Tin tức

Các nhà nghiên cứu cho thấy IgA tinh chỉnh các tương tác của cơ thể với vi khuẩn

Một nghiên cứu mới đã chứng minh rằng IgA hoạt động như một "bộ điều chỉnh" điều chỉnh số lượng vi khuẩn mà cơ thể nhìn thấy hàng ngày, hạn chế phản ứng miễn dịch của hệ thống đối với các vi khuẩn cộng sinh này và hạn chế sự phát triển của rối loạn điều hòa miễn dịch hệ thống.

Xem tiếp


Tìm ra loại thuốc có thể chống nhiễm trùng kháng thuốc nhờ AI

Sử dụng AI, các nhà nghiên cứu đã xác định được một loại kháng sinh mới có thể tiêu diệt Acinetobacter baumannii, một loại vi khuẩn gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng kháng thuốc.

Xem tiếp


Béo phì làm tăng nguy cơ rối loạn tâm thần

Bị béo phì làm tăng đáng kể khả năng phát triển các rối loạn tâm thần. Điều này áp dụng cho tất cả các nhóm tuổi, trong đó phụ nữ có nguy cơ mắc hầu hết các bệnh cao hơn nam giới.

Xem tiếp


Chống béo phì thông qua liệu pháp gen

Một nhóm khoa học đã thiết kế một chiến lược chống béo phì và tiểu đường ở chuột thông qua liệu pháp gen ex vivo bao gồm cấy ghép các tế bào đã được thao tác và biến đổi để điều trị bệnh. Đây là nghiên cứu đầu tiên ứng dụng kỹ thuật liệu pháp gen ex vivo để tạo và cấy tế bào biểu hiện protein CPT1AM, một loại enzyme đóng vai trò quyết định trong nhiều bệnh chuyển hóa như béo phì.

Xem tiếp


Các nhà nghiên cứu xác định các protein hữu ích nhất cho phát triển vắc-xin HIV hiệu quả

Các nhà khoa học đã dành nhiều năm để cố gắng phát triển một loại vắc-xin HIV hiệu quả, nhưng chưa có loại vắc-xin nào được chứng minh là thành công. Dựa trên những phát hiện từ một nghiên cứu được công bố gần đây, một nhóm nghiên cứu có thể đã đưa khoa học tiến một bước gần hơn đến mục tiêu đó.

Xem tiếp


Các nhà nghiên cứu xác định chính xác các tế bào não thúc đẩy sự thèm ăn ở người béo phì

Một nhóm tế bào não được các nhà nghiên cứu phát hiện cho thấy một cách tiếp cận tiềm năng mới để điều trị chống béo phì.

Xem tiếp


Trí tuệ nhân tạo xúc tác nghiên cứu kích hoạt gen và khám phá các chuỗi DNA hiếm

Các nhà sinh học đã sử dụng máy học để xác định các chuỗi DNA 'cực tổng hợp' với các chức năng được thiết kế đặc biệt trong quá trình kích hoạt gen. Họ đã kiểm tra 50 triệu chuỗi DNA và tìm thấy các chuỗi DNA tổng hợp có hoạt tính có thể hữu ích trong công nghệ sinh học và y học.

Xem tiếp


Tế bào ung thư sử dụng nhiên liệu mới khi không có đường

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một nguồn dinh dưỡng mới mà các tế bào ung thư tuyến tụy sử dụng để phát triển. Phân tử, uridine, cung cấp cái nhìn sâu sắc về cả quá trình sinh hóa và con đường điều trị khả thi. Các phát hiện cho thấy các tế bào ung thư có thể thích nghi khi chúng không được tiếp cận với glucose.

Xem tiếp


Một bước gần hơn để phát triển một loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ cực cao

Các nhà nghiên cứu đã công bố một bước tiến lớn trong việc tìm hiểu cấu trúc cơ bản của hắc tố và một trong những thành phần của hắc tố biến ánh sáng thành nhiệt, bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Xem tiếp


Tổng hợp thuốc mới dựa trên flo với tốc độ cực nhanh

Các nhà nghiên cứu tổng hợp hợp chất dựa trên flo thông qua trộn nhanh hai pha (khí và chất lỏng).

Xem tiếp


Ảnh hưởng của AI đến niềm tin trong tương tác của con người

Khi AI ngày càng trở nên thực tế, niềm tin của chúng ta vào những người mà chúng ta giao tiếp có thể bị tổn hại. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Gothenburg đã xem xét mức độ ảnh hưởng của các hệ thống AI tiên tiến đối với niềm tin của chúng ta đối với những cá nhân mà chúng ta tương tác.

Xem tiếp


Nhà khoa học phát hiện ra gốc rễ của kháng kháng sinh

Bằng cách hiểu cách thức đột biến xảy ra, các nhà nghiên cứu có thể hiểu rõ hơn và phát triển phương pháp trị liệu để chống nhiễm trùng kháng thuốc.

Xem tiếp


Virus có thể cải tổ lại chu trình carbon trong một thế giới nóng lên

Vai trò của vi khuẩn trong các hệ sinh thái đang thay đổi cùng với sự nóng lên toàn cầu. Vi khuẩn cũng bị ảnh hưởng bởi sự lây nhiễm của vi-rút, nhưng các nhà khoa học biết tương đối ít về việc những vi-rút này có thể thay đổi cách vi khuẩn phản ứng với sự nóng lên như thế nào.

Xem tiếp


Các nhà nghiên cứu phát triển mô hình về cách não thu được axit béo omega-3 thiết yếu

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một mô hình cá ngựa vằn cung cấp cái nhìn sâu sắc mới về cách não thu được các axit béo omega-3 thiết yếu, bao gồm axit docosahexaenoic (DHA) và axit linolenic (ALA), với khả năng cải thiện hiểu biết về vận chuyển lipid qua hàng rào máu não. và sự gián đoạn trong quá trình này có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh hoặc tình trạng thần kinh.

Xem tiếp


Tế bào T có thể tự kích hoạt để chống lại khối u

Các nhà khoa học tìm thấy một cơ chế truyền tín hiệu tự động thúc đẩy phản ứng chống khối u của tế bào T; những phát hiện có thể truyền cảm hứng cho các liệu pháp điều trị ung thư và dấu ấn sinh học mới.

Xem tiếp


Chống trầm cảm bằng cách khôi phục nhịp điệu chính của não

Một nghiên cứu mới trên chuột nhắt và chuột cống đã phát hiện ra rằng việc khôi phục một số tín hiệu nhất định trong vùng não xử lý mùi giúp chống lại chứng trầm cảm.

Xem tiếp


Các nhà khoa học phát triển enzyme DNA làm im lặng gen có thể nhắm mục tiêu một phân tử

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một enzyme DNA - hay DNAzyme - có thể phân biệt giữa hai chuỗi RNA bên trong tế bào và cắt chuỗi liên quan đến bệnh trong khi vẫn giữ nguyên chuỗi khỏe mạnh. Công nghệ 'làm im lặng gen' mang tính đột phá này có thể cách mạng hóa sự phát triển của DNAzyme để điều trị ung thư, bệnh truyền nhiễm và rối loạn thần kinh.

Xem tiếp


Fexofenadine: Thuốc kháng histamine giúp giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng trong bối cảnh Covid bùng phát

Nổi bật trong các dòng thuốc kháng histamine thế hệ 2, fexofenadine giúp giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng hiệu quả mà lại không gây buồn ngủ. Hiểu rõ về loại thuốc này sẽ giúp bạn sử dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Xem tiếp


Khám phá tiềm năng cho loại thuốc giảm đau an toàn hơn

Các nhà khoa học đã xác định được một con đường tiềm năng để giảm đau mà không gây nghiện cũng như không gây ảo giác.

Xem tiếp


Nghiên cứu tiết lộ cách vi khuẩn đường ruột thay đổi phản ứng của cơ thể đối với liệu pháp miễn dịch ung thư

Những phát hiện này có thể cung cấp thông tin cho việc thiết kế các phương pháp điều trị giúp tăng hiệu quả của liệu pháp miễn dịch ung thư ở những bệnh nhân có đáp ứng dưới mức tối ưu.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com