Gửi câu hỏi>>

Tác dụng của thuốc Sibutramin

Xin bác sĩ cho biết Tác dụng của thuốc Sibutramine ? có phải thuốc dùng cho người muốn giảm cân ? Xin cảm ơn!

(Hồ Ngọc Bích)

Trả lời:

Thông tin thuốc giảm cân Sibutramin

Tên gốc: Sibutramine
Tên Biệt dược : Reductil; Reductramine 10mg
Dạng bào chế : Viên nang
Thành phần : Mỗi viên chứa Sibutramine 10mg.
 
* Chỉ định

Điều trị béo phì bao gồm giảm cân và duy trì cân nặng.Thuốc đc chỉ định cho các bẹnh nhân có BMI > 30kg/m2 hoặc >27kg/m2. 

Sibutramine giúp người thừa cân béo phì tự kiềm chế được cảm giác thèm ăn của mình thông qua cơ chế làm mau no & tiêu hao mức năng lượng,do vậy thích hợp với người lúc nào cũng đói và thèm ăn. 

Ngoài ra, sibutramine còn có khả năng tác động lên các mô mỡ làm tăng phân hủy mỡ và do đó làm tăng mức tiêu hao năng lượng.
 
*Chống chỉ định :

Bệnh nhân cao huyết áp không thể kiểm soát được hoặc kiểm soát kém.Nên tránh sử dụng ở bệnh nhân mắc bệnh tim nặng hoặc bệnh mạch máu não & những bệnh nhân suy thận hoặc suy gan.

Ngoài ra chống chỉ định ở những bệnh nhân đang sử dụng các chất ức chế Mono Amino Oxidane (IMAO) và bệnh nhân mẫn cảm với Sibutramine
 
(adv)

*Tác dụng phụ : 

Khô miệng,đau đầu,mất ngủ,táo bón,đau lưng,chóng mặt, viêm mũi đã được báo cáo.

Các tác dụng không mong muốn ít gặp bao gồm : Khó tiêu,thống kinh, tăng cảm giác khát và ít đổ mồ hôi,dị cảm ,phát ban ở da,rói loạn vị giác,buồn ngủ.
 
*Thận trọng : 

Tránh sử dụng ở bệnh nhâncó tiền sử biếng ăn hoặc ăn vô độ.Ðộng kinh hay co giật, suy gan hay suy thận nhẹ hoặc trung bình, tiền sử gia đình co giật hay nói lắp, giảm K & Mg huyết. Phải dùng biện pháp tránh thai.

Ngừng thuốc khi huyết áp > 145/90mmHg trong 2 lần đo liên tiếp.Khuyến cáo: không nên sử dụng thuốc ở phụ nữ đang cho con bú
 
*Liều dùng : 

Liều khởi đầu khuyến cáo của Sibutramine là 10mg, một lần trong ngày không phụ thuộc vào bữa ăn.

Nếu liều dùng trên chưa đủ để giảm cân thì sau 4 tuần sẽ điều chỉnh lại liều 15mg/1 lần trong ngày.
 
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục của chúng tôi.

(Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ)


- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn