Gửi câu hỏi>>

Ursofast là thuốc gì? Chỉ định,liều dùng,tác dụng phụ của thuốc

Thông tin công dụng, chỉ định, liều dùng, tác dụng phụ của thuốc Ursofast
Ảnh minh họa

Thông tin thuốc Ursofast

Thuốc Ursofast có thành phần : Ursodeoxycholic acid 500 mg

Chỉ định của thuốc Ursofast


Thuốc được chỉ định để điều trị bệnh xơ gan mật nguyên phát (PBC) và làm tan các sỏi mật giàu cholesterol, không cản quang kích thước nhỏ đến trung bình với túi mật hoạt động.

Sỏi cholesterol được bao bên ngoài bởi một lớp calci hoặc sắc tố mật không thể được hòa tan bằng ursodeoxycholic acid.

Ursodeoxycholic acid thích hợp với các bệnh nhân không muốn hoặc không thể tiến hành phẫu thuật.

Trẻ em:

Điều trị các rối loạn gan mật liên quan đến bệnh xơ nang ở trẻ em từ 6 đến dưới 18 tuổi.

Liều dùng / Cách dùng của thuốc Ursofast


Thuốc được dùng đường uống, uống cùng với nước.

Liều lượng:

Xơ gan mật nguyên phát:

Người lớn và cao tuổi: 10 – 15 mg/kg/ngày, chia thành 2 – 4 lần.
Trẻ em: Liều dùng được tính dựa trên khối lượng cơ thể.

Hòa tan sỏi mật:

Người lớn và cao tuổi: 6 – 12 mg/kg/ngày, dùng liều duy nhất vào buổi tối hoặc chia thành nhiều lần trong ngày. Tăng liều đến 15 mg/kg/ngày ở bệnh nhân béo phì nếu cần.
Thời gian điều trị có thể kéo dài đến 2 năm, tùy thuộc vào kích thước sỏi mật và cần tiếp tục điều trị trong 3 tháng sau khi sỏi mật tan hoàn toàn.

Trẻ em: 

Liều dùng được tính dựa trên khối lượng cơ thể.

Trẻ em bệnh xơ nang từ 6 đến dưới 18 tuổi: 20 mg/kg/ngày, chia làm 2 – 3 lần. Nếu cần thiết có thể tăng lên đến 30 mg/kg/ngày.

Chống chỉ định của thuốc Ursofast


Bị sỏi vôi hóa cản quang. Viêm túi mật hoặc ống mật cấp tính. Tắc nghẽn ống mật (tắc nghẽn ống túi mật và ống mật chủ). Cơn đau quặn mật diễn ra thường xuyên. Khả năng co bóp của túi mật suy giảm. Mẫn cảm với các acid mật hoặc bất kỳ thành phần khác của thuốc. Phụ nữ mang thai, cho con bú hoặc ở người có dự định mang thai. Bệnh gan mạn tính, viêm loét dạ dày tá tràng hoặc viêm ruột non và đại tràng.

Tác dụng phụ của thuốc Ursofast


Các rối loạn trên tiêu hóa: Thường gặp: Phân lỏng, tiêu chảy. Rất hiếm gặp: Đau bụng trên bên phải nghiêm trọng trong điều trị xơ gan mật nguyên phát. Chưa rõ tần suất: Có thể buồn nôn, nôn. Các rối loạn gan mật: Rất hiếm gặp: Sỏi vôi hóa hình thành và không bị hòa tan bởi acid mật, phải tiến hành phẫu thuật ở một số bệnh nhân. Trong điều trị xơ gan mật nguyên phát tiến triển, xuất hiện xơ gan mất bù và triệu chứng giảm khi ngừng điều trị. Các rối loạn trên da và mô dưới da: Rất hiếm gặp: Mày đay. Chưa rõ tần suất: Ngứa.

TAG: Ursofastcông dụng Ursofastchỉ định Ursofastliều dùng Ursofast


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn