Insunova-N (NPH)

Insunova-N
Dạng bào chế:Thuốc tiêm hỗn dịch
Đóng gói:Hộp 10 lọ x 10ml

Thành phần:

Insulin người
Hàm lượng:
100IU/ml
SĐK:VN-5735-10
Nhà sản xuất: Biocon Limited - ẤN ĐỘ Estore>
Nhà đăng ký: Mega Lifesciences Pty., Ltd Estore>
Nhà phân phối: Estore>

Chỉ định:

Đái tháo đường phụ thuộc Insulin (typ I) (điều trị thay thế): Đái tháo đường khởi đầu tuổi thiếu niên, đái tháo đường nhiễm ceton.
Đái tháo đường không phụ thuộc Insulin (typ II) (điều trị bổ sung): khi nhiễm toan máu, hôn mê đái tháo đường.
Cấp cứu tăng đường huyết trong : đái tháo đường nhiễm acid cetonic, hôn mê do tăng đường huyết, tăng thẩm thấu mà không nhiễm ceton trong máu.

Liều lượng - Cách dùng

- Liệu pháp insulin được thực hiện tại bệnh viện giai đoạn đầu. Liều lượng được bác sĩ quyết định theo nhu cầu mỗi người bệnh và phải được điều chỉnh theo kết quả giám sát đều đặn nồng độ glucose máu. Liều khởi đầu thông thường ở người lớn vào khoảng 20 - 40 đơn vị quốc tế (IU) /ngày, tăng dần khoảng 2 IU/ngày cho đến khi đạt được nồng độ glucose máu mong muốn. 

Tổng liều  mỗi ngày vượt quá 80 IU/ngày là bất thường và có thể nghĩ đến kháng insulin. Liều khi hôn mê đái tháo đường, nhiễm toan ceton: insulin cũng là một phần điều trị thiết yếu trong xử trí cấp cứu nhiễm toan ceton do đái tháo đường. 

Điều trị bao gồm bồi phụ dịch, liệu pháp bicarbonat, bổ sung kali và trị liệu insulin. Tiêm bắp insulin, liều đầu tiên 10 IU (hoặc 0,1 IU/kg) mỗi giờ. Nhưng tránh dùng cách này cho người bị hạ huyết áp vì không dự đoán được sự hấp thu thuốc. Điều chỉnh liều insulin theo nồng độ glucose máu. 

- Liều dùng cho trẻ em: liều khởi đầu ở trẻ em được phát hiện sớm tăng glucose huyết trung bình và không có ceton niệu là 0,3 đến 0,5 IU/kg/ngày, tiêm dưới da. 

Điều trị đái tháo đường ở trẻ em nhằm mục đích duy trì nồng độ đường trong máu đều đặn (nồng độ glucose trong máu ở giới hạn bình thường). Phương pháp thích hợp nhất để điều trị đái tháo đường ở nhóm tuổi này là điều trị insulin chức năng, cho phép đạt được nồng độ insulin nền và sau ăn thích hợp.  

- Liều dùng ở bệnh nhân suy giảm chức năng gan, thận: Ở bệnh nhân suy giảm chức năng gan (thận), thời gian bán thải kéo dài và nồng độ insulin trong máu tăng lên. Khi độ thanh thải creatinine dưới 60 ml/phút, sự thải trừ insulin qua thận giảm đáng kể và có thể có ý nghĩa lâm sàng. 
Liều insulin ở bệnh nhân suy giảm chức năng gan thận cần giảm tương ứng. 

- Liều dùng ở người cao tuổi: Ở người cao tuổi (trên 70 tuổi), liệu pháp insulin không nhằm mục đích đạt được nồng độ glucose máu trong giới hạn bình thường do nguy cơ cao của việc giảm mạnh glucose máu. Những bệnh nhân này được khuyến cáo tiêm 2 lần insulin/ngày. Duy trì nồng độ glucose máu dưới ngưỡng thận thường là thích hợp. 

Cách dùng 

Human insulin được dùng qua đường dưới da. 

Tiêm dưới da nên được thực hiện ở  bụng, mông, đùi, hoặc cánh tay trên. Thay đổi vị trí tiêm để tránh phì đại mỡ khi tiêm sao cho một chỗ tiêm không được lặp lại quá 1 lần trong khoảng 1 tháng. 

Những điều cần biết trước khi sử dụng Human insulin Lắc trước khi dùng. Không bao giờ cho các  chế phẩm khác vào các ống thuốc insulin. Không được sử dụng insulin với các thuốc khác trong cùng 1 xi lanh. 

Trước khi cho ống thuốc insulin vào bút tiêm để tiêm insulin, lắc lên xuống để bóng thủy tinh có thể di chuyển tự do từ đầu này sang đầu khác của ống thuốc.

 Động tác này phải được lặp lại vài lần (khoảng 10 lần) cho đến khi thu được hỗn dịch đục hoặc trắng sữa đồng nhất. Nếu ống thuốc đã ở trong bút tiêm, lắc vài lần theo chỉ dẫn ở phía trên. Động tác này cần phải được lặp lại trước mỗi lần tiêm insulin. 

Thủ tục tiêm 

- Gấp da giữa hai ngón tay, sau đó đưa kim vào gấp da ở một góc khoảng 45 ° và tiêm insulin dưới da; 

- Rút kim và dùng lực nhẹ nhàng lên chỗ tiêm trong vài giây để ngăn chặn insulin rò ra ngoài. Chỗ tiêm nên được đổi theo hướng dẫn của bác sĩ. Không nên dùng lại kim tiêm. Kim tiêm phải được xử lý một cách an toàn. Không dùng chung kim tiêm hoặc bút tiêm với những người khác. Ống thuốc có thể được sử dụng cho đến khi hết, sau đó nó phải được xử lý một cách an toàn. Khi cho rằng tác dụng của thuốc quá mạnh hoặc quá yếu, cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. 

Trong trường hợp quên sử dụng Human insulin: Nếu bỏ một liều insulin, liên hệ với bác sĩ. Nếu quên dùng thuốc, tăng đường huyết có thể xảy ra.

Không nên dùng liều gấp đôi để bù đắp cho liều đã quên. Nếu quên dùng thuốc theo lịch ​​cố định, làm điều đó càng sớm càng tốt nếu thời gian cho liều tiếp theo là đủ dài, hoặc dùng thuốc tại thời điểm đã định và tiếp tục sử dụng đều đặn. 

Quá liều:

Nếu dùng quá liều thuốc, hỏi ý kiến bác sỹ ngay lập tức: Quá liều insulin có thể gây ra tụt đường huyết (nguyên nhân và triệu chứng tụt đường huyết xem phần “CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG KHI DÙNG THUỐC”). Xử lý quá liều insulin phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tụt đường huyết: 

- Tụt đường huyết nhẹ đến trung bình: ngay lập tức ăn 2-5 viên hoặc muỗng đường hòa tan trong nước, hoặc một ly thức uống có chứa đường. Không dùng insulin nếu các triệu chứng cho thấy cản trở hạ đường huyết. Luôn luôn có đường, kẹo, bánh ngọt hoặc nước ép trái cây. 

- Tụt đường huyết nặng: khi bệnh nhân mất ý thức, một người được đào tạo nên dùng glucagon. Ngay lập tức sau khi tỉnh lại, bệnh nhân nên ăn đường hoặc một món ăn ngọt. Nếu bệnh nhân không tỉnh lại sau khi tiêm glucagon, bệnh nhân cần được điều trị trong bệnh viện. Mỗi lần sau khi tiêm glucagon nên đến gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân gây ra hạ đường huyết và khả năng để tránh nó trong tương lai. 

Nói với người thân, bạn bè và các đồng nghiệp trong trường hợp bị mất ý thức, người đã bất tỉnh nên được đặt nằm nghiêng và tìm tư vấn y tế ngay lập tức. Không bao giờ để chất lỏng hoặc thức ăn qua miệng của một bệnh nhân bất tỉnh do nguy cơ hít phải. 

Trong trường hợp tụt đường huyết kèm mất ý thức hoặc thường xuyên, liên hệ với bác sĩ, vì nó có thể cần thiết phải thay đổi liều insulin và thời gian sử dụng, cũng như chế độ ăn uống và hoạt động thể chất.

Chống chỉ định:

Quá mẫn với dược chất hoặc tá dược. Hạ đường huyết.

Tương tác thuốc:

Cho bác sĩ biết nếu đang sử dụng hoặc gần đây đã sử dụng loại thuốc nào khác, ngay cả những thuốc có sẵn mà không cần kê đơn cho bác sĩ của bạn, trước khi dùng:

- Các thuốc chẹn beta (như propranolol), thuốc chống trầm cảm (ví dụ như ức chế enzym monoamine oxidase (MAO), salicylat, các chất tương tự somatostatin (ví dụ octreotide), rượu ethylic có thể làm tăng tác dụng hạ đường huyết của insulin.

- Oestrogen (bao gồm cả thuốc tránh thai, liệu pháp thay thế hormon), hormon tuyến giáp, các hợp chất của lithium, danazol, thuốc cường giao cảm (ví dụ như epinephrin, terbutalin), axit nicotinic, glucocorticoid, phenytoin có thể làm giảm tác dụng của insulin

- Thuốc trị đái tháo đường uống làm giảm nhu cầu insulin.

Tác dụng phụ:

Tương tự các chế phẩm insulin khác, tụt đường huyết là biến chứng thường thấy liên quan với việc sử dụng insulin (nguyên nhân và triệu chứng của tụt đường huyết - xem phần "CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG KHI DÙNG THUỐC").

Tác dụng không mong muốn khác có thể xuất hiện sau khi dùng human insulin bao gồm:

- Rối loạn toàn thân và tại ví trí tiêm: Dị ứng tại chỗ ở vị trí tiêm (đỏ, sưng, đau, ngứa, tụ máu tại vị trí tiêm) có thể xuất hiện trong quá trình điều trị bằng insulin. Hầu hết các triệu chứng thường là thoáng quá và biến mất trong quá trị điều trị.

- Da và dưới da rối loạn mô: loạn dưỡng lipid, phì đại tại chỗ tiêm (đôi khi tại các điểm cách xa vị trí tiêm insulin). Thường xuyên thay đổi chỗ tiêm được khuyến khích để tránh teo hoặc phì đại của mô dưới da.

- Rối loạn hệ thống miễn dịch: phản ứng phản vệ. Phản ứng quá mẫn toàn thân có thể biểu hiện với: phát ban toàn thân, ngứa, ra mồ hôi, rối loạn dạ dày-ruột, phù mạch thần kinh, khó thở, đánh trống ngực, giảm huyết áp và ngất xỉu / bất tỉnh. Phản ứng quá mẫn toàn thân là có khả năng đe dọa tính mạng.

Xin vui lòng thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ tác dụng không mong muốn xảy ra trong khi điều trị

Chú ý đề phòng:

Báo với bác sỹ trước khi dùng human insulin trong các trường hợp:

- Tập thể dục nhiều hơn bình thường hoặc thay đổi chế độ ăn uống thông thường.

- Đang ở nước ngoài: đi du lịch qua các vùng có múi giờ khác nhau có thể ảnh hưởng đến nhu cầu insulin và thời gian tiêm.

- Đang uống rượu: xem các dấu hiệu ban đầu của hạ đường huyết và không bao giờ uống rượu lúc bụng đói.

SỬ DỤNG THUỐC CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Phụ nữ có thai Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc này.

Cả tụt đường huyết và tăng đường huyết có thể phát triển trong quá trình điều trị bệnh đái tháo đường không đúng cách, làm tăng nguy cơ tổn thương trong tử cung và chết thai nhi. Ở những phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường có khả năng mang thai, việc đạt được lượng đường trong máu đều đặn trong quá trình điều trị bằng insulin rất quan trọng.

Insulin không qua nhau thai và không vào máu thai nhi.

Nhu cầu insulin giảm trong ba tháng đầu của thai kỳ, và tăng ở ba tháng sau đó. Ở giai đoạn cuối của thai kỳ nhu cầu insulin khoảng gấp đôi so với mức trước khi mang thai.

Nhu cầu insulin trở nên giảm tại thời điểm lao động và sau khi sinh (liều insulin tương tự như liều dùng cho phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường không mang thai).

Phụ nữ cho con bú Hỏi ý kiến bác sỹ trước khi dùng thuốc.

Insulin không được vận chuyển vào sữa mẹ. Bệnh nhân điều trị với insulin có thể cho con bú. Việc điều chỉnh liều của insulin cần thiết ở các bệnh nhân này.

ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Trong giai đoạn đầu của điều trị bằng insulin, khi thay đổi một chế phẩm, trong trường hợp căng thẳng tinh thần hoặc thể chất, hoặc nếu bệnh nhân không nhận biết được các triệu chứng của tụt đường huyết, khả năng lái xe và sử dụng máy móc có thể bị suy giảm. Khi lái xe, một bệnh nhân nên tránh những tình huống dẫn đến tụt đường huyết. Cần kiểm soát lượng đường trong máu trong một chuyến đi dài.

- Chú ý trong nhiều điều kiện (ví dụ như các bệnh về gan, thận, tuyến thượng thận, tuyến yên) và các tình huống căng thẳng, lượng đường trong máu có thể biến động đáng kể thậm chí có thể dẫn đến các biến chứng sau điều trị bằng insulin: hạ đường huyết (đường trong máu thấp) hoặc tăng đường huyết (đường trong máu tăng lên).

Tụt đường huyết (nồng độ đường trong máu quá thấp) có thể do dùng quá nhiều insulin, bỏ bữa hoặc hoãn bữa ăn, giảm hàm lượng đường trong thức ăn, tăng hoạt động thể lực hoặc tăng tốc độ hấp thu insulin (ví dụ do tăng nhiệt độ da trong khi phơi nắng hoặc tắm nước nóng). Triệu chứng của tụt đường huyết bao gồm: đổ mồ hôi quá mức, mệt mỏi, đói, tim đập nhanh, cảm thấy ớn lạnh, lo âu, run tay, rối loạn thị giác, đau đầu, và trong trường hợp nghiêm trọng hơn - lú lẫn, co giật, mất ý thức.

Chú ý! Trong trường hợp hạ đường huyết lặp đi lặp lại, cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xác định nguyên nhân của đường trong máu thấp và có thể thay đổi liều lượng insulin. Không bao giờ cho chất lỏng hoặc thức ăn qua miệng của một người đã bất tỉnh do nguy cơ hít phải. Đặt người đã bất tỉnh nằm nghiêng và nhận được chăm sóc y tế ngay lập tức. Nếu hạ đường huyết nặng không được điều trị, nó có thể gây tổn thương não tạm thời hoặc vĩnh viễn hoặc tử vong. Tăng đường huyết Lượng đường trong máu cao bất thường xảy ra trong khi điều trị bằng insulin, thường do: không tuân thủ một chế độ ăn uống cho bệnh nhân đái tháo đường, điều trị bằng insulin trung gian (liều insulin thấp), tăng nhu cầu insulin (bệnh truyền nhiễm, phẫu thuật, chấn thương), thay đổi lối sống (giảm hoạt động thể chất), cũng như dùng các loại thuốc khác như thuốc tránh thai, glucocorticosteroid hoặc thuốc lợi tiểu thiazide. Các triệu chứng của tăng đường huyết bao gồm khát nước quá mức, mất cảm giác ngon miệng, tăng đi tiểu, mệt mỏi, buồn ngủ, khô da và màng nhầy. Tăng đường huyết lâu dài có thể gây ra bệnh đái tháo đường nhiễm ceton axit (mùi aceton từ miệng, thở nhanh và sâu, có thể ceton trong nước tiểu) hoặc hôn mê. Nếu các triệu chứng nói trên xảy ra, tìm gặp bác sĩ ngay lập tức.

Thông tin thành phần Insulin

Dược lực:
Hiệu quả làm giảm glucose huyết của insulin là do làm quá trình hấp thu glucose dễ dàng theo sau sự gắn kết insulin vào các thụ thể trên tế bào cơ và tế bào mỡ, đồng thời ức chế sản xuất glucose từ gan.
Dược động học :
- Hấp thu: Khi uống insulin bị thuỷ phân ở đường tiêu hoá làm mất tác dụng. Dùng đường tiêm bắp hấp thu nhanh hơn tiêm dưới da. Trong máu, insulin có thời gian bán hủy vài phút. Do vậy, thời gian tác động của một chế phẩm insulin được xác định chỉ do đặc tính hấp thu của nó. Quá trình này chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố (ví dụ liều insulin, đường tiêm và nơi tiêm), các yếu tố này giải thích sự khác biệt đáng kể trong cùng một bệnh nhân và giữa các bệnh nhân khác nhau.
Thời gian tác động trung bình sau khi tiêm dưới da:
Bắt đầu: trong vòng nửa giờ.
Tác động tối đa: từ 1 đến 3 giờ.
Thời gian tác động kéo dài: khoảng 8 giờ.
- Chuyển hoá: Insulin chuyển hoá ở gan bằng phản ứng thuỷ phân dây nối peptid và cắt cầu disulfid làm mất hoạt tính.
- Thải trừ: insulin thải trừ qua đường nước tiểu.
Tác dụng :
- Trên chuyển hoá glucid: insulin có tác dụng làm giảm glucose máu do insulin giúp glucose dễ xâm nhập vào tế bào đặc biệt là các tế bào gan, cơ và mô mỡ bằng cách làm giàu chất vận chuyển glucose ở màng tế bào.
+ Cơ chế làm giảm glucose máu của insulin do insulin kết hợp với receptor, phức hợp insulin-receptor sẽ tự phosphoryl hoá tạo tín hiệu dẫn truyền tới nang dự trữửtong tế bào, các nang sẽ di chuyển tới màng tế bào, hoà vào màng tế bào và hướng chất vận chuyển glucose ra ngoài màng tế bào do đó làm tăng cường vận chuyển glucose làm cho glucose vào tế bào với tốc độ nhanh. Khi nồng độ glucose nội bào cao sẽ thúc đẩy insulin ra khỏi receptor, những chất vận chuyển glucose lại được thu hồi vào những nang bọc kín để trở lại kho dự trữ ở nội bào.
Insulin còn thúc đẩy tổng hợp và ức chế phân huỷ glycogen bằng cách kích thích glycogen synthetase và ức chế glycogen phosphorylase.
Khi thiếu insulin, tế bào không sử dụng được glucose và glucose cũng không chuyển thành glycogen để dự trữ ở gan được. Hậu quả là tăng glucose máu và glucose niệu.
_ Trên chuyển hoá lipid: tăng tổng hợp và dự trữ lipid ở gan, ngăn cản phân giải mỡ và ức chế tạo các chất cetonic nhờ ức chế hoạt tính của lipase nhạy cảm với hormon, làm nồng độ acid béo tự do và glycerol trong huyết tương.
- Trên chuyển hoá protid: thúc đẩy đồng hoá protid bằng cách làm acid amin dễ xâm nhập vào tế bào để tổng hợp protein. Đặc biệt ở thành mạch, insulin tham gia vào tạo glycoprotein cấu trúc, do đó nếu thiếu insulin thành mạch dễ bị tổn thương.
Chỉ định :
Ðiều trị bệnh đái tháo đường týp I ( đái tháo đường phụ thuộc insulin ).
Điều trị đái tháo đường týp II khi các thuốc chống đái tháo đường tổng hợp không còn hiệu quả.
Thuốc được chỉ định để ổn định bệnh đái tháo đường ban đầu và đặc biệt dùng cho những trường hợp cấp cứu của bệnh đái tháo đường.
Trẻ em gầy yếu, kém ăn, suy dinh dưỡng, nôn nhiều và rối loạn chuyển hoá đường( thường truyền glucose kết hợp với insulin).
Gây cơn shock insulin để điều trị bệnh tâm thần( tạo cơn hạ glucose huyết đột ngột và mạnh).
Liều lượng - cách dùng:
Liều lượng thay đổi tùy theo từng cá nhân và do bác sĩ quyết định phù hợp với nhu cầu của từng bệnh nhân. Bệnh nhân đái tháo đường không nên ngưng điều trị insulin trừ khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ.
Nhu cầu insulin trung bình hàng ngày trong điều trị bệnh đái tháo đường thay đổi từ 0,5 cho đến trên 1,0 UI/kg cân nặng, phụ thuộc vào mỗi bệnh nhân. Ở những bệnh nhân đái tháo đường kiểm soát chuyển hóa tốt sẽ làm chậm lại quá trình xuất hiện và tiến triển các biến chứng của đái tháo đường giai đoạn muộn. Vì vậy, kiểm soát chuyển hóa tốt bao gồm theo dõi glucose, được khuyến khích.
Ở những bệnh nhân lớn tuổi, mục đích chủ yếu của điều trị là làm giảm triệu chứng và tránh tình trạng hạ đường huyết.
Thuốc thường được tiêm dưới da vào thành bụng, vùng đùi, vùng mông hoặc vùng cơ delta cũng có thể được dùng.
Tiêm dưới da vào thành bụng bảo đảm sự hấp thu nhanh hơn so với những vị trí tiêm khác.
Tiêm vào nếp gấp da được véo lên để làm giảm thiểu khả năng tiêm vào cơ.
Chỉ có dung dịch tiêm insulin người là được tiêm tĩnh mạch nhưng chỉ do bác sĩ thực hiện.
Sau khi tiêm, nên giữ kim dưới da ít nhất 6 giây. Giữ chặt nút đẩy cho đến khi rút kim khỏi da. Ðiều này bảo đảm thuốc đã vào hết và hạn chế khả năng máu hay các dịch khác trong cơ thể chảy vào kim hay vào ống insulin.
Nên thay đổi vị trí tiêm trong vùng tiêm để tránh sự loạn dưỡng mỡ. Ðể tránh nguy cơ lây bệnh, mỗi ống tiêm chỉ sử dụng cho một người.
Thuốc tác dụng nhanh và thường được dùng kết hợp với insulin tác dụng vừa hay insulin tác dụng kéo dài.
Việc tiêm insulin nên được thực hiện 30 phút trước bữa ăn chính hay bữa ăn phụ có carbohydrate.
Chống chỉ định :
Hạ đường huyết.
Quá mẫn cảm với insulin người hay bất kỳ tá dược nào của thuốc.
Tác dụng phụ
Hạ đường huyết là một tác dụng không mong muốn thường xảy ra trong điều trị bằng insulin. Những triệu chứng của hạ đường huyết thường xuất hiện đột ngột, bao gồm đổ mồ hôi, da xanh và lạnh, bồn chồn, run, cảm giác lo âu, mệt mỏi bất thường, hay nhầm lẫn, khó tập trung, lơ mơ, đói dữ dội, giảm thị lực tạm thời, nhức đầu, buồn nôn và đánh trống ngực. Hạ đường huyết nghiêm trọng có thể dẫn đến bất tỉnh và có thể làm suy chức năng não tạm thời hay vĩnh viễn hoặc thậm chí tử vong.
Phù và bất thường về khúc xạ có thể xảy ra khi bắt đầu dùng liệu pháp insulin. Những triệu chứng này thường thoáng qua. Các phản ứng quá mẫn cảm tại chỗ (đỏ, sưng và ngứa ở chỗ tiêm) có thể có trong khi điều trị với insulin. Những phản ứng này thường thoáng qua và biến mất khi tiếp tục điều trị. Các phản ứng quá mẫn cảm toàn thân thỉnh thoảng xuất hiện. Những phản ứng này nghiêm trọng hơn và có thể gây phát ban toàn thân, ngứa, đổ mồ hôi, rối loạn tiêu hóa, phù mạch thần kinh, khó thở, đánh trống ngực và hạ huyết áp. Những phản ứng quá mẫn cảm toàn thân rất dễ đe dọa tính mạng.
Loạn dưỡng mỡ có thể thấy ở chỗ tiêm do không thay đổi vị trí trong vùng tiêm.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Hỏi đáp
Thuốc biệt dược

Wosulin 30/70

SĐK:VN-13424-11

Insulidd N

SĐK:VN-12286-11

Scilin R

SĐK:VN-13719-11

Wosulin 30/70

SĐK:VN-13912-11

Wosulin 30/70

SĐK:VN-13913-11

Wosulin-N

SĐK:VN-13914-11

Wosulin-N

SĐK:VN-13915-11

Thuốc gốc

Metformin

Metformin hydrochloride

Empagliflozin

Empagliflozin

Dexamethasone

Dexamethasone

Liraglutide

Liraglutide

Corifollitropin alfa

Corifollitropin alfa

Semaglutide

Semaglutide

Norethisterone

Norethisteron

Ulipristal acetate

Ulipristal acetat

Progesterone

Progesterone

Levothyroxine

Levothyroxin natri

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn