Deonas Tablet

Deonas Tablet
Dạng bào chế:Viên nén bao đường
Đóng gói:Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thành phần:

Hàm lượng:
50mg
SĐK:VN-15177-12
Nhà sản xuất: Korea Prime Pharma Co., Ltd - HÀN QUỐC Estore>
Nhà đăng ký: Young IL Pharm Co., Ltd Estore>
Nhà phân phối: Estore>

Chỉ định:

Dùng để cải thiện các triệu chứng tăng trương lực (co thắt) cơ trong các bệnh lý như: đốt sống cổ, viêm quanh khớp vai và đau thắt lưng.
Điều trị liệt cứng trong các bệnh lý như: bệnh mạch máu não, liệt cứng do tủy, thoái hóa đốt sống cổ, di chứng sau phẫu thuật, (bao gồm u não tủy).

Ngoài ra còn được sử dụng để điều trị di chứng sau chấn thương (chấn thương tủy, chấn thương sọ não), xơ cứng cột bên teo cơ, bại não, thoái hóa não tủy, bệnh lý mạch máu tủy và các bệnh lý não tủy khác.

Liều lượng - Cách dùng

Cách dùng

Uống chung thuốc với thức ăn (lúc no bung ngay sau bữa ăn).

Liều dùng

Cho người lớn

Liều thông thường đối với người lớn là 3 viên/ngày (tương đương với 150 mg Eperisone Hydrocholodride ). Chia liều làm 3 lần uống sau mỗi bữa ăn.

Nên điều chỉnh liều lượn thuốc tùy theo tuổi bệnh nhân và mức độ trầm trọng của các triệu chứng.

Cho trẻ em

Chưa có tài liệu nghiên cứu. Nếu muốn cho trẻ em dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Làm gì khi dùng quá liều?

Người sử dụng quá liều thuốc rất dễ dẫn tới sốc. Lúc này cần đưa bệnh nhân tới bệnh viên càng sớm càng tốt.

Làm gì khi quên 1 liều?

Cần uống bổ sung thuốc ngay sau khi nhớ ra. Nhưng nếu gần tới thời gian liều kế tiếp có thể bỏ qua và uống thuốc như kế hoạch. Không tự ý gấp đôi liều lượng.

Tương tác thuốc:

Các loại thuốc có thể xảy ra tương tác:

Phải tránh dùng thuốc eperisone đồng thời với Tolperisone HCl và Methocarbamol có khả năng gây tử vong

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc:

Người đang bị bệnh suy gan có thể ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc. Cần thông báo với bác sĩ nếu bạn bị bất cứ vấn đề gì với gan.

Tác dụng phụ:

Thấy cơ thể mệt mỏi; chóng mặt mất ngủ; buồn ngủ, tê tứ chi hoặc run rẩy; rối loạn chức năng gan và thận; thay đổi về máu; phát ban, ngứa; rối loạn tiêu hóa; rối loạn tiết niệu nên dừng uống tạm thời và xin ý kiến của bác sĩ.

Nếu chẳng may xuất hiện các phản ứng như: khó thở, phát ban, sưng mặt, môi, lưỡi hoặc họng sau khi dùng thuốc thì cần gọi cấp cứu gấp.

Chú ý đề phòng:

Thận trọng khi sử dụng

Báo bác sĩ nếu bạn bị dị ứng eperisone, hoặc bất kỳ thành phần trong Deonas hay loại thuốc nào khác.

Nếu bạn bị rối loạn chức năng gan cũng cần cho bác sĩ biết.

Người bệnh thường xuyên phải lái xe hoặc vận hành máy móc nên trao đổi với bác sĩ để cân nhắc có nên sử dụng hay không

Trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú…)

Hiện tại chưa có nghiên cứu về tác động của thuốc trong suốt thời gian mang thai nên cần thông báo với bác sĩ để kê liều thuốc an toàn. Nếu đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mà bắt buộc phải điều trị bằng thuốc này thì cần ngưng cho trẻ bú.

Thông tin thành phần Eperisone

Dược lực:
Eperisone hydrochloride làm tăng cả sự giãn cơ vân và tính giãn mạch, do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu.
Dược động học :
Eperisone hydrochloride đã được sử dụng bằng đường uống ở những người lớn khỏe mạnh với liều 150mg/ngày, trong 14 ngày liên tục. Vào ngày thứ 1,8 và 14, thời gian trung bình dẫn tới nồng độ tối đa nằm trong khoảng từ 1,6 đến 1,9 giờ. Nồng độ tối đa trung bình là 7,5 đến 7,9ng/ml; thời gian bán hủy trung bình là 1,6 đến 1,8 giờ và AUC (diện tích dưới đường cong nồng độ huyết tương) là 19,7 đến 21,1ng.giờ/ml. Những thông số nồng độ trong huyết tương của Eperisone hydrochloride được đo vào ngày thứ 8 và 14 thì không có sự thay đổi đáng kể so với ngày đầu tiên.
Hấp thu, phân phối, chuyển hóa và thải trừ:
Khi 14 C-Eperisone hydrochloride (Eperisone hydrochloride được đánh dấu phóng xạ 14 C) được sử dụng bằng đường uống cho chuột với liều 50mg/kg, hầu hết lượng thuốc được hấp thu qua đường tiêu hóa và nồng độ Eperisone hydrochloride ở dưới dạng không đổi trong huyết tương thấp. Ðiều này gợi ý rằng hiệu quả hấp thu đầu tiên (first-pass) tương đối cao. Sau khi uống 30 phút, nồng độ phóng xạ trong não, tủy sống, thần kinh đùi và các cơ ở khoảng bằng với nồng độ trong máu. Trong vòng 5 ngày đầu tiên sau khi dùng thuốc, 98% phóng xạ đã uống được thu hồi, 77% từ nước tiểu, 21% từ phân. Vào thời điểm 24 giờ sau khi uống, 43% phóng xạ đã được bài tiết theo mật. Phát hiện này cho thấy Eperisone hydrochloride tham gia vào chu trình ruột-gan. Ðiều đó đã được thấy ở chuột, chuột lang và chó săn. Eperisone hydrochloride được chuyển hóa thông qua sự hydrate hóa các carboxylate, một chất chuyển hóa không hoạt động.
Tác dụng :
Eperisone hydrochloride có hiệu quả điều trị ổn định trong việc cải thiện các triệu chứng khác nhau có liên quan đến sự tăng trương lực cơ, nhờ cắt đứt các vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân.
Eperisone hydrochloride tác động chủ yếu trên tủy sống làm giảm các phản xạ tủy và tạo ra sự giãn cơ vân nhờ làm giảm sự nhạy cảm của thoi cơ thông qua hệ thống ly tâm gamma. Thêm vào đó, tác dụng giãn mạch của thuốc làm tăng sự tuần hoàn. Do đó, Eperisone hydrochloride bằng một phương pháp đa dạng, cắt đứt vòng xoắn bệnh lý, mà trong đó sự co cơ khởi phát sự rối loạn của dòng máu, sau đó gây đau và dẫn tới trương lực cơ gia tăng hơn nữa.
Eperisone hydrochloride đã được chứng minh là một thuốc có hiệu quả về mặt lâm sàng trong việc cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ, như sự co cứng của vai, đau đốt sống cổ, sự co cơ kiểu nhức đầu, hoa mắt, đau thắt lưng và sự co cứng các đầu chi-có thể đi kèm với bệnh lý não tủy, hội chứng đốt sống cổ, viêm quanh khớp vai và thắt lưng.
Chỉ định :
Cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ liên quan đến những bệnh sau: hội chứng đốt sống cổ, viêm quanh khớp vai và thắt lưng. 

Liệt cứng liên quan đến những bệnh sau: bệnh mạch máu não, liệt cứng do tủy, thoái hóa đốt sống cổ, di chứng sau phẫu thuật (bao gồm cả u não tủy), di chứng sau chấn thương (chấn thương tủy, tổn thương đầu), xơ cứng cột bên teo cơ, bại não, thoái hóa tủy, bệnh mạch máu tủy và các bệnh lý não tủy khác.
Liều lượng - cách dùng:
Thông thường đối với người lớn, uống 3 viên/ngày, chia làm 3 lần sau mỗi bữa ăn. Liều lượng nên được điều chỉnh theo tuổi của bệnh nhân và mức độ trầm trọng của triệu chứng.
Chống chỉ định :
Thuốc không có chống chỉ định tuyệt đối.
Tác dụng phụ
Tác dụng ngoại ý ít khi xảy ra:
- Rối loạn chức năng gan, thận, số lượng hồng cầu hay giá trị hemoglobine bất thường. Nên theo dõi các chức năng trên hoặc thực hiện các xét nghiệm huyết học. Ngưng thuốc khi có dấu hiệu bất thường.
- Các tác dụng ngoại ý khác: phát ban, triệu chứng tâm thần kinh như mất ngủ, nhức đầu, buồn ngủ, cảm giác co cứng hay tê cứng, run đầu chi. Các triệu chứng dạ dày-ruột như buồn nôn, nôn, chán ăn, khô miệng, táo bón, tiêu chảy, đau bụng hoặc các triệu chứng rối loạn tiêu hóa khác, các triệu chứng rối loạn tiết niệu.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược

Zonaxson

SĐK:VN-5349-10

Epezan

SĐK:VN-10002-05

Esrisone

SĐK:VN-6763-02

Exoperine tab 50mg

SĐK:VN-9243-04

Apesone tablet

SĐK:VN-2547-06

Sismyodine

SĐK:V41-H12-06

Thuốc gốc

Eperisone

Eperisone hydrochloride

Clorphenesin

Clorphenesin

Atracurium besylate

Atracurium besylate

Thiocolchicoside

Thiocolchicoside

Tolazoline

Tolazoline hydrochloride

Neostigmin

Neostigmin methylsulfat

Tizanidine

Tizanidine hydrochloride

Cyclobenzaprine

Cyclobenzaprine

Tadalafil

Tadalafil

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn