TS-One capsule 25

TS-One capsule 25
Dạng bào chế:Viên nang cứng
Đóng gói:Hộp 4 vỉ x 14 viên

Thành phần:

Tegafur 25mg; Gimeracil 7,25mg; Oteracil kali 24,5mg
SĐK:VN-20694-17
Nhà sản xuất: Taiho Pharmaceutical Co., Ltd - NHẬT BẢN Estore>
Nhà đăng ký: Công ty TNHH DKSH Việt Nam Estore>
Nhà phân phối: Estore>

Chỉ định:

Công dụng:

TS-1 tăng cường hoạt tính chống ung thư tương ứng với sự gia tăng nồng độ 5-fluorouracil (5-FU) trong cơ thể thông qua biến đổi sinh học của FT thành 5-FU. Ngoài ra, thuốc này làm giảm độc tính đường tiêu hóa (tác dụng phụ) thông qua tác dụng của oteracil pottasium.

Chỉ định:

Thuốc này thường được sử dụng trong điều trị ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư đầu và cổ, ung thư phổi tế bào không nhỏ, ung thư vú không thể cắt bỏ hoặc tái phát, ung thư tuyến tụy, hoặc ung thư đường mật.

Liều lượng - Cách dùng

Phác đồ liều lượng chung:

Đối với người lớn:

- Liều ban đầu được xác định dựa trên diện tích bề mặt cơ thể. Thuốc này được dùng 40 mg Tegafur cho bệnh nhân dưới 1,25 m2 diện tích bề mặt cơ thể; 50 mg Tegaful cho bệnh nhân từ 1,25 đến 1,5 m2 diện tích bề mặt cơ thể; 60 mg Tegaful cho bệnh nhân trên 1,5 m2 diện tích bề mặt cơ thể; hai lần mỗi ngày sau bữa sáng và bữa tối, trong 28 ngày liên tiếp (4 tuần)

- Tiếp theo là nghỉ ngơi 14 ngày (2 tuần). Thời gian 6 tuần này được coi là một khóa học, được lặp lại. Liều có thể giảm hoặc tăng theo tình trạng của bệnh nhân. Điều chỉnh liều được xác định 40, 50, 60, hoặc 75 mg trong các bước gia tăng.

- Liều tối đa được giới hạn ở 75 mg tại một thời điểm, và liều tối thiểu là 40 mg mỗi lần. Thuốc này chứa 20 mg Tegafur trong một viên nang.

Ghi lại mức tiêu thụ thuốc của bạn, điều kiện thể chất của bạn

Chống chỉ định:

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
TS-1 KHÔNG được dùng cùng với các thuốc chống ung thư nhóm fluoropyrimidine khác.

Tương tác thuốc:

TS-1 KHÔNG được dùng cùng với các thuốc chống ung thư nhóm fluoropyrimidine khác.

Tác dụng phụ:

Tác dụng phụ thường gặp được báo cáo như sau. Nếu bất kỳ trường hợp nào xảy ra, hãy kiểm tra với bác sĩ / dược sĩ của bạn:
– Chán ăn, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, mệt mỏi, viêm miệng, sắc tố, phát ban, chảy nước mắt.
Các triệu chứng được mô tả dưới đây hiếm khi được xem là triệu chứng ban đầu của các phản ứng bất lợi dấu ngoặc đơn. Nếu bất kỳ triệu chứng nào trong số này xảy ra, hãy ngưng dùng thuốc này và gặp bác sĩ ngay lập tức.
– Xu hướng chảy máu, mệt mỏi, sốt, đau họng (tủy xương ức chế)
– Vàng da, mệt mỏi, vàng da trắng mắt, chán ăn (rối loạn chức năng gan nặng)
– Tiêu chảy, đau bụng nặng (viêm ruột nặng)
– Khó thở , sốt, ho khan (viêm phổi kẽ)
– Máu trong phân, phân tối, chảy máu, đau bụng (loét đường tiêu hóa / xuất huyết tiêu hóa / thủng đường tiêu hóa)
– Viêm miệng nặng, phát ban đỏ, mí mắt hoặc đỏ mắt (hội chứng muco-cutaneo-mắt)
Các triệu chứng trên không mô tả tất cả các tác dụng phụ phản ứng với thuốc này. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng quan tâm nào khác ngoài những triệu chứng được liệt kê ở trên.

Chú ý đề phòng:

Phác đồ liều lượng chung: Đối với người lớn, liều ban đầu được xác định dựa trên diện tích bề mặt cơ thể. Thuốc này được dùng 40 mg Tegafur cho bệnh nhân dưới 1,25 m2 diện tích bề mặt cơ thể; 50 mg Tegaful cho bệnh nhân từ 1,25 đến 1,5 m2 diện tích bề mặt cơ thể; 60 mg Tegaful cho bệnh nhân trên 1,5 m2 diện tích bề mặt cơ thể; hai lần mỗi ngày sau bữa sáng và bữa tối, trong 28 ngày liên tiếp (4 tuần), tiếp theo là nghỉ ngơi 14 ngày (2 tuần). Thời gian 6 tuần này được coi là một khóa học, được lặp lại. Liều có thể giảm hoặc tăng theo tình trạng của bệnh nhân. Điều chỉnh liều được xác định 40, 50, 60, hoặc 75 mg trong các bước gia tăng. Liều tối đa được giới hạn ở 75 mg tại một thời điểm, và liều tối thiểu là 40 mg mỗi lần. Thuốc này chứa 20 mg Tegafur trong một viên nang.
TS-1 KHÔNG được dùng cùng với các thuốc chống ung thư nhóm fluoropyrimidine khác.
Ghi lại mức tiêu thụ thuốc của bạn, điều kiện thể chất của bạn

Thông tin thành phần Tegafur

Dược lực:
Tegafur  là một tiền chất của Fluorouracil (5-FU), một chất chống ung thư được sử dụng để điều trị các bệnh ung thư khác nhau như ung thư dạ dày và đại trực tràng tiến triển. Nó là một chất tương tự pyrimidine được sử dụng trong các liệu pháp kết hợp như là một tác nhân hóa trị liệu tích cực kết hợp với Gimeracil và Oteracil , hoặc cùng với Fluorouracil là Tegafur-uracil . Tegafur thường được dùng kết hợp với các loại thuốc khác giúp tăng cường sinh khả dụng của 5-FU bằng cách ngăn chặn enzyme chịu trách nhiệm cho sự thoái hóa của nó, hoặc phục vụ để hạn chế độc tính của 5-FU bằng cách đảm bảo nồng độ 5-FU cao ở liều thấp hơn tegafur 5. Khi được chuyển đổi và hoạt hóa sinh học thành 5-FU, thuốc làm trung gian hoạt động chống ung thư bằng cách ức chế thymidylate synthase (TS) trong quá trình pyrimidine liên quan đến tổng hợp DNA. 

Cơ chế tác dụng

Tegafur là một chất chống ung thư thuộc nhóm chất tương tự pyrimidine. Nó can thiệp vào quá trình tổng hợp 2'-deoxythymidylate (DTMP) trong con đường pyrimidine, dẫn đến ức chế tổng hợp DNA. Trong một thử nghiệm giai đoạn III điều tra hiệu quả lâm sàng của S-1 (tegafur / gimeracil / oteracil) ở bệnh nhân ung thư dạ dày tiến triển hoặc tái phát, điều trị dẫn đến tỷ lệ đáp ứng cao và có liên quan đến sự sống còn lâu hơn và sống sót lâu hơn. tỷ lệ khi sử dụng kết hợp với cisplatin . Trong một phân tích tổng hợp, liệu pháp phối hợp ba loại bao gồm tegafur, gimeracil và oteracil cho thấy thời gian sống lâu hơn và khả năng chịu đựng tốt ở bệnh nhân ung thư dạ dày tiến triển. Tegafur và các chất chuyển hóa hoạt động của nó là tác nhân ức chế tủy mạnh.
Dược động học :
Hấp thụ

Tegafur hiển thị một đặc tính dược động học tỷ lệ theo liều. Tegafur được hấp thu nhanh chóng và tốt vào tuần hoàn hệ thống, đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương trong vòng 1 đến 2 giờ sau khi uống 6 .

Khối lượng phân bố

Thể tích phân bố dựa trên thể tích phân bố rõ ràng và dữ liệu bài tiết nước tiểu của tegafur là 16 L / m ^ 2 5 .

Liên kết protein

Tegafur liên kết với 52,3% protein huyết thanh và 5-FU là 18,4% protein liên kết 5 , 6 .

Chuyển hóa

Gan CYP2A6 là enzyme chiếm ưu thế trung gian 5-hydroxyl hóa tegafur để tạo ra 5'-hydroxytegafur. Chất chuyển hóa này không ổn định và trải qua quá trình thoái biến tự phát để tạo thành 5-FU, đây là một chất chống ung thư hoạt động có tác dụng dược lý đối với các khối u. 5-FU được chuyển hóa nhanh chóng nhờ enzyme gan dihydropyrimidine dehydrogenase (DPD).

Tegafur 5'-hydroxytegafur -> 5'-hydroxytegafur -> Fluorouracil

Thải trừ

Sau khi uống, khoảng 20% ​​tổng số tegafur được bài tiết dưới dạng không đổi qua nước tiểu.

Bán hủy

Thời gian bán hủy của tegafur là khoảng 11 giờ.
Tác dụng :
Sự biến đổi 2'-deoxyurindylate (dUMP) thành 2'-deoxythymidylate (dTMP) là rất cần thiết trong việc thúc đẩy quá trình tổng hợp DNA và purin trong các tế bào. Thymidylate synthase xúc tác sự chuyển đổi dUMP thành dTMP, tiền chất của thymidine triphosphate (TTP), một trong bốn deoxyribonucleotide cần thiết cho quá trình tổng hợp DNA. Sau khi dùng vào cơ thể, tegafur được chuyển thành chất chuyển hóa chống ung thư hoạt tính, fluorouracil (5-FU). Trong các tế bào khối u, 5-FU trải qua quá trình phosphoryl hóa để hình thành các chất đồng hóa hoạt động, bao gồm 5-fluorodeoxyuridine monophosphate (FdUMP). FdUMP và folate giảm liên kết với thymidylate synthase dẫn đến sự hình thành phức hợp ternary ức chế tổng hợp DNA. Ngoài ra, 5-fluorouridine-triphosphate (FUTP) được tích hợp vào RNA gây gián đoạn chức năng RNA.
Chỉ định :
Ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư gan (tế bào gan và di căn), vú, tử cung và ung thư buồng trứng, bàng quang và tuyến tiền liệt, ung thư đầu và cổ, da, ung thư hạch, viêm da dị ứng, viêm màng bồ đào nội sinh (phonophoresis).

Liều lượng - cách dùng:
Bên trong, 20-30 mg / kg (1,6-2 g) trong khoảng thời gian tiếp nhận 2 12 giờ, quá trình không hơn tuần 2, liều nhiên có nghĩa là - 30-40 g (60 để g). 

Nếu cần thiết, một liệu trình thứ hai - trong 1,5-2 tháng.

Trong / trong, chậm, xịt hoặc nhỏ giọt, 1-2 lần một ngày, nằm (để tránh chóng mặt). Liều hàng ngày là 30 mg / kg (không quá 2 g), tất nhiên - 30-40

Khi u lympho da và neurodermatitis - / in, 400 mg / ngày, dĩ nhiên liều - 4-6 g (10-15 chính quyền).

Bên ngoài. Thuốc mỡ (2-4 g) được áp dụng một lớp mỏng trên vùng da bị ảnh hưởng 2 lần trong ngày. Trước mỗi lần sử dụng, khối u được làm sạch bằng chất khử trùng (nitrofural, hydrogen peroxide, vv). 

Liệu trình kéo dài 3-4 tuần, nếu cần, liệu trình thứ hai qua 1-1,5 tháng.

Phương pháp Phonophoresis (với viêm tạng bẩm sinh): Giải pháp 4%, điều trị - 10-15 thủ tục hàng ngày cho 5 min. Điều trị được thực hiện 2-3 lần một năm.

Hướng dẫn đặc biệt.

Trong quá trình điều trị, hình ảnh máu ngoại vi cần được theo dõi thường xuyên. Việc sử dụng này được phép không sớm hơn trong 1 tháng sau khi điều trị bằng phương pháp xạ trị hoặc điều trị bằng hóa trị liệu trước. Với sự phát triển thiếu máu sâu, truyền máu (100-125 ml) được thực hiện 2-3 lần một tuần.

Dùng thuốc ngay lập tức ngừng nôn mửa khi có viêm miệng, tiêu chảy, viêm họng, viêm thực quản, chảy máu, giảm bạch cầu (dưới 3 · 109/ l), giảm tiểu cầu (nhỏ hơn 100 · 109/ l).

 Trong quá trình điều trị, cẩn thận chăm sóc khoang miệng, sử dụng vitamin cần thiết.
Chống chỉ định :
Quá mẫn cảm, giai đoạn cuối của bệnh, áp huyết của tủy xương, sự thay đổi rõ rệt về thành phần máu, thiếu máu, giảm bạch cầu (ít hơn 3 · 109/ l), giảm tiểu cầu (nhỏ hơn 100 · 109/ l), xuất huyết, bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng, loét dạ dày tá tràng, loét đường tiêu hóa, rối loạn chức năng gan và thận.

Phương pháp Phonophoresis: hạ huyết áp mắt, võng mạc, các bệnh mà siêu âm điều trị được loại trừ.

Chống chỉ định trong thai kỳ. Trong thời gian điều trị, nên ngưng cho con bú sữa mẹ.
Tác dụng phụ
Hệ thống thần kinh và các cơ quan giác quan: nhầm lẫn, buồn ngủ, chảy nước mắt, xơ hóa dạ dày.

Hệ thống tim mạch và máu (máu, hemostasis): giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, đau ở tim, thiếu máu cục bộ, nhồi máu cơ tim.

Trên một phần của hệ thống hô hấp: đau họng, viêm họng.

Hệ thống tiêu hóa: viêm miệng, buồn nôn, nôn mửa, chán ăn, tiêu chảy, khó tiêu, viêm niêm mạc (viêm thực quản, loét niêm mạc đường tiêu hóa), chảy máu trong đường tiêu hóa.

Da: khô da, ngứa, lột da, tăng sắc tố (với việc sử dụng ma túy), rụng tóc và các rối loạn tái tạo da, móng tay và tóc.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược
TS-One capsule 20

TS-One capsule 20

SĐK:VN-22392-19

Ufur capsule

SĐK:VN-17677-14

Mefuform

SĐK:VD-33667-19

Ufur

SĐK:VN-4809-07

Thuốc gốc

Palbociclib

Palbociclib

Axitinib

Axitinib

Enzalutamide

Enzalutamide

Thymomodulin

Thymomodulin

Lenalidomide

Lenalidomid

Alectinib

Alectinib

Ribociclib

Ribociclib

Olaparib

Olaparib

Idarubicin

Idarubicin hydrochloride

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com