Tin tức

Một loại thuốc dị ứng có thể giúp điều trị ung thư phổi

Các nhà nghiên cứu đã xác định được một con đường dị ứng mà khi bị chặn sẽ giải phóng khả năng miễn dịch chống ung thư ở mô hình chuột mắc bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC).

Xem tiếp


Các giọt được bảo vệ một tuyến vận chuyển mới cho thuốc

Microgel tạo thành lớp vỏ bảo vệ mỏng xung quanh giọt nước cho đến khi nhiệt độ tăng lên trên 32 độ. Sau đó, các microgel co lại và giọt nước hòa tan trong chất lỏng xung quanh. Một nghiên cứu hiện đã tiết lộ cơ chế cơ bản đằng sau quá trình này.

Xem tiếp


Protein chống nấm có thể giúp khắc phục bệnh tự miễn và ung thư nghiêm trọng

Nghiên cứu mới cho thấy một loại protein trong hệ thống miễn dịch được lập trình để bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm nấm cũng là nguyên nhân làm trầm trọng thêm mức độ nghiêm trọng của một số bệnh tự miễn dịch như bệnh ruột kích thích (IBS), tiểu đường loại 1, bệnh chàm và các rối loạn mãn tính khác.

Xem tiếp


Sử dụng thuốc chống loạn thần GAYAX hiệu quả và an toàn

GAYAX là thuốc gì? Sử dụng thuốc như thế nào? Cần lưu ý gì khi dùng thuốc? Bài viết dưới đây xin gửi đến quý bạn đọc những thông tin cần thiết về cách sử dụng thuốc GAYAX hiệu quả và an toàn

Xem tiếp


Khai thác sức mạnh của ký sinh trùng có thể ngăn chặn cơn đau

Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã bắt đầu tìm ra lý do tại sao các tổn thương da biến dạng do bệnh leishmania ở da không gây đau đớn.

Xem tiếp


Nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh tâm thần phân liệt

Thiếu vệ sinh cá nhân, tư thế không đúng và đột ngột nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh là một số dấu hiệu ban đầu của bệnh tâm thần phân liệt.

Xem tiếp


Hy vọng cho người mắc chứng rối loạn da tự miễn với chiến lược trị liệu miễn dịch mới

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra các cơ chế riêng biệt kiểm soát các loại tế bào miễn dịch khác nhau và nhận thấy rằng, bằng cách nhắm mục tiêu chính xác vào các cơ chế này, họ có thể loại bỏ có chọn lọc 'các tế bào có vấn đề' và định hình lại hệ thống miễn dịch của da.

Xem tiếp


Các nhà khoa học chế tạo robot sinh học tí hon từ tế bào người

Các nhà khoa học đã tạo ra những robot sinh học di chuyển cực nhỏ từ các tế bào khí quản của con người, có thể khuyến khích sự phát triển của tế bào thần kinh trên các 'vết thương' nhân tạo trong phòng thí nghiệm.

Xem tiếp


AI có thể hỗ trợ chẩn đoán thanh thiếu niên mắc ADHD

Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích kết quả quét MRI não chuyên biệt của thanh thiếu niên mắc và không mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự khác biệt đáng kể trong 9 vùng chất trắng trong não ở những người mắc ADHD.

Xem tiếp


Một số loại thuốc trị đau nửa đầu có thể hiệu quả hơn Ibuprofen

Theo nghiên cứu mới, nghiên cứu cho thấy một số loại thuốc trị đau nửa đầu như triptans, ergots và thuốc chống nôn có thể hiệu quả hơn ibuprofen từ 2 đến 5 lần trong việc điều trị các cơn đau nửa đầu.

Xem tiếp


Nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn thuần chay giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Một thử nghiệm gần đây về các cặp song sinh giống hệt nhau so sánh chế độ ăn thuần chay và ăn tạp cho thấy chế độ ăn thuần chay giúp cải thiện sức khỏe tim mạch tổng thể.

Xem tiếp


Chuột ăn ít axit amin - sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn

Một nghiên cứu mới trên chuột cho thấy rằng việc cắt giảm lượng axit amin duy nhất gọi là isoleucine có thể kéo dài tuổi thọ của chúng, khiến chúng gầy hơn và ít yếu đuối hơn khi chúng già đi cũng như giảm các vấn đề về ung thư và tuyến tiền liệt, trong khi chuột ăn nhiều hơn.

Xem tiếp


Tế bào ung thư sử dụng sự cạnh tranh của tế bào để trốn tránh khả năng phòng vệ của cơ thể như thế nào

Cạnh tranh tế bào, một hệ thống phòng thủ được điều phối bởi các tế bào biểu mô để ngăn chặn sự hình thành ung thư, bị thay đổi trong các tế bào biểu mô với các đột biến tuần tự.

Xem tiếp


Thuốc chống thấp khớp có thể ngăn ngừa bệnh tuyến giáp

Theo một nghiên cứu quan sát mới, thuốc chống thấp khớp được sử dụng cho bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tuyến giáp tự miễn.

Xem tiếp


Các nhà nghiên cứu phát triển phương pháp mới để xét nghiệm di truyền trước khi sinh

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một xét nghiệm di truyền không xâm lấn có thể sàng lọc máu của người mang thai để khảo sát tất cả các gen từ bộ gen của thai nhi.

Xem tiếp


Nghiên cứu mới nâng cao hiểu biết về nguy cơ ung thư trong liệu pháp gen

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 'cạnh tranh tế bào' sau liệu pháp gen dẫn đến sự tích tụ các tế bào gốc có đột biến gen khiến chúng phát triển nhanh hơn. Một số đột biến gen này trước đây được thấy ở mức độ cao hơn ở người già và những người mắc một số bệnh ung thư máu, chẳng hạn như bệnh bạch cầu.

Xem tiếp


Một phân tử nhỏ mang lại mục tiêu điều trị tiềm năng cho bệnh trầm cảm

Các nhà thần kinh học gần đây đã phát hiện ra một phân tử nhỏ có thể làm giảm hiệu quả các triệu chứng trầm cảm do căng thẳng gây ra ở chuột bằng cách ngăn chặn sự hình thành trí nhớ khó chịu với liều lượng thấp hơn, đưa ra hướng mới để phát triển thuốc chống trầm cảm trong tương lai.

Xem tiếp


Mức độ stress của bà mẹ khi mang thai có liên quan đến các vấn đề về hành vi của trẻ

Theo nghiên cứu mới, những đứa trẻ có mẹ bị stress, lo lắng hoặc trầm cảm cao khi mang thai có thể có nguy cơ cao hơn về các vấn đề về sức khỏe tâm thần và hành vi trong thời thơ ấu và tuổi thiếu niên.

Xem tiếp


Cuộc chiến về gen có thể thúc đẩy liệu pháp điều trị ung thư

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một 'cuộc giằng co về gen' trong các nghiên cứu trên động vật có thể ảnh hưởng đến mức độ phản ứng của một số bệnh nhân - hoặc một số bệnh ung thư nhất định với decitabine, một loại thuốc dùng để điều trị hội chứng rối loạn sinh tủy đang gặp khó khăn do các vấn đề kháng thuốc.

Xem tiếp


Nấm men với hơn một nửa bộ gen tổng hợp được tạo ra trong phòng thí nghiệm

Các nhà nghiên cứu đã kết hợp hơn bảy nhiễm sắc thể tổng hợp được tạo ra trong phòng thí nghiệm thành một tế bào nấm men duy nhất, tạo ra một chủng nấm men có hơn 50% DNA tổng hợp có thể tồn tại và sao chép tương tự như các chủng nấm men hoang dã.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com