Nhức đầu: Đây là tác dụng phụ của thuốc Akynzeo có thể xảy ra, nếu tác dụng này kéo dài hoặc ngày càng trầm trọng, hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ ngay lập tức.

Một thành phần có trong sản phẩm này là Palonosetron, hoạt chất này có thể làm tăng serotonin nhưng hiếm khi gây ra hội chứng serotonin (tình trạng ngộ độc serotonin rất nghiêm trọng). Tuy nhiên, nguy cơ ngộ độc này sẽ tăng lên nếu bệnh nhân dùng đồng thời với các loại thuốc khác làm tăng serotonin. Vì vậy hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tất cả các loại thuốc mà bệnh nhân đang sử dụng.

Người bệnh cần nhận được sự trợ giúp y tế ngay lập tức nếu xuất hiện một số triệu chứng sau: nhịp tim nhanh, ảo giác, mất phối hợp, chóng mặt nghiêm trọng, buồn nôn/nôn, tiêu chảy nghiêm trọng, lên cơn co giật, sốt không rõ nguyên nhân, kích động/bồn chồn bất thường.

Thuốc Akynzeo hiếm khi gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng, tuy nhiên người bệnh cũng cần lưu ý các triệu chứng dị ứng thuốc bao gồm: phát ban, ngứa ngáy hoặc sưng phù (đặc biệt là sưng phù ở các vùng và vị trí như mặt, lưỡi, cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Thông tin thành phần Palonosetron

Chỉ định :
Ngừa buồn nôn/nôn cấp hay nôn muộn do các đợt hóa trị liệu ung thư gây nôn vừa hoặc trầm trọng.

Liều lượng - cách dùng:
Người lớn: Tiêm IV trong ít nhất 30 giây liều duy nhất 0.25 mg, 30 phút trước khi hóa trị. Không khuyến cáo lặp lại liều trong vòng 7 ngày do chưa có dữ liệu. 

Tráng sạch đường truyền bằng dung dịch nước muối trước & sau khi dùng thuốc.
Chống chỉ định :
Mẫn cảm với thành phần thuốc.
Tác dụng phụ
Nhức đầu, táo bón, tiêu chảy, chóng mặt, đau bụng, mất ngủ.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược

Palovin inj

SĐK:VD-35462-21

Accord Palonosetron

SĐK:VN-22800-21

Zoralon

SĐK:VN-22304-19

Sendatron 250 microgram

SĐK:VN-22374-19

Aloxi

SĐK:VN-21795-19

Palohalt

SĐK:VN-21432-18

Thuốc gốc

Prucalopride

Prucaloprid

Tiropramide

Tiropramide HCl.

Rebamipide

Rebamipide

Hesperidin

Hesperidine

Glycerol

Glycerol

Ursodiol

Ursodiol

Ursodeoxycholic

Ursodeoxycholic acid

Tenapanor

Tenapanor

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com