Baby fib

Baby fib
Nhóm sản phẩm: Thực phẩm chức năng
Đóng gói:Hộp 20 gói cốm x 3g

Thành phần:

Inulin thiên nhiên, Lactobacillus, Bacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Steptococcus feacalis, Tinh chất men bia tươi
SĐK:752/2009/YT-CNTC
Nhà sản xuất: Estore>
Nhà đăng ký: Estore>
Nhà phân phối: Công ty CP Công nghệ Quốc tế Việt Pháp Estore>

Công dụng

Ở trẻ nhỏ, hệ thống miễn dịch còn non yếu nên dễ mắc phải các bệnh lý tại đường hô hấp và đường tiêu hoá (là hai cơ quan có diện tích tiếp xúc rộng nhất của cơ thể đối với môi trường bên ngoài) đặc biệt ở khí hậu Việt Nam. Bảo vệ trẻ tránh khỏi các bệnh thường gặp như viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm đường ruột do trùng hoặc ký sinh trùng ( tiêu chảy cấp, tiêu chảy mạn, hội chứng lỵ…) là ước muốn của các bậc cha mẹ.
Với mong muốn mang lại cho trẻ một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh toàn diện, phòng ngừa táo bón kéo dài, tăng khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa được nhiều bệnh nhiễm khuẩn thường gặp ở trẻ nhỏ, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời chế phẩm Baby fib. Đư¬ợc chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, tinh chế tại Châu Âu và sản xuất trên dây truyền hiện đại, Baby fib là sự kết hợp hiệp đồng giữa Inulin thiên nhiên, các vi khuẩn sống có ích dạng vi nang (Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptoccocus feacalis), tinh chất men bia tươi, nên thực sự hữu ích cho trẻ nhỏ khi được dùng hàng ngày và lâu dài.

Cơ chế tác dụng :
Inulin và hệ thống miễn dịch ở trẻ : Được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên nên Inulin có nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể.
- Tăng sức đề kháng với các vi khuẩn gây bệnh đường ruột thông qua các cơ chế:
+ Cạnh tranh các chất dinh dưỡng và nơi cư trú.
+ Sản sinh ra các sản phẩm chuyển hóa cuối có hoạt tính kháng vi khuẩn và kháng nhiễm trùng
- Kích thích miễn dịch đường tiêu hóa:
+ Gia tăng hoạt tính của các vi khuẩn có ích ở đường ruột, đặc biệt là dòng Bifido-bacteria.
+ Gia tăng hoạt tính của các đại thực bào và tăng tiết kháng thể tại chỗ IgA.
+ Điều hòa các đáp ứng miễn dịch không đặc hiệu khác cho cơ thể.
- Tăng hấp thu Canxi và khoáng chất do trong quá trình lên men tại ruột già, Inulin sản sinh ra các axit béo chuỗi ngắn, tạo môi trường axit nhẹ ở ruột già. Quá trình lên men cũng sản sinh ra khí hơi và nước có tác dụng làm cho phân mềm và xốp phòng chống táo bón, đồng thời tăng cường khả năng kháng vi khuẩn bằng cách giảm bớt số vi khuẩn nội sinh trong đường ruột qua việc đào thải phân mỗi ngày.
Baby fib chứa tinh chất men bia tươi: gồm 21 acid amin và các nguyên tố vi lượng (Mn, Fe, Cu, Zn, Ca, Mg, Se,...) v.v..., giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, bổ sung những acid amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được.
Vai trò của men vi sinh đối với cơ thể:
Hệ thống vi sinh đường ruột rất quan trọng, không chỉ cho chức năng tiêu hoá thức ăn, thải độc, bài tiết, chuyển hoá mà còn liên quan đến sự tổng hợp các yếu tố vi lượng, các chất kháng sinh tự nhiên để kìm hãm và tiêu diệt vi khuẩn cũng như nấm gây bệnh. Đặc biệt còn tăng cường khả năng hệ miễn dịch của cơ thể :
- Tạo ra những chất kìm khuẩn trực tiếp : acid lactic, lactocidin, acidophilin…
- Bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hoá : bằng cách kích hoạt và huấn luyện hệ thống miễn dịch trong đường ruột, kích thích sự tiết nhầy của vi khuẩn có lợi, ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại.
- Giúp cân bằng hệ vi sinh đường tiêu hoá : tránh tình trạng loạn khuẩn ruột, rối loạn tiêu hoá, biếng ăn do dùng kháng sinh và các loại thuốc khác.
- Chống lại các tác nhân gây ra dị ứng, tăng khả năng miễn dịch.
- Sản sinh ra các vitamin nhóm B, vitamin K, tăng cường hấp thu các vitamin.
- Tiết ra nhiều enzym tiêu hoá, đặc biệt Y-galactosidase( tiêu hoá lactose trong sữa) và Phosphoprotein ( tiêu hoá protein sữa) có tác dụng trị táo bón, kém hấp thu, giúp ăn ngon miệng.
Sự kết hợp tối ưu của các thành phần có trong Baby fib mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị táo bón kèm rối loạn tiêu hoá so với sử dụng riêng Inulin hoặc men vi sinh vì : Inulin ngoài tác dụng làm tăng thể tích phân ngừa táo bón tận gốc còn kích thích sự phát triển và khả năng hoạt động của vi khuẩn có ích ở đường tiêu hoá do vậy chúng được nhân lên nhanh chóng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, giảm được lượng chất độc do vi khuẩn có hại gây ra, giúp ngăn ngừa được các nhiễm khuẩn ở đường tiêu hoá.
3. Công dụng:
- Cải thiện tình trạng táo bón kéo dài, đi đại tiện khó, ngăn ngừa tình trạng phải rặn quá mức khi đại tiện gây nên nứt kẽ hậu môn, giãn phình đại tràng…
- Tăng hấp thu canxi và khoáng chất, giúp nâng cao được thể trạng ở trẻ nhỏ, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn.
- Bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn gây hại phát triển..
- Hỗ trợ điều trị các rối loạn tiêu hóa như: Đi ngoài phân sống, đầy bụng, ăn không tiêu, viêm đường ruột, loạn khuẩn do sử dụng thuốc kháng sinh, các loại thuốc khác.
- Cung cấp những acid amin thiết yếu, các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể.
- Là nguồn dinh dưỡng hữu dụng cho hoạt động của hệ tiêu hóa và sức khỏe.
4. Đối tượng sử dụng:
- Trẻ bị táo bón, đặc biệt bị táo bón kéo dài.
- Trẻ ăn sữa ngoài, không bú sữa mẹ.
- Trẻ sử dụng thuốc kháng sinh, các thuốc khác gây rối loạn hệ vi sinh đường tiêu hoá, chán ăn, đi ngoài phân sống.
- Trẻ bị đầy hơi, trướng bụng, ăn không tiêu..
- Trẻ bị gầy yếu, kém hấp thu, suy dinh dưỡng.

Liều lượng - Cách dùng

Pha với nước ấm - sữa hay thức ăn cho trẻ
- Đối với trẻ bị táo bón kéo dài: Dùng 2-3lần/ngày, sau ăn 2 giờ hoặc trước ăn 1 giờ. Nên dùng với nhiều nước.
+ Trẻ dưới 1 tuổi: ½ gói -1 gói/lần.
+ Trẻ từ 1 tuổi – 6 tuổi: 1 gói – 2 gói/lần.
+ Trẻ trên 6 tuổi: 2 gói – 3 gói/lần.
Để phát huy tối đa hiệu quả sản phẩm dùng một đợt liên tục từ 8 tuần . Duy trì hàng ngày 1-4 gói.
- Đối với trẻ bị phân sống, loạn khuẩn, đầy bụng, ăn khó tiêu, gầy yếu, kém hấp thu, sau một đợt dùng thuốc kháng sinh: Dùng 2-3 lần/ngày, sau ăn 30 phút.
+ Trẻ dưới 1 tuổi: ½ gói/lần.
+ Trẻ từ 1 tuổi – 6 tuổi: 1 gói/lần.
+ Trẻ trên 6 tuổi: 2 gói /lần.
Đặc điểm của sản phẩm: Hạt cốm màu vàng nhạt, mùi hương sữa hấp dẫn, dễ sử dụng.

Tác dụng phụ:

Sản phẩm an toàn cho trẻ do nó không gây ra tác dụng phụ bất lợi nào. Sử dụng sản phẩm lâu dài sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ của trẻ.

Bảo quản:

Bảo quản trong bao bì kín ở nhiệt độ dưới 250C, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.
Tiêu chuẩn: Tiêu chuẩn nhà sản xuất.
Ngày sản xuất : Xem trên nhãn sản phẩm.
Hạn sử dụng : 2 năm kể từ ngày sản xuất

Thông tin thành phần Inulin

Mô tả:

Inulin là nhóm các polysaccharides tự nhiên được nhiều loại thực vật tạo ra,trong công nghiệp thường được chiết xuất từ rau diếp xoăn.Các inulins thuộc về một loại chất xơ được gọi là fructan. Inulin được một số thực vật sử dụng như một cách lưu trữ năng lượng và thường được tìm thấy trong rễ hoặc thân rễ. Hầu hết các loài thực vật tổng hợp và lưu trữ inulin không lưu trữ carbohydrate khác như tinh bột. Sử dụng inulin đo chức năng thận là "tiêu chuẩn vàng" để so sánh với các phương tiện khác nhằm ước lượng mức độ thải creatinin.

Chất xơ inulin còn được gọi là prebiotics, nó được lưu trữ trong hơn 36000 loài thực vật khác nhau như lúa mì, tỏi, chuối, măng tây, đặc biệt chất xơ inulin có rất nhiều trong rễ cây diếp xoăn.

Để chiết xuất được chất xơ inulin, cây diếp xoăn được nuôi trồng theo tiêu chuẩn rau hữu cơ, nguồn gốc tự nhiên, không qua biến đổi gen. Quá trình chiết xuất bao gồm ngâm gốc cây tươi hoặc khô trong dung môi để thu lấy dịch chiết. Sau đó dùng máy, tinh chế và sấy khô để tách được inulin.

Tác dụng :

Cải thiện tình trạng táo bón

Inulin có thể tan trong nước hình thành một dung dịch dạng gel. Khả năng tan trong nước cao hơn so với các loại chất xơ khác khiến cho inulin có thể hấp thu nước một cách nhanh chóng và chính điều đó khiến inulin có khả năng hỗ trợ việc tạo khuôn cho phân giúp chất thải trong ruột được đẩy ra ngoài dễ dàng hơn.

Nhờ những đặc tính hóa học này, khi inulin được hòa vào nước, nó tạo thành một dạng gel mịn như kem, chính là một chất chống táo bón tự nhiên.



Khi tạo thành gel, inulin có cấu trúc tương tự như các chất béo, có thể giúp bôi trơn đường tiêu hóa và là giảm nguy cơ một số bệnh, ví dụ như bệnh trĩ.

Các fructans không chỉ hoạt động bằng cách tăng sinh khối và hàm lượng nước trong phân, mà còn cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột bằng cách tăng cường chức năng của ruột và đẩy nhanh quá trình lên men thức ăn thừa trong ruột già để sản sinh các vi khuẩn có lợi.

Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên Tạp chí quốc tế về khoa học thực phẩm và dinh dưỡng đã kiểm tra ảnh hưởng của inulin trong rau diếp xoăn đến những người già bị táo bón. Trong hơn 28 ngày, những người tham gia đã dùng 15 gram inulin trong rễ rau diếp xoăn mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng “Bổ sung hàng ngày 15 gram inulin giúp cải thiện tình trạng táo bón và chất lượng cuộc sống ở người cao tuổi bị táo bón” (Xem thêm nghiên cứu tại đây)

Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

Inulin là một loại carbohydrate được gọi là oligosaccharide, có nghĩa là thành phần hóa học của nó bao gồm một số loại đường đơn liên kết với nhau để tạo fructan. Đặc tính này khiến cho inulin trở thành một chất xơ không tiêu hóa được, giúp cho nó qua được dạ dày và ruột mà không bị tiêu hóa.

Trong suốt quá trình này, inulin lên men một cách tự nhiên và nuôi sống những lợi khuẩn đường ruột (bao gồm các vi khuẩn thuộc chi Bifidobacterium). Sự lên men inulin trong ruột già kích thích sự phát triển của lợi khuẩn, làm giảm một cách đáng kể số lượng vi nấm có khả năng gây bệnh, các loại ký sinh trùng và các loại vi khuẩn có thể gây viêm. Đó là lý do tại sao inulin đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư đại tràng, tăng cường khả năng kiểm soát các bệnh viêm ruột.

Một báo cáo năm 2005 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng của Anh cho biết insulin và các sợi frucan khác có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột. Điều này có lợi ích rất lớn: Cải thiện chức năng miễn dịch, bảo vệ bạn trước bệnh tim mạch và tiểu đường, quản lý cân nặng tốt hơn, cải thiện sự hấp thu chất dinh dưỡng, chữa hội chứng ruột rò rỉ… Oligofructose hoạt động như một prebiotic tác động đến lớp ruột và đại tràng, nó thay đổi cấu hình của các sinh vật có mặt trong ruột và điều chỉnh các chức năng nội tiết và miễn dịch. (Xem thêm nghiên cứu tại đây)

Quản lý cân nặng

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng những người muốn giảm cân nên ăn nhiều chất xơ để có cảm giác no hơn và chịu ít ảnh hưởng khi giảm lượng đường trong máu. Khi inulin được hòa vào nước, nó tạo thành một dạng gel mịn ở đường tiêu hóa. Điều này có thể giúp giảm sự thèm ăn và có khả năng giúp giảm cân – bởi vì nó làm chậm quá trình thức ăn đi ra khỏi dạ dày và chiếm nhiều thể tích hơn, làm giảm hormone gây thèm ăn.

Kết quả là bạn cảm thấy no lâu hơn sau khi ăn và không muốn ăn thêm bất cứ thứ gì. Đó là lý do tại sao tiêu thụ chất xơ nhiều sẽ hỗ trợ cho quá trình giảm cân. Ngày nay, béo phì không chỉ xuất hiện ở người lớn mà còn xảy ra ở trẻ em, khi mà bố mẹ nuông chiều cho ăn nhiều, từ bánh kẹo cho đến fastfood, đồ chiên dầu mỡ….


Một nghiên cứu năm 2016 được tiến hành bởi Human Health and Nutritional Sciences tại Đại học Guelph ở Canada đã xác nhận điều này. Trong tám ngày, inulin đã được thêm vào bữa ăn sáng bằng sữa chua của phụ nữ, trong một thử nghiệm ngẫu nhiên. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng “việc bổ sung 6 gam inulin vào sữa chua ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn, nhưng không cung cấp năng lượng. Những kết quả này cho thấy rằng inulin có thể là một thành phần thích hợp để tăng tiêu thụ chất xơ, có khả năng tác động đến sự thèm ăn (Xem thêm nghiên cứu tại đây).

4. Tăng cường sức khỏe hệ tim mạch, giảm nguy cơ rối loạn chuyển hóa
Khi đi qua đường ruột và không bị tiêu hóa bởi các enzyme của người, inulin kéo theo các chất độc, chất thải, chất béo thừa và cholesterol. Đây chính là lý do tại sao một chế độ ăn nhiều chất xơ được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Một nghiên cứu cho thấy nhiều loại chất xơ tan trong nước có thể làm giảm cholesterol LDL (“xấu”) bằng cách can thiệp vào sự hấp thụ cholesterol trong khẩu phần ăn và làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, cũng như có lợi cho các vấn đề về sức khỏe khác như cao huyết áp, bệnh tim và hội chứng chuyển hóa ví dụ như bệnh tiểu đường.

Một lợi ích khác của inulin là thực tế là nó không tạo ra insulin nhưng nó cũng không làm tăng lượng đường trong máu vì carbohydrate của nó không thể bị phá vỡ. Cơ thể có khả năng xử lý fructans, nhưng chất xơ inulin vẫn được hấp thụ, có nghĩa là nó có lợi trong việc ổn định lượng đường trong máu. Nó được coi là phù hợp để điều trị cho bệnh nhân tiểu đường và có khả năng hữu ích trong việc quản lý các yếu tố nguy cơ của rối loạn chuyển hóa và các bệnh liên quan đến đường huyết.

Có thể thay thế đường mía và tinh bột trong các công thức nấu ăn

Oligosaccharide được sử dụng trong sản xuất thực phẩm, nấu nướng tại nhà để tăng hương vị, kết cấu, độ ẩm và có lợi cho sức khỏe. Vì inulin có hương vị rất dịu khiến cho nó trở nên linh hoạt trong các công thức nấu ăn, một số người lại thấy rằng nó quá ít vị ngọt. Thực tế thì vị ngọt của inulin chỉ bằng 1/10 đường mía (Sucrose).

Cây rau diếp xoăn là thực phẩm giàu inulin, có những điểm tương đồng với cây củ cải đường thường được sử dụng để lấy đường. Phương pháp tương tự được sử dụng để chiết xuất inulin, mặc dù hương vị của nó không đậm đà bằng củ cải đường.

Một lợi thế của inulin là nó có thể được sử dụng trong các công thức nấu ăn để thay thế đường, chất béo và bột mì – giúp bạn tạo ra các món ăn nhẹ, lành mạnh và có lợi cho sức khỏe.

Inulin chứa khoảng 25 % đến 35 % đường và tinh bột. Nó hoạt động tương tự như bột ngũ cốc để hút nước và làm món ăn đặc lại. Nó cũng hòa tan trong nước nóng, có nghĩa là nếu bạn đun nóng nó sẽ hấp thụ chất lỏng thành gel sử dụng trong đồ uống hoặc các món tráng miệng. Vì nó tạo thành gel khi trộn với chất lỏng, nó có thể được sử dụng thay cho dầu ăn (do đó bạn sẽ tìm thấy nó trong pho mát ít chất béo, nước sốt, súp hoặc gia vị).
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Hỏi đáp
Thuốc biệt dược
Zincibio

Zincibio

SĐK:5331/2008/YT-CNTC
Lactobacillus acidophillus, Bifidobacterium lactis (LA5 + BB12)…….≥ 6 x 107CPU/gam Streptococcus t ...

Thuốc gốc

Magnesium sulphate

Magnesi sulfat

Sarilumab

Sarilumab

Beclomethasone

Beclomethasone dipropionate

Baricitinib

Baricitinib

Upadacitinib

Upadacitinib

Apalutamide

Apalutamide

Tenapanor

Tenapanor

Ganciclovir

Ganciclovir natri

Glucagon

Glucagon

Ferric pyrophosphate

Ferric pyrophosphate

Whey protein

Whey Protein

Inulin

Inulin

lactoferrin

lactoferrin

Acid Glutamic

L-Acid glutamic

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn