Từ khóa   Trong 
Câu hỏi đã được trả lời
Một số lưu ý khi sử dụng các chế phẩm vi sinh và men tiêu hóa cho trẻ em
Chào Bác sĩ Bác sĩ cho tôi hỏi, cháu trai nhà tôi được hơn 7 tháng, nặng 8,6kg. Mấy tuần nay cháu bị đi ngoài sống phân, tôi mới cho cháu uống 1 đợt men tiêu hoá Antibio, uống xong cháu đi ngoài hết sống (có mùi thối, nhuyễn) nhưng sau đó 2 ngày thì lại bị sống phân trở lại. Liệu tôi có thể cho cháu tiếp tục uống loại Viabiovit tái tạo vi khuẩn có lợi để cháu dứt hẳn tình trạng này ko? Uống 2 lần gần nhau 2 loại men khác nhau có ảnh hưởng gì tới tiêu hoá của cháu ko a? Mong sớm nhận được hồi âm Cảm ơn bác sĩ ( Trần Thị Sen )
Trẻ đi ngoài phân lỏng và nhiều hơn bình thường ?
Con tôi được 5tháng 2tuần tuội Lần trước tôi có hỏi về tiêu hóa của cháu thì bsĩ nghi cháu bị nhiễm nấm đường ruôt. Tôi đã cho cháu đi xét nghiệm phân ở viện Nhi. Không có kst, chỉ có bạch cầu rải rác . BS kê đơn thuốc gồm nước vôi nhì, nutri, antibio . Cháu uống khoảng 1 tuần không đỡ, tôi có ra hỏi thì bs kê đơn khác gồm sub-bio và một thuốc bột của pháp (tôi không nhớ rõ tên). Cháu uống thì phân quánh hơn . Tôi cho uống khoảng 2tuần thì dừng . hiện nay cháu đang ăn dăm . thịt, rau xay nhuyễn, nấu rồi lọc bớt những bã to, quấy bột ngày ăn 2bữa, mỗi bữa khoảng 60-80ml, bú mẹ 4-5l/ngày (vì tôi đi làm). nhưng cháu vẫn ddi ngoaif khoảng 2-3lần / ngày, phân lỏng (nhưng không phun, và thi thoảng có một chút bọt) (dù có hôm cháu đi từ 3h chiều hôm trước, đến 9h sáng hôm sau mà phân vẫn lỏng chứ không quánh .Tôi xin hỏi như thế con tôi có vấn đề gì tiêu hóa không ? Tôi rất lo lắng nhất là vì trước đó cháu đã có tiền sử vì tiêu hóa . Cháu 5tháng tròn mới được có 6.6kg . Rất mong sự giúp đõ của bsi . ( Trần Minh Thoa )
Phân trẻ sơ sinh nhiều bọt uống men tiêu hóa có khỏi không?
Bé nhà tôi được 15 ngày tuổi, bé đi phân bọt nhiều như bọt xà phòng. Tôi cho bé uống men tiêu hóa Antibio 2 ngày thì cháu chuyển sang đi phân nước ( kem hoa cà hoa cải) sau 3 ngày cháu lại chuyển sang đi phân bọt trở lại, cứ như vậy tôi đã 3 lần cho cháu uống nhưng vần không thay đổi. Tôi muốn quý công ty trả lời giúp tôi được không và cứ uống nhiều như vậy thì có hại gì không? ( Phạm Thu Hoài )
Bé đi phân sống, rối loạn tiêu hóa
Bé gái 32 tháng, cách đây một tháng bé đi phân sống, có mùi hôi . Uống antibio + pettrim vẫn không hết . Sau đó cho ngưng sữa thì hết . Bs nói bé bị rối lọan tiêu hóa do chưa quen với môi trường nhà trẻ và đề nghị cho đổi sữa từ Gain 3 sang uống Prosoobe . Uống được 3 hộp (3 tuần), tôi chuyển dần sang Lactose free, sau đó uống hẳn sang Lactose free . Nhưng chỉ được một tuần thì cháu bị đi phân sống trở lại (trùng hợp là bé đi nhà trẻ liên tục một tuần sau khi nghỉ ở nhà 1 tuần do bị ho - lúc này có uống kháng sinh) . Tôi cho bé ngưng uống Lactose free, chuyển sang uống lại Prosoobe, bé vẫn đi phân lỏng, cho uống 2 ngày thuốc rồi ngưng, đến hôm nay là ngày thứ 6, bé đã đi phân bình thường trở lại, chịu ăn hơn . Vây xin hỏi bé bị vậy là do đâu ? Nếu còn tái diễn lại thì tôi phải làm sao ? Có cần đi xét nghiệm phân ? Chế độ ăn uống khi bé bị thì nên ntn thì tốt ? Bé rất thích ăn trái cây, ăn rau, nhưng hôm sau đi ra phân là thấy ngay còn nguyên rau và trái cây đó, cần cho bé sự hổ trợ nào ? Hiện tôi cho bé uống Viabiovit, liêu có tốt không ? Chờ thư trả lời và xin chân thành cảm ơn . ( Hồ Thanh Thúy )
Trẻ bị đi ngoài khi tập ăn dặm?
cho em hỏi con trai em được 5 tháng , em mới bắt đầu cho ăn dặm ,em cho ăn bột Hu ma na , va bột man ca ,nhưng hai hôm nay con em đi ngoài phân lỏng sống và hôm nay đi ngoai đến 4/5 lân .như vây có phải là bị táo bón không và cách chữa trị thế nào , em có cho con ăn men tiêu hoá ANTIBIO ,nhưng em sợ ảnh hưởn đường tiêu hoá của con nên không dám cho ăn nhiều mà chỉ cho ăn một ít thôi (1 gói = 1g ) em chia làm bốn lần uống . em có chưng nước ca rốt với một chút muối cho con uống nhưng cũng không đỡ vậy mong bác sỹ cho em biết cách chữa trị thế nào .em xin cam ơn ( trần thị kim )
Khi nào gọi là trẻ bị tiêu chảy kéo dài? Cách điều trị
Con tôi được 3 tháng 20 ngày, cháu bắt đầu bị tiêu chảy cách đây 20 ngày, thời gian đầu cháu đi 1 ngày 5, 6 lần, thường có ít một, có lúc nhầy, có lúc có bọt, tôi cho cháu uống bù nước và antibio, cháu đỡ hơn, nhưng chỉ được 1, 2 ngày cháu lại bị, cứ như vậy, cách 2, 3 ngày cháu lại bị 1 lần, bây giờ ngày cháu đi 2, 3 lần, phân không nhầy nhưng lỏng .Tôi rất lo không biết phải làm thế nào để cháu trở lại bình thường ( vũ thị Huệ )
Tiêu chảy ở trẻ 4 tháng tuổi
Con tôi được 4 tháng tuổi, hiện đã đi tiêu chảy 1 tháng nhưng vẫn chưa cầm đươc. 15 ngày trước cháu đi ngày 8-10 lần, phân lỏng, có hạt cẳi nước bác sĩ đã từng cho uống kháng sinh chống lị, rối loạn tiêu họa Hiện tại cháu đi ngày 2 lần, phân lỏng, có màu vàng, thình thoảng có màu xám, đang cho uống antibio thường xuyện Xin BS cho hỏi phải điều trị thế nào cho cháu nhanh lành, cháu vẫn chơi đùa bình thường, không có dấu hiệu mất nước.Cảm ơn BS nhiều ( Nguyễn Bá Nhân )
Làm gì khi trẻ bị nôn trớ cấp ?
Con toi duoc 5 thang tuoi roi . 4ngay nay be bi viem ruot nen non tro nhieu lan trong ngay ( hon 5 lan ) .Mieng be khong bi kho, khong doi uong nuoc, da de van binh thuong va khong bi tieu chay nhung be di tieu rat ịt Be cung da uong thuoc chong non Motilium va Antibio roi nhung van chua do .Nhu vay kho nguy hiem khong bac sy ? Lam sao de chau bot non va di tieu nhieu hon ? ( Vo Thi Thanh Hang )
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn