Đã trả lời Đang trả lời Chưa trả lời

Câu hỏi:
chào bác sĩ, hiện tại cháu 23 tuổi, chưa có gia đình, Cách đây 1 tuần, cháu phát hiện ở vùng kín gần ngoài miệng tử cung có 1 u nhỏ, mấy ngày này nó có sưng to thêm 1 tí và có cảm giác bị đau, cháu rất lo lắng nhưng ngại đi khám . Bác sĩ cho cháu vài lời khuyên với . Cháu cảm ơn bác sị (Thanh Lan)

[Quay lại]

Các bài phản hồi (1)
1dùng PIRACETAM cùng với ATP có được không
(Nguyễn đức Nhuệ - nhuehuu@yahoo.com.vn)

Quảng Ngãi ngày 9-11-12
Kính gởi: thuocbietduoc.com.vn
Tôi cảm thấy rằng tôi được hân hạnh và may mắn là độc giả của thuocbietduoc.com.vn
Kính thưa quý vị, theo toi được biết thì quý vị rất nhiệt tình sẵn sàng giúp đỡ cho độc giả , Hôm nay tôi có thư nầy, mong quý vị quan tâm giúp đỡ cho gia đình tôi một vấn đề về sức khỏe.
Một đứa con trai của tôi , nó học cũng tương đối thông minh, từ lớp 1 lên đến lơp 7 kết quả học tập của nó đều đạt khá , giỏi. Tuy nhiên , khi lên đến lớp 8 , nó bị đau đầu.Bác sĩ khám bịnh chẩn đoán là đau đầu vận mạch và cho toa nhưng vẫn khong bớt bịnh hẵn mà chỉ bớt bịnh tạm thời rồi tái phát. Tôi dẫn cháu vào thành phố HCM đến Trung tâm khám chũa bịnh Hòa Hảo. Ở trung tâm Hòa Hảo, nó đã được khám, xét nghiệm và chữa trị bịnh đau đầu vận mạch . Nhưng rồi kết quả vẫn là ở tình tình trạng bớt bịnh tạm thời rồi tái phát. Tôi cố tìm hiểu về đau đầu vận mạch, tôi có đọc nhiều tài liệu của các bác sĩ chuyên khoa chẳng hạn như PGS TS Nguyễn Hoài Nam, tôi được biết rằng đau đầu vận mạch có tính chất mãn tính với nguyên do chính là co thắt mạch máu não, thiếu máu tạm thời ở não. Vì vậy tôi xác định là con tôi tôi phải dùng thuốc thường xuyên. Và vì vậy tôi nghĩ rằng để đáp ứng yêu cầu dùng thuốc thường xuyên thì phải có những loại thuốc nào mà có thể dùng lâu dài mà không lờn thuốc và không gây nên tác dụng phụ. ATP đáp ứng được yêu cầu nầy và tính năng của nó phù hợp cho điều trị đau đầu vận mạch.(co giãn cơ - tăng cường máu lên não,và cung cấp năng lượng cần thiết cho não )Tôi vận dụng thuốc ATP cho nó uống thường xuyên, nhờ vậy nó không đau đầu và có thể học tập được qua mấy năm nay ( 4 năm nay). Tuy nhiên tôi vẫn chưa cho nó dùng liều tối đa (6 viên(20mg)/ngày), Tôi chỉ cho nó dùng 3 ( hoặc4) viên mỗi ngày. nó chưa được tỉnh táo lắm, tức là thường đi ngủ sớm – không thức khuya để hoc được.
Năm nay nó học lớp 12 , năm cuối cấp , là năm học chuẩn bị thi tốt nghiệp và thi tuyển vào đại học cao đẳng, vì vậy cho nên nó cần được tỉnh táo hơn , trí lực của nó phải mạnh hơn, để nó nổ lực rất nhiều cho học tập . Vì vậy, tôi đã tích cực cố gắng tìm hiểu để giải quyết vấn đề nầy cho nó, tôi đã cho nó sử dụng thêm Piracetam bên cạnh việc dùng ATP. Mỗi ngày, cùng với 3 viên ATP (20mg/viên) , thì tôi cho nó dùng thêm Piracetam mỗi ngày 2 viên. Theo tôi tìm hiểu và được biết rằng Piracetam có thể dùng thường xuyên được ( điều nầy tôi tìm hiểu rất kỹ, ) và Piracetam rất tổt cho não, (nó cải thiện khả năng học tập và trí nhớ do tác động lên một số chất dẫn truyền thần kinh để các tế bào thần kinh hoạt động tốt. Nó cũng chống lại những rối loạn chuyển hóa ... và duy trì sự tổng hợp năng lượng cho não. Tôi thấy rằng Đây là 2 yếu tố rất cơ bản và rất tốt đối với trường hợp đâu đầu vận mạch của con tôi). Tôi đã cho nó uống thêm Piracetam trong thời gian vài ngày nay. bước đầu thấy có tác dụng, nó tỉnh táo hơn , tăng cường giờ học tập nhiều hơn trước.
Điều mà mà toi phân vân là giữa Piracetam với ATP tương tác với nhau như thế nào. Tôi đọc tài liệu của 2 loại thuốc nầy thì tôi không thấy chúng tương tác có hại, không thấy tài liệu đề cập đến sự nguy hại về tương tác của hai loại thuốc nầy .
Hôm nay tôi có thư nầy kính đề nghị quý vị cho tôi biết suy nghĩ của tôi như trên có sai sót gì không , nhất là đối với sự tương tác thuốc giữa hai loai thuốc trên, có sự tương tác nguy hiểm nào mà tôi chưa biết không. Với bệnh đau đầu vận mạch của con tôi, tôi giải quyết cho con tôi uống thuốc như vậy có được không, tức là uống thêm Piracetam cùng với ATP như tôi nó trên. Đối với Piracetam thì con tôi chưa qua thực tiễn sử dung, nhưng đối với ATP thì con tôi đã dùng 4 năm rồi, chưa thấy tác dụng phu nào, hơn nữa nếu không dùng nó, thì con tôi không thể học tập được vì bịnh đau đầu vận mạch ( con tôi đã đi khám xét nghiệm ở Trung tâm Hòa Hảo).
Với tinh thần cầu tiến cầu thị của tôi và vì sức khỏe của con tôi, kính mong quý vị bác sĩ thông cảm và quan tâm giúp đỡ cho tôi và con tôi trong việc nầy. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Nguyễn đức Nhuệ,
Quảng Ngãi- Việt Nam
Trả lời - phản hồi:
Telex Off
Họ Tên*
E-mail*
Tiêu đề
Đề nghị Bạn gõ Tiếng Việt có dấu để chúng tôi hiểu chính xác nghĩa.
Nội dung*
Mã số an toàn*  
  • Nếu không nhìn thấy mã an toàn bạn hãy nhấn phím F5

  • Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
    - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
    - Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
    "Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
    © Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn