Gragine Injection

Gragine Injection
Dạng bào chế:Dung dich thuốc tiêm
Đóng gói:Hôp 10 ống

Thành phần:

SĐK:VN-14231-11
Nhà sản xuất: Huons Co., Ltd - HÀN QUỐC Estore>
Nhà đăng ký: Kyongbo Pharm Co., Ltd Estore>
Nhà phân phối: Estore>

Chỉ định:

- Levocarnitine được sử dụng để điều trị thiếu hụt Carnitine;

- Điều trị cấp tính và mãn tính các sai sót bẩm sinh về chuyển hóa dẫn đến thiếu hụt Carnitine thứ phát.

- Điều trị thiếu hụt Carnitine ở bệnh nhân mắc bệnh thận giai đoạn cuối đang chạy thận nhân tạo (chỉ ở dạng IV)

Liều lượng - Cách dùng


Thiếu hụt Carnitine nguyên phát hoặc thứ phát ở người lớn

Dung dịch tiêm tĩnh mạch :

- 50 mg / kg dưới dạng bolus chậm 2 đến 3 phút hoặc bằng cách tiêm truyền, mỗi ngày một liều.

- Các liều hàng ngày tiếp theo nên nằm trong khoảng 50 mg / kg hoặc vì có thể cần điều trị.


Liều trẻ em thông thường cho thiếu hụt Carnitine

Dung dịch tiêm tĩnh mạch :

- 50 mg / kg cứ sau 3 hoặc 4 giờ tiêm truyền chậm, IV trực tiếp trong 2 phút 3 hoặc truyền IV; không thường xuyên hơn mỗi 6 giờ.  Tổng liều tiếp theo hàng ngày khoảng 50 mg / kg, được điều chỉnh theo yêu cầu và được chia theo liều chia (tức là cứ sau 3 hoặc 4 giờ), được khuyến nghị. 

- Có thể dùng liều tải trong rối loạn chuyển hóa nghiêm trọng, sau đó dùng liều tương đương cứ sau 3 đến 4 giờ (nhưng không thường xuyên hơn mỗi 6 giờ) 24 giờ sau đây 
- Liều hàng ngày tiếp theo nên trong khoảng 50 mg / kg hoặc theo liệu pháp có thể yêu cầu.

Tương tác thuốc:

Kết hợp levocarnitine và warfarin (Coumadin, Jantoven) có thể làm tăng nguy cơ chảy máu bởi một cơ chế chưa được biết. Nếu những loại thuốc phải được kết hợp, hiệu quả của việc điều trị warfarin phải được theo dõi chặt chẽ và liều lượng phải được điều chỉnh cho phù hợp.

Tác dụng phụ:

* Phổ biến hơn

Chuột rút bụng hoặc dạ dày
bệnh tiêu chảy
đau đầu
buồn nôn hoặc nôn

* Ít phổ biến

Khó chịu ở bụng
Trầm cảm
chóng mặt
suy giảm thị lực
chán ăn hoặc tăng cân
sưng ở tay, chân và bàn chân
cảm giác ngứa ran

Chú ý đề phòng:

Levocarnitine chưa được nghiên cứu đầy đủ ở phụ nữ mang thai . Levocarnitine chỉ nên được sử dụng trong thai kỳ nếu cần thiết rõ ràng.

Bổ sung Levocarnitine chưa được nghiên cứu ở các bà mẹ cho con bú , và nó không được biết đến cho dù levocarnitine được bài tiết vào sữa của con người.

Thông tin thành phần Levocarnitin

Dược lực:
Thành phần của cơ vân và gan. Nó được sử dụng trong điều trị để kích thích tiết dịch dạ dày và tuyến tụy và trong điều trị tăng lipid máu.

Levocarnitine là một phân tử vận chuyển trong việc vận chuyển các axit béo chuỗi dài qua màng trong ty thể. Nó cũng xuất khẩu các nhóm acyl từ các bào quan dưới tế bào và từ tế bào sang nước tiểu trước khi chúng tích tụ đến nồng độ độc hại. Thiếu Carnitine có thể dẫn đến các vấn đề về gan, tim và cơ bắp. Thiếu Carnitine được xác định về mặt sinh hóa là nồng độ Carnitine trong huyết tương thấp bất thường, dưới 20 sắtmol / L sau một tuần và có thể liên quan đến nồng độ mô và / hoặc nước tiểu thấp. Hơn nữa, tình trạng này có thể liên quan đến tỷ lệ nồng độ trong huyết tương của acylcarnitine / levocarnitine lớn hơn 0,4 hoặc nồng độ acylcarnitine tăng cao bất thường trong nước tiểu. Chỉ có đồng phân L của Carnitine (đôi khi được gọi là vitamin BT) ảnh hưởng đến chuyển hóa lipid. Dạng "vitamin BT" thực sự có chứa D, L-Carnitine, chất ức chế cạnh tranh levocarnitine và có thể gây thiếu hụt. Levocarnitine có thể được sử dụng trong điều trị để kích thích tiết dịch dạ dày và tuyến tụy và trong điều trị hyperlipoproteinemias.
Tác dụng :
Levocarnitine có thể được tổng hợp trong cơ thể từ các axit amin lysine hoặc methionine. Vitamin C (axit ascorbic) rất cần thiết cho quá trình tổng hợp Carnitine. Levocarnitine là một phân tử vận chuyển trong việc vận chuyển các axit béo chuỗi dài qua màng trong ty thể. Nó cũng xuất khẩu các nhóm acyl từ các bào quan dưới tế bào và từ tế bào sang nước tiểu trước khi chúng tích tụ đến nồng độ độc hại. Chỉ có đồng phân L của Carnitine (đôi khi được gọi là vitamin BT) ảnh hưởng đến chuyển hóa lipid. Levocarnitine được xử lý bởi một số protein trong các con đường khác nhau bao gồm vận chuyển Carnitine, translocase Carnitine, Carnitine acetyltransferase và Carnitine palmitoyltransferase.
Chỉ định :
Để điều trị thiếu hụt Carnitine toàn thân nguyên phát, suy giảm di truyền sinh tổng hợp bình thường hoặc sử dụng levocarnitine từ các nguồn dinh dưỡng, hoặc để điều trị thiếu hụt Carnitine thứ phát do lỗi chuyển hóa bẩm sinh như axit glutaric II, acid malonic methyl, propionic acid niệu. và thiếu hụt acylCoA dehydrogenase chuỗi trung bình.

Được sử dụng trong điều trị để kích thích bài tiết dạ dày và tuyến tụy và trong điều trị tăng lipid máu. Levocarnitine tiêm được chỉ định để phòng ngừa và điều trị thiếu hụt Carnitine ở bệnh nhân mắc bệnh thận giai đoạn cuối.
Chống chỉ định :
Mẫn cảm với thuốc
Tác dụng phụ
Đau cơ bắp
Rối loạn dạ dày
Đốt
Cảm giác ngứa ran
Ma tuý mùi cơ thể
Đau đầu
Buồn nôn
Đau xương
ĐAu cơ
Tăng nguy cơ chảy máu
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược

Abanuti

SĐK:VD-33353-19

Anbaluti

SĐK:VD-33355-19

Celcatin Injection

SĐK:VN-12534-11

Gragine Injection

SĐK:VN-14231-11

Ritsu

SĐK:VD-30425-18

Thuốc gốc

Oseltamivir

Oseltamivir

Dequalinium

Dequalinium chloride

Semaglutide

Semaglutide

Apixaban

Apixaban

Sotalol

Sotalol hydrochloride

Tolvaptan

Tolvaptan

Palbociclib

Palbociclib

Axitinib

Axitinib

Fluticasone

Fluticasone propionate

Cefdinir

Cefdinir

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com