Gửi câu hỏi>>

Công dụng của thuốc Doginine

Tôi đi xét nghiệm máu Bs kết luận là tôi bị vi khuẩn dạ dày H/P và kê đơn thuốc uống 10 ngạy trong đó có loại thuốc Doginine 200 mg( VD-11311-10 ). Xin hỏi đây là loaị thuốc gì ?có tác dụng phụ khi tôi dùng liên tục trong 10 ngày như vậy không ? Con gái tôi 8 tuổi BS cũng cho uống thuốc này trong khi BS kết luận là cháu bị nhiễm trứng giun đầu chó, thuốc kê đơn cũng uống 10 ngày như tôi.

(Nguyễn Thị Ngân)

Trả lời:
Thuốc Doginine  với thành phần chính là Arginine, bạn có thể tham kháo thông tin về công dụng của thuốc Doginine như sau:

Chỉ định:

Điều trị hỗ trợ rối loạn chức năng gan.
Điều trị hỗ trợ trong trường hợp khó tiêu.
Điều trị duy trì tăng amoniac huyết (do rối loạn chu trình ure bẩm sinh).

Liều dùng và cách dùng:

Nên uống trước bữa ăn hoặc cùng thức ăn khi có các triệu chứng.
Điều trị hỗ trợ rối loạn chức năng gan và các chứng khó tiêu
Người lớn: 4 viên x 2-3 lần/ngày
Điều trị duy trì tăng amoniac huyết
Trẻ sơ sinh và trẻ em: 100-175mg/kg/lần x 3-4 lần/ngày, cùng thức ăn hiệu chỉnh theo liều đáp ứng.

Chống chỉ định:

Bệnh nhân quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.
Bệnh nhân có cơ địa dị ứng.
Bệnh nhân rối loạn chu trình ure kèm thiếu hụt enzyme arginase.

Thận trọng:
Khi dùng arginine liều cao để điều trị tăng amoniac huyết cấp tính có thể gây nhiểm acid chuyển hóa do tăng clo huyết do
đó nên theo dõi nồng độ clo và bicarbonate huyết tương, đồng thời bổ sung lượng bicarbonate tương ứng.
Arginine chứa một hàm lượng cao nitrogen chuyển hóa, nên đánh giá tác động tạm thời lượng cao nitrogen trên thận trước khi bắt đầu điều trị với arginine.
Arginine không có hiệu quả điều trị chứng tăng amoniac huyết do rối loạn acid hữu cơ huyết, và không nên dùng trong trường hợp rối loạn trên.

Phụ nữ có thai:

Những nghiên cứu về sinh sản đã được tiến hành trên thỏ và chuột ở liều cao gấp 12 lần liều dùng cho người và không thấy biểu hiện nào về sự suy giảm khả năng sinh sản hay tổn hại đến tế bào thai do ariginine. 
Chưa có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát trên phụ nữ có thai. Vì những nghiên cứu về sinh sản trên thú vật thì không phải luôn luôn dự báo được đáp ứng trên người do đó không nên dùng thuốc trong suốt thời kỳ mang thai.

Phụ nữ cho con bú:

Các acid amin được bài tiết vào sữa mẹ với lượng rất ít không thể gây hại cho trẻ. Tuy nhiên, nên thận trọng khi dùng thuốc trên phụ nữ cho con bú.

Nói chung nếu bạn không mang thai hoặc đang cho con bú thì có thể dùng thuốc 10 ngày như chỉ định của bác sĩ.
Chúc bạn sức khỏe!

(Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ)


- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn