Ginetatum vaginal solution 0,1 %

Ginetatum vaginal solution 0,1 %
Nhóm sản phẩm: Thuốc phụ khoa
Dạng bào chế:Dung dịch âm đạo
Đóng gói:Hộp 5 chai x 140ml

Thành phần:

SĐK:VN-22852-21
Nhà sản xuất: Aziende Chimiche Riunite Angelini Francesco (ACRAF S.p.A) - Ý Estore>
Nhà đăng ký: Công ty TNHH Nhân Sinh Estore>
Nhà phân phối: Estore>

Thông tin thành phần Benzydamine

Dược lực:
Benzydamine (còn được gọi là Tantum Verde và được gắn nhãn ở một số quốc gia là Difflam), có sẵn dưới dạng muối hydrochloride, là một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID) có tác dụng gây tê và giảm đau tại chỗ để giảm đau và điều trị chống viêm điển hình là tình trạng viêm tại chỗ liên quan đến các vị trí miệng, cổ họng hoặc cơ xương khớp. Mặc dù chất tương tự indazole benzydamine là một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID), nhưng nó có các đặc tính hóa lý và hoạt động dược lý khác với các NSAID truyền thống giống như aspirin với đặc tính gây tê và giảm đau cục bộ. Hơn nữa, không giống như NSAID giống như aspirin là axit hoặc được chuyển hóa thành axit, trên thực tế, benzydamine là một bazơ yếu.

Benzydamine là một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID) được thiết kế để khơi gợi tác dụng gây tê và giảm đau cục bộ chủ yếu cho miệng và cổ họng. Nó đặc biệt tác động lên các cơ chế gây viêm cục bộ như đau, phù hoặc u hạt. Thông thường được áp dụng tại chỗ, thuốc cho thấy hoạt động chống viêm làm giảm phù nề cũng như sự hình thành và u hạt. Hơn nữa, benzydamine thể hiện tính chất giảm đau và hoạt động gây tê cục bộ nếu đau do một tình trạng viêm. Benzydamine có thể được hấp thụ vào niêm mạc miệng và da còn nguyên vẹn. Sau khi được hấp thụ tại khu vực đau hoặc viêm cục bộ, benzydamine liên kết có chọn lọc với các mô bị viêm cục bộ, thường cho phép nó hoạt động với một vài tác dụng toàn thân bất lợi. Trung bình một khoảng thời gian từ 2 đến 4 giờ là cần thiết để chất này đạt được nồng độ đỉnh trong huyết tương. [L1120] Benzydamine có thể được tổng hợp với phản ứng của dẫn xuất N-benzyl từ methyl anthranilate với axit nitric để tạo dẫn xuất N-nitoso. Điều này tiếp theo được giảm bởi natri thiosulfate để cung cấp hydrazine thoáng qua. Hydrazine này sau đó có thể trải qua quá trình hình thành hydrazide tự phát. Điều trị enolate kết quả này với propan 3-chloro-1-dimethylamkino cuối cùng tạo ra benzydamine.
Dược động học :
Mặc dù được phân loại là thuốc chống viêm không steroid (NSAID), nhưng benzydamine cho thấy các cơ chế hoạt động khác nhau so với các NSAID truyền thống giống như aspirin. Đặc biệt, benzydamine chủ yếu hoạt động bằng cách ức chế tổng hợp các cytokine gây viêm như hoại tử khối u (TNF-α) và interleukin-1β (IL-1β) mà không ảnh hưởng lớn đến các cytokine gây viêm khác (ví dụ như IL-6 và IL-6). IL-8) hoặc các cytokine chống viêm (ví dụ như thuốc đối kháng thụ thể IL-10 hoặc IL-1). [A31528, L1120] Hơn nữa, benzydamine phần lớn là chất ức chế yếu tổng hợp prostaglandin vì nó đã được chứng minh là có hiệu quả ức chế cyclooxygenase (COX) và hoạt động của enzyme lipoxygenase ở nồng độ 1mM trở lên. Xem xét hầu hết các công dụng hiện đại của benzydamine là các ứng dụng tại chỗ thường không được hấp thụ tốt qua da và / hoặc niêm mạc không chuyên biệt, benzydamine thường không đạt được loại hấp thu hoặc nồng độ trong máu cần thiết để gây ra bất kỳ tác dụng toàn thân hoặc ức chế COX nào. cho phép nó bản địa hóa hành động của nó. [A31528, L1120] Ngoài ra, người ta cũng đưa ra giả thuyết rằng benzydamine có khả năng ức chế sự bùng nổ oxy hóa của bạch cầu trung tính và ổn định màng. Những hành động này được thể hiện bằng khả năng ức chế sự giải phóng các hạt từ bạch cầu trung tính và ổn định lysosome. [A31528, L1120] Hơn nữa, benzydamine có khả năng gây tê cục bộ có thể liên quan đến khả năng ức chế giải phóng các chất trung gian gây viêm như chất P và peptide liên quan đến gen calcitonin từ đầu dây thần kinh cảm giác. Vì chất P có khả năng gây ra sự giải phóng histamine từ tế bào mast, nên việc ngăn chặn chất P của benzydamine góp phần vào tác dụng chống viêm.Benzydamine cũng cho thấy hoạt tính kháng khuẩn không đặc hiệu chống lại các chủng vi khuẩn khác nhau kháng với kháng sinh phổ rộng như ampicillin, chloramphenicol và tetracycline ở nồng độ khoảng 3 mmol / L. Sử dụng kết hợp benzydamine và các kháng sinh khác như tetracycline và chloramphenicol cũng có tác dụng hiệp đồng chống lại các chủng kháng Staphylococcus aureus * và * Pseudomonas aeruginosa *.
Tác dụng :
Benzydamine là một thuốc giảm đau và chống viêm tác động tại chỗ để làm giảm các tình trạng viêm ở miệng và họng, bao gồm cả miệng loét, mọc răng ở trẻ, đau họng, đau lưỡi hoặc nướu răng, khó chịu do răng giả hoặc thủ thuật nha khoa. Ngoài ra còn điều trị ngắn hạn để giảm đau và sưng, bao gồm rối loạn viêm cấp tính bao gồm bong gân, tiêm chủng, vết bầm tím, đau nhức cơ bắp, viêm khớp và sau gãy xương.
Chỉ định :
Benzydamine hydrochloride được sử dụng để ngăn cơn đau và sưng tại một vùng da;

Benzydamine là thuốc giảm đau tại chỗ và kháng viêm không steroid, hay thuốc giảm đau bôi ngoài da;

Benzydamine được sử dụng để giảm đau và sưng;

Benzydamine được sử dụng để điều trị đau nhức thông thường đến nặng, bao gồm miệng hoặc cổ họng;

Lợi ích của Benzydamine bao gồm cả giảm đau và chống viêm.

Có sẵn chủ yếu dưới dạng nước súc miệng dạng lỏng, thuốc xịt oromucosal hoặc kem bôi, benzydamine thường được sử dụng như một phương pháp giảm đau và chống viêm tại địa phương để giảm các tình trạng viêm đau. 

Khi được bào chế dưới dạng nước súc miệng hoặc thuốc xịt, có thể sử dụng benzydamine để điều trị các tình trạng chấn thương như viêm họng sau phẫu thuật cắt amidan hoặc sử dụng ống thông dạ dày, các tình trạng viêm như viêm họng, loét miệng và loét miệng do phẫu thuật, phẫu thuật nha khoa hoặc các tình trạng chung hơn như đau họng, đau lưỡi, đau nướu, loét miệng hoặc khó chịu do răng giả gây ra. 

Khi được sử dụng như một loại kem bôi, benzydamine có thể được sử dụng để làm giảm các triệu chứng liên quan đến tình trạng viêm đau của hệ thống cơ xương bao gồm các rối loạn viêm cấp tính như đau cơ và viêm burs hoặc điều kiện chấn thương như bong gân, căng thẳng, đau nhức, khớp cứng, hoặc thậm chí hậu quả của gãy xương.
Liều lượng - cách dùng:
Cách dùng dung dịch thuốc súc miệng: 

dùng rửa xung quanh miệng hoặc súc miệng trong vòng 20 đến 30 giây và sau đó nhổ ra.

Không được nuốt dung dịch này.

Không sử dụng dung dịch trong hơn 7 ngày, trừ khi có chỉ định khác của bác sĩ hoặc nha sĩ.

Liều dùng benzydamine cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn bị đau hoặc khó chịu trong miệng và họng:

Người lớn: Rửa hoặc súc miệng với 15 ml dung dịch 0,15% (pha loãng với nước nếu có cảm giác khó chịu) mỗi 1 đến 3 giờ trong không quá 7 ngày. Ngoài ra, xịt thuốc khí dung 0,15%  từ 4 đến 8 lần lên khu vực bị ảnh hưởng mỗi 1,5 đến 3 giờ.

Liều xịt/thoa ngoài da thông thường cho người lớn bị đau và viêm liên quan đến các rối loạn cơ vân và khớp:

Người lớn: Thoa kem 3 đến 5%. Dạng muối salicylate: Bôi kem/xịt thuốc khí dung 6% trên da. Sử dụng theo hướng dẫn.

Liều dùng benzydamine cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng thông thường cho trẻ em bị đau hoặc khó chịu trong miệng và họng:
Trẻ em: 6 đến 12 tuổi: 4 lần, cách mỗi 1,5 đến 3 giờ.

Benzydamine có những dạng và hàm lượng nào?

Benzydamine có những dạng và hàm lượng sau:

DIFFLAM 0,15% thuốc uống;

DIFFLAM 0,15% dung dịch súc miệng;

DIFFLAM 0,15% thuốc khí dung;

DIFFLAM 3 MG viên ngậm hương khuynh diệp;

DIFFLAM 3 MG viên ngậm hương chanh;

DIFFLAM 3 MG viên ngậm hương bạc hà;

DIFFLAM 3 MG viên ngậm hương cam – mật ong;

DIFFLAM kem 3%;

DIFFLAM kem;

DIFFLAM thuốc rửa.
Chống chỉ định :
Dị ứng với benzydamine hydrochloride, với thuốc giảm đau khác hoặc các thuốc chống viêm không steroid khác; hoặc nếu bạn có bất cứ dị ứng nào khác;
Tác dụng phụ
Có thể tác dụng phụ bao gồm tê miệng niêm mạc, tạm thời hương vị rối loạn, và phản ứng quá mẫn do tá dược.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược
Fentimeyer 600

Fentimeyer 600

SĐK:VD-32719-19

Eu Tekynan

Eu Tekynan

SĐK:VD-32554-19

Dongdo Newgynan

SĐK:VD-34007-20

Batitop

SĐK:VD-34027-20

Claritra

SĐK:VD-35599-22

ATBYKY

SĐK:VD-35609-22

Thuốc gốc

Oseltamivir

Oseltamivir

Dequalinium

Dequalinium chloride

Semaglutide

Semaglutide

Apixaban

Apixaban

Sotalol

Sotalol hydrochloride

Tolvaptan

Tolvaptan

Palbociclib

Palbociclib

Axitinib

Axitinib

Fluticasone

Fluticasone propionate

Cefdinir

Cefdinir

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com