Gửi câu hỏi>>

NovoMix 30 Flexpen là thuốc gì? Chỉ định,liều dùng,tác dụng phụ của thuốc

Thông tin công dụng, chỉ định, liều dùng, tác dụng phụ của thuốc NovoMix 30 Flexpen
Ảnh minh họa

Thông tin thuốc NovoMix 30 Flexpen

Thuốc NovoMix 30 Flexpen có thành phần : Insulin aspart Biphasic (DNA tái tổ hợp).

Chỉ định của thuốc NovoMix 30 Flexpen


Với tác dụng điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể của insulin nên Novomix 30 flexopen được bác sĩ chỉ định dùng cho bệnh nhân bị đái tháo đường typ I và điều trị đái tháo đường typ II khi điều trị các thuốc khác không hiệu quả.

Liều dùng / Cách dùng của thuốc NovoMix 30 Flexpen


Cách dùng

Novomix 30 flexopen  được bào chế ở dạng hỗn dịch và được đựng trong bút tiêm, và sử dụng theo đường tiêm dưới da. Bạn cần bảo quản bút tiêm thật kĩ để tránh tình trạng nhiễm khuẩn vào bút tiêm dẫn đến khi dùng có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng cho bệnh nhân. Trước khi sử dụng cần lắc nhẹ để hỗn dịch trong bút tiêm được đồng đều. Trên bút tiêm có bộ phận để điều chỉnh liều dùng cần thiết do đó trước khi sử dụng cần điều chỉnh mức liều mình cần dùng sau đó tiêm dưới da có thể ở vùng đùi, bụng, mông và cơ delta. Do khả năng tác động lên chuyển hóa lipid nên cần chú ý thay đổi vùng tiêm để tránh tình trạng loạn dưỡng mỡ đồng thời giảm sự tích tụ thuốc tại một vùng, phồng vùng tiêm. Sau khi tiêm xong cần đậy nắp ngay và bảo quản thật kĩ tránh các một số tác nhân như vi khuẩn, háo chất… có thể xâm nhập vào bút tiêm.

Liều dùng

Liều dùng đối với bệnh nhân có thể khác nhau tùy thuộc vào thể trạng cơ thể, tình trạng bệnh mặc kèm, sự dung nạp thuốc và tác dụng của thuốc. Liều dùng được xác định theo nhu cầu của từng bệnh nhân ở từng giai đoạn nhất định do đó cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều dùng hợp lí khi sử dụng.

Đối với các bệnh nhân chưa từng sử dụng insulin thì có thể sử dụng với liều dùng ban đầu là 6 đơn vị/lần và ngày tiêm 2 lần sau đó có thể dùng 12 đơn vị/lần/ngày. Cần chú ý điều chỉnh liều dùng đối với bệnh nhân bị suy gan, suy thận, người già…

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về tiền sử bệnh của mình để có thể hiệu chỉnh liều một cách hợp lí, tránh được tình trạng quá liều.

Chống chỉ định của thuốc NovoMix 30 Flexpen


Novomix 30 flexopen được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân có tiền sử bị nhạy cảm hay quá mẫn với thành phần insulin aspart và các thành phần khác của thuốc. Do tác dụng làm hạ đường huyết nên thuốc được hống chỉ định dùng cho các bệnh nhân đang có đường huyết suy giảm. Bạn hãy nhớ báo cáo cho bác sĩ về các bệnh mắc phải và các thuốc sử dụng để có thể có thuốc thay thế hợp lí.

Tác dụng phụ của thuốc NovoMix 30 Flexpen


Do tác dụng làm giảm đường huyết trong cơ thể nên tác dụng phụ của thuốc cũng chính là gây hạ đường huyết trầm trọng. Do tác dụng lên quá trình chuyển hóa lipid nên khi sử dụng một số bệnh nhân có tình trạng loạn dưỡng mỡ. Một số báo cáo cho thấy bệnh nhân khi sử dụng thuốc có thể gặp phải một số tác dụng phụ liên quan đến phản ứng dị ứng như: phát ban, nẩm ngứa, sưng… Ngoài ra khi sử dụng thuốc bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn khác như: đau dây thần kinh, phản vệ những các tác dụng không mong muốn này rất hiếm gặp. Các tác dụng không mong muốn không gặp ở tất cả các bệnh nhân mà gặp ở một số trường hợp nào đó. Bạn cần báo cáo ngay cho bác sĩ về các tác dụng không mong muốn gặp phải và đến ngay cơ sở ý tế gần nhất để được xử lí và điều trị kịp thời.

TAG: NovoMix 30 Flexpencông dụng NovoMix 30 Flexpenchỉ định NovoMix 30 Flexpenliều dùng NovoMix 30 Flexpen


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn