Gửi câu hỏi>>

SaViEto 300 là thuốc gì? Chỉ định,liều dùng,tác dụng phụ của thuốc

Thông tin công dụng, chỉ định, liều dùng, tác dụng phụ của thuốc SaViEto 300
Ảnh minh họa

Thông tin thuốc SaViEto 300

Thuốc SaViEto 300 có thành phần : Etodolac 300mg

Chỉ định của thuốc SaViEto 300


- Viêm xương khớp, cơn gout cấp hay giả gout. 

- Ðau sau nhổ răng, đau hậu phẫu, đau sau cắt tầng sinh môn. 

- Thống kinh. 

- Ðau cơ xương cấp tính do nhiều nguyên nhân.

Liều dùng / Cách dùng của thuốc SaViEto 300


- Viêm xương khớp, Gout tổng liều tối đa 1200 mg/ngày. 
- Bệnh nhân < 60 kg, tổng liều tối đa 20 mg/kg/ngày. 
- Ðau trong nha khoa 200 mg x 3-4 lần/ngày. 
- Viêm gân duỗi, viêm bao hoạt dịch, viêm lồi cầu khuỷu tay, viêm bao gân, viêm mạc gan bàn chân & đau sau cắt tầng sinh môn 400 mg x 2-3 lần/ngày.

Chống chỉ định của thuốc SaViEto 300


- Quá mẫn cảm với etodolac hay bất kỳ thành phần nào khác của thuốc. - Bệnh nhân có tiền sử bị hen suyễn, nổi mày đay hoặc những phản ứng kiểu dị ứng khác sau khi dùng aspirin hoặc các chất kháng viêm không steroid khác. - Suy gan nặng, suy thận nặng. - Trẻ em dưới 15 tuổi, do tính an toàn và hiệu quả dùng cho trẻ em chưa được thiết lập. - Phụ nữ có thai 3 tháng cuối và phụ nữ trong thời kỳ cho con bú. - Cần theo dõi thật kỹ chức năng thận và sự bài tiết nước tiểu ở bệnh nhân suy tim, suy gan, suy thận mạn hoặc bệnh nhân đang dùng thuốc lợi tiểu. - Cần kiểm tra định kỳ hemoglobin và hematocrit để phát hiện dấu hiệu thiếu máu đôi khi có thể xảy ra ở các bệnh nhân dùng thuốc kháng viêm không steroid. - Bệnh nhân dùng thuốc có thể cho phản ứng dương tính giả với bilirubin - niệu do sự hiện diện của các chất chuyển hoá phenolic của etodolac trong nước tiểu.

Tác dụng phụ của thuốc SaViEto 300


Các tác dụng không mong muốn thường nhẹ và thoáng qua bao gồm: - Ớn lạnh, sốt. - Rối loạn tiêu hóa: Đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi, buồn nôn, táo bón, viêm dạ dày, tiêu phân đen. - Chóng mặt, trầm cảm hay kích thích. - Nổi mẩn, ngứa. - Mờ mắt, ù tai. - Khó tiểu hay tiểu nhiều lần. - Đôi khi xảy ra giữ nước, phù, thiếu máu. Thông báo cho thầy thuốc tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

TAG: SaViEto 300công dụng SaViEto 300chỉ định SaViEto 300liều dùng SaViEto 300


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn