Tin tức

Thiết bị không dây nhỏ bé giúp chống béo phì

Trong một nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu đã mô tả một thiết bị y tế có thể giúp giảm cân và yêu cầu một quy trình phẫu thuật đơn giản hơn để cấy ghép.

Xem tiếp


Thuốc Danyelza (naxitamab-gqgk) để điều trị u nguyên bào thần kinh

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (“FDA”) đã phê duyệt Danyelza (naxitamab-gqgk) 40mg / 10ml.

Xem tiếp


Hỗn dịch Eysuvis (loteprednol etabonate) để điều trị ngắn hạn các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh khô mắt

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt Eysuvis (hỗn dịch nhỏ mắt loteprednol etabonate) 0,25% để điều trị ngắn hạn (đến hai tuần) các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh khô mắt.

Xem tiếp


Mướp đắng giúp giảm nồng độ men gan

Mướp đắng có công dụng giải độc rất tốt, nhất là thể độc do nóng trong, các dạng nhiễm độc do gan không đủ khả năng chuyển hóa.

Xem tiếp


Nhóm thực phẩm là thần dược đẩy lùi ung thư ruột

Nghiên cứu của Pháp, Canada và Hà Lan đã chỉ ra nhóm thực phẩm là thần dược đẩy lùi ung thư ruột.

Xem tiếp


Uống rượu gây thiếu vitamin B1, dẫn đến căn bệnh nguy hiểm khi có tuổi

Theo nghiên cứu, những người uống nhiều rượu có thể gây thiếu vitamin B1, sắt lắng đọng trong não, gây ra căn bệnh nguy hiểm.

Xem tiếp


Theo nghiên cứu cho thấy virus COVID-19 xâm nhập vào não

Trong một nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng protein đột biến, thường được mô tả như cánh tay màu đỏ của virus, có thể vượt qua hàng rào máu não ở chuột. Chỉ riêng các protein đột biến có thể gây ra sương mù não. Kể từ khi protein đột biến xâm nhập vào não, vi rút cũng có khả năng xâm nhập vào não.

Xem tiếp


Dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng

Với người cao tuổi, một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật.

Xem tiếp


Nghiên cứu cho thấy thuốc huyết áp thường được sử dụng, an toàn cho bệnh nhân COVID-19

Thuốc điều trị huyết áp cao không ảnh hưởng đến kết quả ở những bệnh nhân nhập viện với COVID-19. Nghiên cứu này là thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng đầu tiên cho thấy không có nguy cơ bệnh nhân tiếp tục dùng các loại thuốc này trong khi nhập viện.

Xem tiếp


Các nhà khoa học Anh lo ngại vắc-xin có thể không hoạt động trên biến thể coronavirus Nam Phi

Các nhà khoa học không hoàn toàn tin tưởng rằng vắc-xin Covid-19 sẽ hoạt động trên một biến thể mới của coronavirus được tìm thấy ở Nam Phi.

Xem tiếp


Bài thuốc tự nhiên giúp trị gan nhiễm mỡ

Nếu bạn thường xuyên uống rượu và sử dụng đồ ăn nhanh, rất có khả năng bạn bị gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ là tình trạng tích tụ quá nhiều mỡ trong gan dẫn tới tổn thương.

Xem tiếp


Pháp cố gắng tăng tốc độ tiêm chủng Covid-19

Pháp đã tìm cách đẩy nhanh việc tiêm chủng Covid-19 vào thứ Hai (ngày 4 tháng 1) sau khi việc triển khai ban đầu bị chậm lại do sự thận trọng của chính phủ ở một trong những quốc gia hoài nghi về vắc xin nhất trên thế giới.

Xem tiếp


Theo đuổi thử nghiệm tốt hơn để loại bỏ sự phức tạp của ADHD

Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng việc giới thiệu mô phỏng máy tính để xác định các triệu chứng ở trẻ em bị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) có khả năng cung cấp một công cụ khách quan bổ sung để đánh giá sự hiện diện và mức độ nghiêm trọng của các vấn đề hành vi.

Xem tiếp


Hạt nho có nhiều công dụng cho sức khỏe

Theo các nghiên cứu, người ta thấy rằng chiết xuất hạt nho giúp phòng ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt và đại tràng.

Xem tiếp


Tác dụng phòng bệnh tuyệt vời của hành tây

Ngày lạnh, nhớ hành tây. Bởi vì, hành tây có tác dụng trị bệnh cực tốt trên nhóm bệnh do lạnh, sổ mũi, nghẹt mũi hay các chứng sốt siêu vi.

Xem tiếp


Các vùng DNA trong não góp phần tạo nên loài người chúng ta

Với sự khác biệt chỉ 1%, bộ gen mã hóa protein của con người và tinh tinh giống nhau một cách đáng kể. Tìm hiểu các đặc điểm sinh học tạo nên con người chúng ta là một phần của một dòng nghiên cứu hấp dẫn và được tranh luận gay gắt. Các nhà nghiên cứu đã phát triển một cách tiếp cận mới để xác định chính xác những thay đổi thích nghi cụ thể của con người trong cách gen được điều chỉnh trong não.

Xem tiếp


Từ 1.1.2021, bệnh nhân BHYT nội trú vượt tuyến được chi trả 80% trở lên

Từ ngày 1.1.2021, người tham gia BHYT đi khám chữa bệnh tại cơ sở y tế tuyến tỉnh sẽ được BHYT chi trả chi phí điều trị nội trú theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng ghi trên thẻ BHYT (80%, 95% hoặc 100%).

Xem tiếp


Liều thuốc đắt nhất thế giới giá 1,7 triệu bảng Anh để trị cho cậu bé vì mắc bệnh hiếm

Chỉ vài tuần sau khi chào đời, cậu bé Edward bị chẩn đoán mắc căn bệnh khiến cơ suy yếu. Để điều trị, bé Edward cần một mũi tiêm trị giá 1,7 triệu bảng Anh (hơn 54 tỉ đồng). Đây là mũi thuốc đắt nhất thế giới.

Xem tiếp


Người già Mexico có thể tiêm vắc-xin coronavirus vào tháng Giêng

Mexico dự kiến ​​sẽ hoàn tất việc tiêm vắc xin COVID-19 liều đầu tiên cho các nhân viên y tế vào đầu tháng Giêng, trước khi chuyển sang tiêm cho người cao tuổi vào nửa cuối tháng, Chủ tịch Andres Manuel Lopez Obrador cho biết.

Xem tiếp


Tiêm chủng Covid-19 ở Singapore sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng 12, bắt đầu với các nhân viên y tế

Singapore sẽ bắt đầu thực hiện tiêm chủng Covid-19 vào ngày 30 tháng 12, với các nhân viên y tế tại Trung tâm Quốc gia về Bệnh Truyền nhiễm (NCID) là những người đầu tiên được tiêm.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn