Từ khóa   Trong 
Câu hỏi đã được trả lời
Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi có cần cung cấp vitamin D không?
Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi có cần cung cấp vitamin D không ? và có thể dùng loại vitamin D nào ? ( Dương Nhật Quang )
Trẻ 9 tháng tuổi chưa mọc răng có phải trẻ chậm mọc răng
Con em được gần 9 tháng nhưng vẫn chưa mọc cái răng nào. Thời gian vừa qua em không có điều kiện để cho cháu ra ngoài tiếp xúc ánh nắng mặt trời, vậy phải chăng cháu bị còi xương vì thiếu vitamin D? Cho em biết em phải làm gì bây giờ ? ( nguyễn thị khuyên )
Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh, thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh
Tôi muốn hỏi các bác sĩ tắm nắng cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách? ánh nắng chiếu qua quần áo trẻ sơ sinh thì có tác dụng không? ( Trần Hương )
Vitamin D3 cho trẻ em
Con gái tôi hiện nay được 3 tháng 20 ngày, từ khi sinh ra cháu luôn đi ngòai nhiều lần trong ngày . Cháu bú mẹ và chỉ ăn thêm sữa ngoài 1 bữa vào buổi tối trước khi đi ngụ Cháu tăng cân chậm khoảng 700g/ tháng nên tôi cho cháu đi khám dinh dưỡng BS bảo cháu bị còi xương ( thóp rất rộng) vì thế cho uống Tonicancilum và Vitamin D3 200.000IU và thuốc Everlacmịn Sau 20 ngày đi khám lại thì thấy cháu đỡ hơn ( có vẻ cứng cáp hơn và tăng được 400g)> BS tiếp tục cho cháu uống Tonicancilum và 1 liều Vitamin D3 200.000IU, thuốc Niopeptine,Nutrozinc Syrup 5ml / ngày và Enterogermina . Hai hôm nay, cháu bị đi ngoài, phân màu vàng rất lỏng, có khi chỉ có nước, cháu đi khoảng 10 lần / ngày nhưng không sốt . Liệu cháu uống thuốc như vậy có sao không ? uống Viamin D3 như vậy có quá liều ? Đi ngoài như vậy có phải do uống thuốc không ? Tôi phải làm thế nào ? ( Pham Phuong Thao )
Trẻ biếng ăn và chậm mọc răng
Chào các bác sỹ tư vấn, Con gái tôi 10 tháng tuổi có cân nặng là 10kg và chiều cao là 74cm. Hiện bé đang được ăn cháo mặn tán nhuyễn ngày 3 lần (khoảng 450ml cháo/ngày) và bú 700ml sữa vậy mà đến giờ bé vẫn chưa mọc răng. Bé đã biết ngồi, biết đứng chựng, tự vịn đi trong nôi... Hiện bé đang uống thuốc bổ theo chỉ định của bác sỹ của viện dinh dưỡng Tp. HCM vì tình trạng biếng ăn (bé ăn một bữa cháo hết 1tiếng), bên cạnh đó mỗi sáng em thường cho bé tắm nắng khoảng 10 phút (em cởi áo bé ra để da bé tiếp xúc với ánh nắng). Xin các bác sĩ tư vấn giúp em tình trạng chậm mọc răng của bé có phải do còi xương không ạ? Và làm thế nào để bé ăn nhanh hơn mà không phải ngậm cháo trong miêng. Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ phía các bác sỹ tư vấn. Xin chân thành cảm ơn!!! Quynh Anh ( Nguyen Dac Quynh Anh )
Mồ hôi đầu nhiều ở trẻ nhỏ
Con tôi tính đen nay là tròn 8 tháng tuổi . Bé sinh ở Pháp, và từ ngày sinh ra đã được bác sỹ kê toa Vitamin D (Fluesterol) uống mỗi ngày 1 liều cho đên 18 tháng tuổi (tất cả các bé sinh ở Pháp đều được chỉ định dùng thuốc này). Đến 7 tháng tuổi bé nhà tôi đã đứng chựng được khoảng 1 phút, tuy nhiên ban đêm bé vẫn ra nhiều mồ hôi ở đầu. Tôi nhận thấy bé nhà tôi cứng cáp hơn các cháu cùng độ tuôi. Tôi thắc mắc muốn hỏi bác sỹ, chứng đổ mồ hôi trộm của con tôi có phải nguyên nhân thiếu can xi hay không ? Xin chân thành cám on bac sỹ ( Tran Thi Kim Siem )
Chứng ra mồ hôi trộm - biểu hiện sớm của bệnh còi xương ở trẻ
Chào bác sỹ! Con trai tôi hiện được gần 9 tháng rồi nhưng buổi đêm vẫn thức dậy khoảng 4-5 lần để bú mẹ (cháu từ khi sinh hoàn toàn bú sữa mẹ, không chịu bú bình một chút nào dù tôi đã đổi đủ loại sữa và đủ loại núm vú, trộm vía, tôi vẫn đủ sữa cho con bú) và từ bé, cháu rất hay ra mồ hôi ở đầu khi ngủ, buổi đêm tôi phải dùng đến 4-5 khăn vải màn để lau mồ hôi mà khăn nào cũng ẩm xì xì . Có lúc tôi ngủ quên không lau được mồ hôi, lúc tỉnh dậy thì thấy đệm chỗ đầu cháu nằm rất ướt . Khi cháu được 4,5 tháng cháu bắt đầu mọc răng, đến 5,5 tháng thì cháu có 4 cái răng, 8 tháng cháu mọc cái thứ 5 và bay giờ đang chuẩn bị mọc tiếp cái thứ 6. Hiện cháu được khoảng 9,5kg. Ngày tôi cho cháu ăn thêm 3 bữa cháo xay, mỗi bữa cháu chỉ ăn được khoảng từ 120ml cháo, ngoài ra cháu ăn thêm 1/2 hộp váng sữa, cháu không thích ăn sữa chua, và ăn thêm khoảng 50ml hoa quả, ngày bú mẹ thêm khoảng 4 lần nữa . Như vậy tôi thấy con tôi vẫn phát triển bình thường nhưng tôi không hiểu sao buổi đêm lại hay dậy và ra nhiều mồ hôi như vậy ? Bây giờ mua đông, con tôi không tắm nắng được, tôi có nên cho con tôi uống bổ xung Vitamin D, loại uống mỗi ngày 2 giọt không ? Khi cháu được 4 tháng tuổi thì tôi đã cho cháu uống nửa ống Vitamin D 200.000 đơn vị và tôi uống một nửa ống theo chỉ dẫn của bác sỹ dinh dưỡng, bác sỹ bảo uống liều đó có tác dụng trong 6 tháng . Vậy bây giờ tôi nên cho cháu uống Vitamin D loại hàng ngày như mọi người vẫn cho uống hay có thể cho uống loại nửa ống như lần trước ? Và từ lúc cháu uống nửa ống Vitamin D lần trước đến giờ mới được 5 tháng thì đã uống được chưa hay phải đợi đủ 6 tháng ? Tôi cho con ăn mỗi ngày 1/2 hộp váng sữa có nhiều quá không ? Và hiện giờ tôi vẫn chưa cho mắm muối gì vào cháo của cháu, mà mỗi bữa, tôi cho cháu ăn thêm ít phomát . Ngày cháu ăn khoảng 50gam gạo, 70gam đạm, 50gam rau . Lượng ăn như vậy có vấn đề gì không ạ ? Tôi cho cháu ăn đủ loai thực phẩm rồi . Mong sớm nhận được trả lời của bác sỹ . Tôi xin chân thành cảm ơn! ( Trần Thu Hà )
Hỏi về hiện tượng quay đầu và dấu hiệu viêm màng não của trẻ nhỏ ?
Bé được 5.5 tháng . Mấy lần trước, cháu cũng có hiện tượng quay đầu sang 2 bên rất nhanh nhưng chỉ thi thoảng xuất hiện khi cháu nằm ngủ . Sau đó vỗ nhẹ là cháu ngủ lai. Nhưng 2 hôm nay hiện tượng này xảy ra thường xuyên, cả lúc cháu thức . Lúc bế trên tay, cháu cũng ngoáy đầu liên tục sag 2 bên. Đêm hôm qua cháu ngủ rất muộn, cứ quay đầu sang 2 bên rất nhanh và lâu mà ko chịu ngủ . Tôi sợ cháu bị đau tai nhưng đi khám thì tai cháu rất sach. Tôi cũng vệ sinh tai cháu hàng ngày . bông tai xoe ở bên ngoài . Tôi băn khoăn không biết thế có phải biểu hiện nhẹ của co giật không ? Hiện cháu uống thêm vitamin d3 (3giọt / ngày) và calcium stada vitamin c, PP (ống 10ml) 1 ống / ngày . Nhận biết dấu hiệu của viêm màng não thế nào ạ ? Cháu đã được 5.5 tháng , đã biết lẫy nhưng rất lười lẫy (hầu như ko bao giờ tự lẫy cả) nhưng cứ thích ngồi vào lòng và ngóc đầu ra ngoài . cháu có thể tự ngồi 1 lúc . tôi đang băn khoăn không biết có nên để cháu ngồi ko ? mọi người khuyên như thế sớm sợ cháu bị gù vì chưa cứng cổ . Lúc bế vác cháu thì vẫn phải giữ lưng (cháu ngoay mạnh ra ngoài là ko tự giữ được) . ( Tran minh thoa )
Hỏi về bệnh còi xương ở trẻ - Các phương pháp phòng và chống bệnh
Bác sĩ cho tôi hỏi với: con gái tôi được 7 tháng nặng 7 kg. Gần đây tóc cháu có rụng hình vành khăn, tôi có hỏi bs thì được biết cháu còi xương và có mua thuốc Vitamin D3 BON nhưng lại được bs đó bảo nếu uống vào thì sẽ khôngtốt cho sau nạy Mà chỉ nên bổ sung từ từ mỗi ngày khoảng 500 đv thôi . Thuốc đó dùng cho mẹ uống 1nửa ông. Tôi đang phân vân chưa biết làm thế nào cạ Cháu nhà tôppi như vậy có còi quá khộng Mọi cử chỉ của cháu rất nhanh nhẹn và cháu ăn cũng khỏe nựa ( ĐÕ THỊ PHƯỢNG )
Bổ sung Vitamin D cho trẻ như thế nào?
Chị chồng tôi có 1 cháu gái đầu sinh mổ được 3.2kg. Do 4 tháng liền mẹ bé ở cữ k cho ra ngoài nên bé thiếu canxi nhiều, da trắng xanh . Đến nay bé được 14tháng, mọc 4răng, cao 70cm mà nặng có 8kg. Thóp mềm và rộng, da thịt nhẽo nhèo, chân tay nhỏ xíu như đứa mấy tháng vậy. Bé hay quấy khóc khi ngủ lẫn khi thức . Bé đi được nhưng hơi khuỳnh , đầu gối đưa ra ngoài và Mẹ của bé không chịu đưa con đi khám bệnh vì cứ nghĩ con mình vẫn khoẻ chỉ còi chút thôi nên không thể biết bệnh bé như nào . Tôi đoán bé bị thiếu canxi . Vậy cho tôi đựoc hỏi thời điểm này bé đã đủ tuổi để tiêm mũi D3 hay chưa ? (Bé rất lười ăn và uống thuốc). Mũi D3 bây giờ là bao nhiêu tiền một mũi vậy ? Gia đình xin chân thành cảm ơn các chuyên gia tư vấn . ( Nguyễn Thị Ngọc Anh )
Hỏi về hiện tượng hạ canxi máu
em năm nay 20t, em thường xuyên bị hạ canxi máu, mỗi lần bị hạ như vậy cơ thể em cảm thấy mệt mỏi, thở bị hụt hơi, lưng và tay chân đều rất mỏi, mồ hôi ra rất nhiều mỗi lần bị như vậy em phái uống canxi sandoz thì hết, em cũng thường xuyên bị đau dạ dày, em bị đau từ năm 2007 đến nay bệnh vẫn phát đi phát lại không hết, nội soi dạ dày thị bị viêm chợt cấp phù nề âm tính với hecolibacter, mỗi lần mệt vì hạ canxi em phái uống canxi sandoz nhưng uống vào thì lại bị đau dạ dày lại, hiện tại em đang uống donacal D để chủ động phòng tránh hạ canxi, vậy xin bác sỹ tư vấn giúp em có sản phấm canxi nào mà lại có vitamin d3, ( em nghe nói dùng canxi có kèm vitamin D3 thì dễ hấp thụ hơn là không có ) không phải là viên sủi ( nhưng lại có tác dụng như canxi sandoz) để dùng trong những trường hợp mệt nhiều do hạ canxi máu, còn donacal D em dùng như thế nào, cách ngày thì uống được không, còn canxi corbier em có thể dùng kèm với vitamin D3 được không, có sản phẩm nào chỉ có riêng vitamin D3 không Xin bác sĩ tư vấn giúp em ( mai thanh )
Bổ xung vitamin D có gây nên chứng chán ăn ở trẻ?
Cháu trai nhà tôi hiện nay 4 tháng bị rụng tóc hình vành khăn và hồi mới sinh là mùa đông nên tôi cũng không có điều kiện cho cháu tắm nắng nhiệu Tôi đã hỏi bác sĩ và cho cháu uống Vitamin D3 B.O.N 200 000UI/1ml theo tờ chỉ định của thuốc. Sau khi cho uống 1 tuần cháu tôi thấy cháu bớt rụng tóc nhưng lại rất lười ăn, trở nên sợ bú me. Tôi đọc trong phần tác dụng phụ của thuốc, thấy có ghi nếu quá liều sẽ gây chứng biếng ăn còi coc. Liệu con tôi có bị lười ăn do uống vitamin D quá liếu Trong trường hợp đó tôi nên cho cháu uống thuốc gi.Tôi xin cám chân thành cám ơn ( Trịnh Thị Phương Thảo )
Bổ sung vitamin D cho trẻ.
Vào mùa đông tôi không thể tăm nắng cho trẻ nên lo cháu bị còi xương, vậy tôi nên cho cháu uống thuốc bổ sung vitamin D như thế nao?Tôi có thể uống canxi và sắt để bổ sung cho cháu qua sữa mẹ khỗng. Xin bác sĩ cho biễt? Xin chân thành cám ơn. ( Nguyễn Thanh Hà )
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn