Gửi câu hỏi>>

Tocilizumab là thuốc gì? Chỉ định,liều dùng,tác dụng phụ của thuốc

Thông tin công dụng, chỉ định, liều dùng, tác dụng phụ của thuốc Tocilizumab

Ảnh minh họa

Thông tin thuốc Tocilizumab

Thuốc Tocilizumab có thành phần :Tocilizumab

Tác dụng của Tocilizumab


Khi bị viêm khớp dạng thấp, hoặc một tình trạng tự miễn hoặc viêm khác, có thể có quá nhiều protein IL-6 trong cơ thể. Điều này có thể gây viêm và tổn thương, và ở trẻ em có thể gây sốt và phát ban. Tocilizumab hoạt động bằng cách ngăn chặn tác dụng của IL-6.

Chỉ định của thuốc Tocilizumab


Viêm khớp dạng thấp (RA): Tocilizumab, phối hợp với Methotrexate (MTX), được chỉ định cho điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp (RA) tiến triển từ trung bình đến nặng ở bệnh nhân trưởng thành đáp ứng không đầy đủ hoặc không dung nạp với điều trị trước đó bằng một hoặc nhiều thuốc chống thấp khớp cải thiện bệnh (DMARDs) hoặc chất chống yếu tố hoại tử khối u (TNF). Ở những bệnh nhân này, Actemra có thể được dùng đơn trị trong trường hợp không dung nạp với MTX hoặc việc tiếp tục điều trị với MTX là không phù hợp.


Viêm khớp thiếu niên tự phát thể đa khớp (pJIA): Tocilizumab được chỉ định cho điều trị bệnh viêm khớp thiếu niên tự phát thể đa khớp ở bệnh nhân từ hai tuổi trở lên, không đáp ứng đầy đủ với điều trị bằng methotrexat trước đó. Actemra cũng có thể được chỉ định đơn trị trong trường hợp không dung nạp với methotrexat hoặc việc tiếp tục điều trị bằng methotrexat không còn thích hợp.


Viêm khớp thiếu niên tự phát thể hệ thống(sJIA): Tocilizumab được chỉ định cho điều trị bệnh viêm khớp thiếu niên tự phát thể hệ thống ở trẻ em từ hai tuổi trở lên, không đáp ứng với các thuốc chống viêm không steroid NSAIDs và corticoid toàn thân.


 Tocilizumab có thể được dùng đơn trị (trong trường hợp không dung nạp với MTX hoặc việc tiếp tục điều trị với MTX là không phù hợp) hoặc phối hợp với MTX.

Chống chỉ định của thuốc Tocilizumab


Mẫn cảm với thuốc. Viêm khớp không hoạt động. Nhiễm trùng nặng. Đang mang thai hoặc cho con bú.

Tác dụng phụ của thuốc Tocilizumab


Các tác dụng phụ phổ biến nhất là: ho hoặc đau họng, nghẹt hoặc chảy nước mũi đau đầu hoặc chóng mặt Loét miệng huyết áp cao tăng cholesterol máu (tăng cholesterol trong máu) phản ứng dị ứng - điều này có thể bao gồm đau cơ, cảm thấy khó thở, ngực căng, thở khò khè và nhiệt độ cao tăng cân hoặc sưng mắt cá chân phát ban da, nhiễm trùng hoặc ngứa kích ứng dạ dày hoặc đau bụng.

TAG: Tocilizumabcông dụng Tocilizumabchỉ định Tocilizumabliều dùng Tocilizumab


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Dai Mo, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn