Từ khóa   Trong 
Câu hỏi đã được trả lời
Em có bị bệnh trầm cảm hay không
Em không biết mình có bị bệnh trầm cảm hay không nhưng em thấy trong người hay mệt mỏi và nhiều lúc chán nản không muốn hoc. Em thường bị đau ở phía sau đầu, đau vùng thắt lưng, hay chóng mặt, có cảm giác buồn nôn. Em đi học vẫn nói chuyện với bạn bè bình thường, nhưng nhiều lúc em rơi vào trạng thái buồn bực, cáu gắt và không muốn làm gì cả. Em ngủ ngày rất nhiều, lúc nào em cũng cảm thấy mình buồn ngủ và sau mỗi khi ngủ dậy, em đau mỏi toàn thân, nhất là đau đậu Em hay có cảm giác lo sợ, giật mình khi đi đường, hay nghĩ là mình có thể bị tai nạn, cũng có lúc em có cảm giác mình đang bị bệnh gì rất năng. Xin bác sĩ cho em biết em nên đi khám bệnh hay không? ( Thanh Hoà )
Đau lưng ở vùng thắt lưng, sát hai bên cột sống
Tôi là Tuân, 28 tuổi, nam giới. Tôi xin được hỏi về chứng đau lưng nhẹ của tôi như sau: Thỉnh thoảng tôi hay bị đau lưng ở vùng thắt lưng sát mông, sát hai bên cột sống. Những lúc đó biểu hiện là đau nhói khoảng vài giây, cố gồng mình lên thì cơn đau dịu dần. Khi đau thường khó cúi người xuống thấp và khó xoay người, có thể gây đau khi đứng lên, ngồi xuống hoặc khi với tay. Do lúc đó khó vận động thoải mái nên cảm thấy hơi mỏi lưng. Thông thường thì tự nhiên xảy ra cơn đau, hoặc cũng có khi nằm nửa lưng ở trong giường, nửa lưng chìa ra ngoài cũng gây đau mỏi lưng. Các hiện tượng này xuất hiện từ khoảng năm 13 tuổi, mỗi lần chỉ khoảng vài ba ngày đến 1 tuần là hết và cũng không thường xuyên. Tôi cũng không hề bị chấn thương liên quan đến xương khớp nào, và cũng không làm việc gì phải vận động mạnh. Nhiều năm nay, không có hiện tượng đau mỏi, nhưng một hai hôm nay lại có hiện tượng này. Những lúc đau mỏi, tôi thường sử dụng các loại dầu nước xoa vào vị trí đau thì thấy dễ chịu hơn, hoặc nếu không dùng thì cũng khoảng 1 tuần là hết. Tôi còn nhiệt thận từ nhỏ, thường xuyên bị nhiệt mồm (khoảng một vài tháng 1 lần, và kéo dài khoảng 1 tuần) và cũng hay có chứng khó ngủ. Xin hỏi các bác sỹ, dược sỹ, những triệu chứng đau mỏi lưng của tôi có thể là do nguyên nhân nào: -Cột sống? -Thận? -Cơ vận động? -Rối loạn cảm giác thần kinh? Tôi nên có biện pháp ra sao? Xin chân thành cảm ơn! Nguyễn Tuân ( Nguyễn Tuân )
Điều trị đau thắt lưng
Tôi bị đau vùng thắt lưng,lan tỏa sang hai bên mông ,không cúi xuống đươc.xin hỏi tôi nên uống thuốc gì ? ( Lê Thị Phương Lan )
Những nguyên nhân gây bệnh đau lưng
Tôi năm nay 24 tuôi. bị đau lưng cách đây khoảng 5 năm . mỗi lần đau thì tôi thấy toàn bộ vùng thắt lưng của tôi đau nhói, khiến các hoạt động bình thường như nằm, ngồi, đứng đều khó thực hiên, đôi khi tôi phải nằm sấp vì các tư thế khác đều đau không thể nằm đươc. nhưng cũng chỉ thì nằm được một lúc thì lại phải chuyển tủ thế khác . tôi đi khám nhiều nơi nhưng mỗi nơi chuẩn đoán khác nhau . năm 2004 tôi dc chuẩn đoán là bị RẠN XƯƠNG . được bác sỹ kê đơn uống một thời gian sau thấy đỡ . nhưng một thời gian sau do bê nặng nên tôi lại bi đau lại, lần này đau hơn lần trứơc . tôi đi khám thì được kết luận là CÙNG Hoá L5 Bên T, Gai Đôi S1 . bác sỹ kê đơn thuốc : Glucon 250mg, Hepadona , Valus 10mg , Xedunlas , Xlcam. uống sau một thời gian, kiêng làm nặng tôi cũng thấy hết đau. nhưng thời gian hiện nay tôi lại thấy đau trở lại xin bác sĩ cho tôi biết tôi nên điều trị như thế nào , bệnh của tôi liệu có chữa khỏi đựơc hoàn toàn không?. về sinh lý tôi thấy rất yếu , ngày đi tiểu rất nhiều lần ( trên 10lần / ngày ) , da vàng và sạm . Tôi đã uống rất nhiều thuốc về thận nhưng cũng ko thấy tình trạng này giảm đi ( Thien H­uong )
Đi tiểu nhiều do nguyên nhân gì, cách chữa trị
Em năm nay 22 tuổi,vẫn còn là học sinh,chưa có chồng.Em mắc bệnh đi tiểu nhiều lần,số lượng nước tiếu nhiều,trong,không máu,không tiểu rắt,buôt.Mỗi lần đi tiểu xong em lại có cảm giác mót tiếu(cứ như là mắc tiểu mà chưa đi tiểu được),người em gầy do đi tiểu nhiều lần không ngủ được,gần đây em có xuất hiện hay đau vùng thắt lưng khi ngồi lâu,nhức nhiều đôi lúc em không thể ngồi được.Đi khám bệnh nhiều lần và điều trị thì không có kết quả gì,kết quả xét nghiệm bình thường.2 năm trước có điều trị lao hạch ở cổ.Xin Bác Sĩ tư vấn và tìm ra nguyên nhân giúp em giảỉ đáp thắc mắc. Chân thành cảm ơn ( trần tiểu hy )
Nguyên nhân gây thoái hóa cột sống và cách điều trị
cháu năm nay 23t. trước dây cháu có bị đau vùng thắt lưng và đi khám các bác sỹ bảo cháu bị thoái hoá đốt sống L5. và có kê cho cháu đơn thuốc gồm thuốc giảm đau và thuốc chống thoái hoá Glucosamin. sau thoi gian dùng hết thuốc cháu thấy đỡ đau và từ đó cháu không uống thuốc nữa. nhưng nửa tháng gần đây cháu lại bị đau trở lai. vậy bác sỹ cho cháu hỏi có phải cháu bị thoái hoá đốt sống ko? và cháu nên chữa trị bằng cách nào? cháu xin cảm ơn bác sỹ ( dao lan )
Đau vùng thắt lưng nguyên nhân tại sao?
Thưa bác sỉ cho tôi hỏi : cột sống tôi khi ngồi thì không đau nhưng khi đứng lên thì cột sống rất đau không thể đứng thẳng lên được phải 1 lúc sao tôi mới có thể đứng lên . có lúc ngồi thì rất đau tôi muốn biết cột sống có bi sai khớp không khi khom người xuống thì lại rất đau . xin bác sĩ giải đáp dùm . ( phan Đình Nhất Quân )
Tư vấn điều trị - Đau vùng thắt lưng
Em bị đau buốt ở vùng thắt lưg bụng cứ mỗi khi trái gió trở trời la bị đau may ngày không khoi. bác sĩ cho em biết đó là bệnh gì và cho biết tên thuốc để uống . chào bác sĩ và em xin cám ơn trước mong bác sĩ trả lời cho em ( nguyen anh khoa )
Đau vùng thắt lưng
cháu chào bác sĩ ! năm nay cháu 16 tuổi nhưng sức khỏe thì không được tốt . Mỗi khi cháu bê 1 vật nặng nào đó thì ở chỗ gần cuối lưng ( tức là trên xương chậu 1 chút ) nó lại bị nhói đau lắm . Cháu không biết phải làm gì để chữa cả . Mong bác sĩ giúp cháu , càng sớm càng tột Cháu xin cảm ơn ! ( đoàn quang tước )
Đau vùng thắt lưng?
Cháu năm nay 19 tuổi vì làm bài tập nên phải đứng cúi xuống trong thì gian dài ( khoảng 8-10 tiếng ,có giải lao) sau đó có hiện tượng đau thắt lưng nhưng khi đứng thì không đau và chỉ đau khi cúi hay ưỡn thậm chí dùng 2 đầu ngón tay cái ấn vào cũng có cảm giác đau . Và đến nay khoảng gần một tuần nhưng vẫn không hết đau . Xin bác sĩ cho biết cháu bị gì , có nghiêm trọng không và xin bác sĩ cho cách điều trị giảm đau .Xin cảm ơn! ( LÊ KHÁNH HOÀ )
Điều trị viêm khớp phản ứng
Thưa các bác sĩ! Cháu năm nay mới 25 tuổi, nhưng khoảng 5 năm nay cháu thường bị mỏi 2 đầu gối và đau vùng thắt lưng. Đặc biệt đến buổi chiều, sau gần một ngày làm việc, cháu thường cảm thấy mỏi gần như là quá sức mình, có khi không muốn đứng thêm nữa. Xương chân, tay của cháu thỉnh thoảng có dấu hiệu đau nhói vài giây rồi lại thôi. Cháu có đi khám ở bệnh viện BM, các bác sĩ kết luận cháu bị viêm khớp phản ứng, loãng xương ( mất 30% xương) và đã kê đơn thuốc cho cháu uống. Nhưng uống hết thuốc cháu vẫn không thấy khỏi. Cháu muốn hỏi liệu cháu bị bệnh gì? Bệnh của cháu có liên quan đến thận không? Các bác sĩ có thể cho cháu vài gợi ý về thuốc men để điều trị cho cháu được không ? Vì mỗi lần đi khám là rất tốn kém so với thu nhập của cháu hiện nay ! Cháu xin chân thành cảm ơn các bác sĩ! ( Trương Thị Hải Duyên )
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn