Tin tức

Một phương pháp điều trị hiệu quả hơn cho bệnh ung thư vú di căn đột biến HER2

Các nhà nghiên cứu đã xác định được một đột biến HER2 tạo ra khả năng kháng trị liệu và thúc đẩy hành vi di căn trong ung thư vú tiểu thùy. Quan trọng hơn, họ cũng chỉ ra rằng thuốc poziotinib, đã được phê duyệt cho các loại ung thư khác, làm giảm sự phát triển của khối u và di căn đa cơ quan trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và mô hình động vật.

Xem tiếp


Thuốc kháng vi-rút đường uống có hiệu quả chống lại vi-rút hợp bào hô hấp (RSV)

Một loại thuốc kháng vi-rút đường uống nhắm vào phần quan trọng của polymerase của vi-rút hợp bào hô hấp (RSV) và ức chế sự tổng hợp vật chất di truyền của vi-rút đã được xác định, một phát hiện có thể cung cấp phương pháp điều trị hiệu quả chống lại bệnh RSV.

Xem tiếp


Nghiên cứu sự thay đổi DNA trong khối u để cải thiện các liệu pháp chính xác điều trị ung thư

Một nghiên cứu mới tập trung vào việc giải mã sự hỗn loạn di truyền được tìm thấy trong các tế bào ung thư cho thấy các dấu ấn sinh học mới với tiềm năng cải thiện sự phát triển của các liệu pháp chính xác và lựa chọn phương pháp điều trị cho các loại ung thư nguy hiểm nhất.

Xem tiếp


Cấy ghép thông minh để theo dõi quá trình lành cột sống

Các nhà nghiên cứu đang tạo ra các bộ phận cấy ghép siêu vật liệu thông minh in 3D dành riêng cho bệnh nhân, có chức năng đóng vai trò như cảm biến để theo dõi quá trình chữa lành cột sống.

Xem tiếp


Tìm ra cơ chế của việc tập thể dục trong giúp giảm cân

Các nhà nghiên cứu đã xác định được một phân tử trong máu được tạo ra khi tập thể dục và có thể làm giảm lượng thức ăn và chứng béo phì ở chuột một cách hiệu quả.

Xem tiếp


Làm sáng tỏ sự đa dạng ngôn ngữ và sự tiến hóa của nó

Các nhà ngôn ngữ học và các nhà khoa học máy tính hợp tác để xuất bản một cơ sở dữ liệu từ vựng Open Access toàn cầu.

Xem tiếp


Các nhà khoa học khám phá cách tế bào miễn dịch T phân chia

Các nhà khoa học đã khám phá ra cách một loại tế bào T tạo ra hai tế bào con giống hệt nhau về mặt di truyền, nhưng khác nhau về chức năng.

Xem tiếp


Các nhà khoa học làm sáng tỏ bí ẩn về gen then chốt cho sự phát triển của não bộ

Nghiên cứu mới cho thấy cơ chế mà các gen mã hóa cho một tập hợp con của RNA dài không mã hóa (lncRNA) tương tác với các gen lân cận để điều chỉnh sự phát triển và chức năng của các tế bào thần kinh thiết yếu.

Xem tiếp


Giải mã cách võng mạch xử lý trong bóng tối

Một phương thứuc cụ thể của võng mạc cho phép chuột phát hiện ra những bóng rất mờ - gần đạt đến giới hạn của những gì có thể về mặt vật lý. Mạch tương tự cũng có trong mắt người, có thể cho phép các nhà nghiên cứu thăm dò các bệnh về thị giác ở độ phân giải chưa từng có.

Xem tiếp


Thuật toán sàng lọc di truyền có thể xác định những người có nguy cơ mắc bệnh thận

Bằng cách phân tích hàng nghìn biến thể nguy cơ di truyền, một thuật toán mới có thể dự đoán nguy cơ phát triển bệnh thận mãn tính của bạn nhiều thập kỷ trước khi khởi phát.

Xem tiếp


Vi khuẩn giúp điều chỉnh cách ruột sử dụng các gen của nó

Theo một nghiên cứu mới trên chuột, các vi khuẩn giúp phân hủy thức ăn thực sự nói với đường ruột làm thế nào để thực hiện công việc của nó tốt hơn.

Xem tiếp


Phương pháp để tế bào T tăng cường phản ứng miễn dịch đối với tế bào ung thư

Tế bào T thường rất giỏi trong việc loại bỏ các tế bào bị bệnh. Nhưng chúng dường như thất bại khi xủa lý các tế bào khối u. Các nhà nghiên cứu hiện mô tả những gì ức chế chức năng miễn dịch này và cách họ có thể giải phóng và tăng cường phản ứng miễn dịch chống lại bệnh ung thư.

Xem tiếp


Men vi sinh có thể giúp giảm bớt chứng trầm cảm

Hệ vi khuẩn đường ruột đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe - bao gồm cả sức khỏe tinh thần. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng men vi sinh có thể hỗ trợ tác dụng của thuốc chống trầm cảm và giúp giảm bớt chứng trầm cảm.

Xem tiếp


Nghiên cứu mới cho thấy giao tiếp khu vực não thay đổi nhanh hơn so với đã biết trước đây

Hiểu cách các vùng não giao tiếp là một trong những câu hỏi lâu đời nhất trong khoa học thần kinh. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các kỹ thuật nhân quả để khám phá cách hai khu vực thần kinh trong não giao tiếp với nhau và phát hiện ra rằng ảnh hưởng của chúng đối với nhau thay đổi theo thời gian nhanh hơn nhiều so với hiểu biết trước đây.

Xem tiếp


Kháng thể IgG trong sữa mẹ giúp hình thành hệ vi khuẩn đường ruột và khả năng miễn dịch của trẻ sơ sinh

Một nghiên cứu tiền lâm sàng mới cho thấy một bộ kháng thể cụ thể được tạo ra một cách tự nhiên bởi các vi khuẩn có lợi trong đường ruột có thể được chuyển từ mẹ sang trẻ qua sữa mẹ và giúp trẻ sơ sinh chống lại bệnh tiêu chảy do nhiễm trùng. Nghiên cứu cho thấy việc tăng cường các kháng thể 'sản sinh tự nhiên' này ở người mẹ có thể tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ sơ sinh chống lại các mầm bệnh vi khuẩn gây ra các bệnh lây nhiễm qua đường tiêu hóa.

Xem tiếp


Định hình bộ gen để phân chia tế bào

Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra hoạt động bên trong của bộ máy phân tử định hình nhiễm sắc thể trong quá trình phân chia tế bào.

Xem tiếp


Cứ 500 người đàn ông thì có một người mang thêm nhiễm sắc thể giới tính, khiến nguy cơ mắc một số bệnh cao hơn

Các nhà nghiên cứu cho biết khoảng 1/5 nam giới có thể mang thêm nhiễm sắc thể X hoặc Y - hầu hết họ không biết - khiến họ có nguy cơ cao mắc các bệnh như tiểu đường loại 2, xơ vữa động mạch và huyết khối, các nhà nghiên cứu cho biết.

Xem tiếp


Cách bộ não kiểm soát các triệu chứng bệnh tật

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số lượng nhỏ tế bào thần kinh gần đáy não có thể gây ra các triệu chứng bệnh tật, bao gồm sốt, chán ăn và hành vi tìm kiếm sự ấm áp.

Xem tiếp


Các nhà khoa học phát hiện ra phân tử mới tiêu diệt ung thư khó chữa

Một phân tử mới được tổng hợp bởi một nhà nghiên cứu của Đại học Texas tại Dallas, tiêu diệt một loạt các bệnh ung thư khó điều trị, bao gồm cả ung thư vú ba âm tính, bằng cách khai thác điểm yếu của các tế bào trước đây không được các loại thuốc khác nhắm đến.

Xem tiếp


Thuốc Radicava ORS điều trị bệnh xơ cứng teo cơ bên (ALS)

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt Radicava ORS (edaravone), dạng uống của edaravone, để điều trị bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS), một bệnh thoái hóa thần kinh hiện không có thuốc chữa và có thể tiến triển nhanh chóng. Radicava ORS mang lại hiệu quả tương tự như Radicava (edaravone), một phương pháp điều trị tiêm tĩnh mạch (IV) được FDA chấp thuận, được trình bày trong một thử nghiệm quan trọng để giúp làm chậm quá trình mất chức năng thể chất trong ALS.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn