Gửi câu hỏi>>

Spedra là thuốc gì? Chỉ định,liều dùng,tác dụng phụ của thuốc

Thông tin công dụng, chỉ định, liều dùng, tác dụng phụ của thuốc Spedra
Ảnh minh họa

Thông tin thuốc Spedra

Thuốc Spedra có thành phần : Avanafil 200 mg

Chỉ định của thuốc Spedra


Nam giới không có khả năng cương cứng


Nam giới bị rối loạn cương dương

Liều dùng / Cách dùng của thuốc Spedra


Không dùng thuốc Avanafil nhiều hơn một lần mỗi ngày. Liều lượng thuốc Avanafil được bác sĩ tính toán dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn, đáp ứng với điều trị và các loại thuốc khác mà bạn đang dùng. Đảm bảo nói với bác sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê đơn và các sản phẩm thảo dược. Báo với bác sĩ nếu tình trạng cương dương không được cải thiện.

Khi sử dụng Avanafil, bạn cần đọc kỹ tờ hướng dẫn hoặc tham khảo ý kiến từ bác sĩ trước khi bắt đầu dùng thuốc avanafil. Thuốc Avanafil được uống khi đói hoặc khi no. Thuốc cũng có sẵn với các liều lượng khác nhau. Tùy thuộc vào liều lượng của bạn, hãy uống thuốc avanafil khoảng 15 phút hoặc 30 phút trước khi sinh hoạt tình dục.


Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh rối loạn chức năng cương dương:


Liều khởi đầu: uống 100 mg khi cần thiết khoảng 30 phút trước khi quan hệ tình dục.


Liều duy trì: uống từ 50 đến 200 mg khi cần thiết khoảng 30 phút trước khi quan hệ tình dục.


Liều tối đa: uống 200 mg một lần một ngày.Quần thể đặc biệt


Người cao tuổi (≥ 65 tuổi)


Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân lớn tuổi. Dữ liệu hạn chế có sẵn ở bệnh nhân lớn tuổi từ 70 tuổi trở lên.


Suy thận


Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận nhẹ đến trung bình (độ thanh thải creatinin ≥ 30 mL / phút). Spedra được chống chỉ định ở bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinin <30 mL / phút) (xem phần 4.3 và 5.2). Bệnh nhân suy thận nhẹ hoặc trung bình (độ thanh thải creatinin ≥30 mL / phút nhưng <80 mL / phút) tham gia vào nghiên cứu pha 3 cho thấy hiệu quả giảm so với những người có chức năng thận bình thường.


Suy gan


Spedra được chống chỉ định ở bệnh nhân suy gan nặng (Child Pugh loại C) (xem phần 4.3 và 5.2). Bệnh nhân suy gan nhẹ đến trung bình (Child-Pugh lớp A hoặc B) nên bắt đầu điều trị với liều tối thiểu có hiệu quả và điều chỉnh tư thế dựa trên dung nạp.


Sử dụng ở nam giới bị bệnh tiểu đường


Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân đái tháo đường.


Trẻ em


Không có việc sử dụng Spedra ở trẻ em có liên quan trong chỉ định rối loạn cương dương.


Sử dụng ở những bệnh nhân đang sử dụng các sản phẩm thuốc khác


Sử dụng đồng thời các chất ức chế CYP3A4


Chống chỉ định dùng đồng thời avanafil với các chất ức chế CYP3A4 mạnh (bao gồm ketoconazole, ritonavir, atazanavir, clarithromycin, indinavir, itraconazole, nefazodone, nelfinavir, saquinavir và telithromycin) (xem phần 4.3, 4.4 và 4.5).


Ở những bệnh nhân được điều trị đồng thời với các chất ức chế CYP3A4 vừa phải (bao gồm erythromycin, amprenavir, aprepitant, diltiazem, fluconazole, fosamprenavir và verapamil), liều avanafil được khuyến cáo tối đa không được vượt quá 100 mg, với khoảng cách giữa các liều ít nhất là 48 giờ.


Chống chỉ định của thuốc Spedra


Quá mẫn với hoạt chất Avanafil hoặc với bất kỳ tá dược nào. Bệnh nhân đang sử dụng bất kỳ hình thức nào của nitrat hữu cơ hoặc oxit nitric (chẳng hạn như amyl nitrit). Chống chỉ định dùng đồng thời các chất ức chế men phosphodiesterase (PDE5) loại 5, bao gồm avanafil, với các chất kích thích guanylate cyclase, chẳng hạn như riociguat vì nó có thể dẫn đến hạ huyết áp có triệu chứng. Các bác sĩ nên xem xét nguy cơ tim có thể xảy ra trong hoạt động tình dục ở những bệnh nhân có bệnh tim mạch từ trước trước khi kê đơn Spedra. Việc sử dụng avanafil được chống chỉ định trong: - Bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ, rối loạn nhịp tim đe dọa tính mạng trong vòng 6 tháng trở lại đây; - Bệnh nhân bị hạ huyết áp khi nghỉ ngơi (huyết áp <90/50 mmHg) hoặc tăng huyết áp (huyết áp> 170/100 mmHg); - Bệnh nhân bị đau thắt ngực không ổn định, đau thắt ngực khi quan hệ tình dục, hoặc suy tim sung huyết được phân loại là Hiệp hội Tim mạch New York Loại 2 trở lên. Bệnh nhân suy gan nặng (Child-Pugh C). Bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinin <30 mL / phút). Bệnh nhân bị mất thị lực ở một mắt do bệnh thần kinh thị giác không do thiếu máu cục bộ vùng trước động mạch (NAION), bất kể đợt này có liên quan hay không với việc tiếp xúc với chất ức chế PDE5 trước đó. Bệnh nhân bị rối loạn võng mạc thoái hóa di truyền đã biết. Bệnh nhân đang sử dụng chất ức chế CYP3A4 mạnh (bao gồm ketoconazole, ritonavir, atazanavir, clarithromycin, indinavir, itraconazole, nefazodone, nelfinavir, saquinavir và telithromycin)

Tác dụng phụ của thuốc Spedra


Khi sử dụng thuốc điều trị rối loạn cương dương Avanafil, bạn có thể gặp phải các triệu chứng như đau đầu, đỏ bừng hoặc chóng mặt. Nếu có bất kỳ tác dụng nào kéo dài hoặc trầm trọng hơn khi sử dụng thuốc Avanafil, hãy báo cho bác sĩ ngay lập tức. Để giảm nguy cơ chóng mặt và choáng váng khi sử dụng thuốc Avanafil, hãy đứng dậy từ từ khi đứng lên từ tư thế ngồi hoặc nằm. Hãy nhớ rằng bác sĩ của bạn đã kê đơn thuốc Avanafil bởi vì họ đã đánh giá rằng lợi ích thuốc mang lại cho bạn lớn hơn nguy cơ gặp phải tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc Avanafil mà không gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng. Hoạt động tình dục có thể khiến tim bạn hoạt động nhiều hơn. Nếu có vấn đề về tim và gặp bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào sau đây khi quan hệ tình dục, hãy dừng lại và nhận trợ giúp y tế ngay lập tức: chóng mặt dữ dội, ngất xỉu, đau ngực, đau hàm hoặc đau cánh tay trái, buồn nôn. Các tác dụng phụ theo khả năng xảy ra khi sử dụng thuốc Avanafil gồm: Đau lưng Đau đầu Nghẹt mũi Đỏ mặt và cổ tạm thời Viêm họng Tác dụng phụ ít gặp của thuốc Avanafil bao gồm: Tín hiệu điện tim bất thường Huyết áp cao Cảm lạnh thông thường Phát ban da Táo bón Ho Bệnh tiêu chảy Chóng mặt Khó tiêu Đau khớp Đau cơ Buồn nôn Tác dụng phụ hiếm gặp của thuốc Avanafil bao gồm: Mất thị lực đột ngột do mất nguồn cung cấp máu cho phía trước của dây thần kinh thị giác Chức năng gan bất thường Đau thắt ngực Máu đông trong tĩnh mạch sâu Mất thính lực Sỏi thận Huyết áp thấp Sự cương cứng của dương vật kéo dài Khó thở Viêm dạ dày Tăng nhu cầu đi tiểu thường xuyên Nước tiểu có máu Viêm phế quản Phiền muộn Khó ngủ Phù ở chân, bàn chân, cánh tay hoặc bàn tay Bệnh trào ngược dạ dày thực quản Tim đập mạnh hoặc đập nhanh

TAG: Spedracông dụng Spedrachỉ định Spedraliều dùng Spedra


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn