Gửi câu hỏi>>

Dùng thuốc tránh thai Marvelon nhiều có bị vô sinh không?

Chào BS, cho e hỏi dùng thuốc tránh thai Marvelon nhiều có bị vô sinh không?

(Mi)

Trả lời:

Thuốc tránh thai Marvelon là gì


Thuốc tránh thai Marvelon với thành phần là hai hoạt chất là enthinylestradiol và desogestrel. Nếu dùng đúng theo liệu trình điều trị, thuốc Marvelon có khả năng điều chỉnh hormon của cơ thể, ức chế quá trình rụng trứng, giảm sự thay đổi nội mạc tử cung, làm đặc chất dịch cổ tử cung từ đó dẫn đến giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng.

Dùng thuốc Marvelon nhiều có bị vô sinh không?

Câu hỏi dùng thuốc Marvelon nhiều có bị vô sinh không không chỉ là thắc mắc của em mà còn của rất nhiều phụ nữ khác khi sử dụng thuốc tránh thai Marvelon hay các loại thuốc tránh thai khác.

Thưc tế, khi dùng thuốc tránh thai lâu ngày, niêm mạc tử dung sẽ mỏng đi và khi dừng thuốc tránh thai việc có thai sẽ bị chậm. 

Thuốc tránh thai loại uống cũng giống như bất cứ các loại thuốc nào đều có thể sẽ gây ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn, không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng được đặc biệt là những người bị cao huyết áp, tiểu đường, thuyên tắc mạch máu… 

Vì vậy, việc sử dụng thuốc tránh thai cần phải được chỉ định của bác sỹ.

Trường hợp của em, nếu sử dụng thuốc Marvelon mà không thấy có bất kỳ tác dụng phụ nào cho đến thời điểm hiện tại thì em có thể tiếp tục sử dụng nếu chưa muốn có con.

(adv)

Phụ nữ đang dùng thuốc Marvelon muốn dừng để có thai

Khi em muốn có thai, có thể ngưng sử dụng thuốc Marvelon trong 2 – 3 tháng trước khi muốn có thai để cho chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường, do đó việc thụ thai sẽ thuận lợi hơn, bởi trong quá trình sử dụng thuốc tránh thai thì kinh nguyệt được điều khiển bởi thuốc chứ không phải là kinh nguyệt theo sinh lý bình thường. 

Để quá trình thụ thai dễ dàng thì điều quan trọng là việc quan hệ cần trùng với thời điểm rụng trứng, khi đó tinh trùng có thể gặp được trứng để thụ tinh. 

Người phụ nữ cũng cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho quá trình mang thai để thai nhi có thể khỏe mạnh.

Chúc em mạnh khỏe!

(Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ)


- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com