Gửi câu hỏi>>

Mixtard 30 FlexPen là thuốc gì? Chỉ định,liều dùng,tác dụng phụ của thuốc

Thông tin công dụng, chỉ định, liều dùng, tác dụng phụ của thuốc Mixtard 30 FlexPen
Ảnh minh họa

Thông tin thuốc Mixtard 30 FlexPen

Thuốc Mixtard 30 FlexPen có thành phần : Insulin human (rDNA)

Chỉ định của thuốc Mixtard 30 FlexPen


Hiệu quả làm giảm glucose huyết của insulin là do làm quá trình hấp thu glucose dễ dàng theo sau sự gắn kết insulin vào các thụ thể trên tế bào cơ và tế bào mỡ, đồng thời ức chế sản xuất glucose từ gan.

Ðiều trị bệnh đái tháo đường týp I ( đái tháo đường phụ thuộc insulin ). Điều trị đái tháo đường týp II khi các thuốc chống đái tháo đường tổng hợp không còn hiệu quả. Thuốc được chỉ định để ổn định bệnh đái tháo đường ban đầu và đặc biệt dùng cho những trường hợp cấp cứu của bệnh đái tháo đường. 

Liều dùng / Cách dùng của thuốc Mixtard 30 FlexPen


Thuốc dùng tiêm dưới da, đùi hay mông. Nên thường xuyên thay đổi vị trí tiêm để tránh hoại tử vị trí tiêm.

Thuốc thường được bắt đầu bằng liều 0,3-1 IU/kg/ ngày. Dùng trước bữa ăn khoảng 30 phút. Thuốc có thể được sử dụng 1-2 lần/ ngày để thu được tác dụng nhanh và lâu dài hơn.

Việc dùng thuốc cần tuân theo chỉ định của bác sĩ. Cần thường xuyên kiểm tra đường huyết của người bệnh để xác định được liều dùng. Liều dùng giữa những cá thể khác nhau là khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ trầm trọng của bệnh, đáp ứng của cơ thể. Nên sử dụng liều thấp nhất có thể tạo ra đáp ứng.

Chống chỉ định của thuốc Mixtard 30 FlexPen


Không dùng cho người có tiền sử dị ứng với các thành phần của thuốc. Không sử dụng cho người có tiền sử hạ đường huyết.

Tác dụng phụ của thuốc Mixtard 30 FlexPen


Thuốc gây tác dụng phụ chủ yếu nhất là tình trạng hạ đường huyết do dùng thuốc quá liều. Ngoài ra, người dùng cũng có thể gặp tình trạng dị ứng với thuốc với các biểu hiện như mẩn ngứa, phát ban, mề đay, khó thở, cứng da. Tuy nhiên, tình trạng này thường chỉ gặp ở một số rất ít người. Thuốc cũng có thể gây phì đại tổ chức mỡ. Các tác dụng không mong muốn trên thường ít khi xảy ra, trong khi thuốc mang lại hiệu quả cao trong điều trị đái tháo đường nên vẫn được sử dụng phổ biến.

TAG: Mixtard 30 FlexPencông dụng Mixtard 30 FlexPenchỉ định Mixtard 30 FlexPenliều dùng Mixtard 30 FlexPen


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn