Gửi câu hỏi>>

Imiquad là thuốc gì? Chỉ định,liều dùng,tác dụng phụ của thuốc

Thông tin công dụng, chỉ định, liều dùng, tác dụng phụ của thuốc Imiquad
Ảnh minh họa

Thông tin thuốc Imiquad

Thuốc Imiquad có thành phần : Imiquimod 5% (kl/kl)

Chỉ định của thuốc Imiquad


Điều trị cho bệnh nhân người lớn có mụn cóc ở bên ngoài bộ phận sinh dục, và quanh hậu môn, bệnh sùi mào gà.

Liều dùng / Cách dùng của thuốc Imiquad


Thuốc được bào chế dạng thuốc kem bôi da nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng cách bôi trực tiếp lên vùng bị mụn cóc.
Bệnh nhân nên thoa thuốc trước khi đi ngủ để thuốc lưu trên da khoảng 6 – 10 giờ. Bệnh nhân cần làm sạch vùng da bị tổn thương trước khi sử dụng thuốc.
Sau đó lấy thuốc trong gói kem (gói kem đủ dùng cho 1 lần với diện tích mụn cóc ≤ 20 cm2) rồi bôi một lớp mỏng lên diện tích mụn cóc và xoa đến khi không còn nhìn thấy kem nữa.
Sau khi thoa xong, rửa sạch tay và để vùng da đó khô thoáng, không được bịt vùng đã bôi thuốc.

Bệnh nhân bôi 3 lần/tuần, cần điều trị duy trì đến khi hết mụn cóc bên ngoài bộ phận sinh dục và quanh hậu môn hoặc dùng tối đa 16 tuần.

Chống chỉ định của thuốc Imiquad


Các bệnh nhân đã được biết là bị phản ứng quá mẫn với imiquimod hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc Imiquad


Tác dụng không mong muốn có thể gặp phải khi sử dụng thuốc: Trầy xước, bong tróc da, nổi ban đỏ ở chỗ bôi và xung quanh vùng bôi thuốc. Màu sắc da thay đổi. Nhức đầu, đau cơ. Sốt, ỉa chảy, mệt mỏi. Các triệu chứng giống cúm. Nói chung imiquimod khi dùng tại chỗ được dung nạp tốt. Các tác dụng không mong muốn thường gặp nhất của thuốc là các phản ứng tại chỗ từ nhẹ đến vừa. Các phản ứng nặng cân phải ngừng dùng thuốc chiếm khoảng 1-4% số bệnh nhân. Cho đến nay chưa có báo cáo về các phản ứng toàn thân nghiêm trọng khi dùng tại chỗ imiquimod. Tác dụng tại chỗ và trên da: Các phản ứng không mong muốn tại chỗ bao gồm ban đỏ, trầy sướt, bong da, và phù nề thường xảy ra tại chỗ bôi thuốc và/hoặc vùng xung quanh. Những phản ứng này thường từ nhẹ đến vừa, tuy vậy, cũng có các báo cáo phản ứng nghiêm trọng tại chỗ. Những phản ứng tại chỗ xảy ra nhiều hơn, và mạnh hơn nếu bôi thuốc hàng ngày thay vì dùng 3 lần trong tuần như khuyến cáo. Các phản ứng tại chỗ được báo cáo nhiều hơn 1% số bệnh nhân khi dùng imiquimod tại chỗ gồm: ngứa, bong, đau, dễ tổn thương, đau nhức da, nhạy cảm, gây nhức nhối, phát ban và da nhợt nhạt hoặc sắc tố da tại chỗ đậm lên. Những thay đổi màu đa (nhạt đi, đậm lên) có thể tồn tại lâu đài trên một số bệnh nhân. Đã có các báo cáo về các phản ứng trên da như ban đỏ, trầy sướt, chai, loét, phù nề, chảy máu, bỏng, ngứa, đau, dễ tổn thương và nhiễm nấm da vùng háng ở vùng xa nơi bôi thuốc trên một số bệnh nhân dùng imiquimod. Tác dụng toàn thân: Các phản ứng toàn thân như đau đầu, các triệu chứng giống như cúm, đau cơ, yêu mệt, sốt, ỉa chảy, và nhiễm nấm đã được báo cáo trong số các bệnh nhân dùng imiquimod tại chỗ. Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

TAG: Imiquadcông dụng Imiquadchỉ định Imiquadliều dùng Imiquad
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn