Gửi câu hỏi>>

Ibrafen 200 là thuốc gì? Chỉ định,liều dùng,tác dụng phụ của thuốc

Thông tin công dụng, chỉ định, liều dùng, tác dụng phụ của thuốc Ibrafen 200
Ibrafen 200 là thuốc gì? Chỉ định,liều dùng,tác dụng phụ của thuốc
Trả lời:

Thông tin thuốc Ibrafen 200

Thuốc Ibrafen 200 có thành phần :Ibuprofen 200mg

Chỉ định của thuốc Ibrafen 200


Liều thấp: Điều trị triệu chứng các bệnh lý gây đau như : đau đầu, đau răng, đau của hệ thống cơ quan vận động, thống kinh. Liều cao: (trên 1200 mg/ ngày) Điều trị triệu chứng trong một thời gian dài các trường hợp thấp khớp mạn tính, nhất là viêm đa khớp dạng thấp, viêm dính khớp cột sống và các hội chứng tương tự như hội chứng Friessinger – Leroy – Reiter và thấp khớp do vảy nến, một số bệnh lý hư khớp gây đau và tàn phế. Điều trị triệu chứng trong thời gian ngắn các đợt cấp của các bệnh lý quanh khớp (đau vai cấp, viêm gân cơ,…), đau thắt lưng và đau rễ thần kinh nặng. Chấn thương.

Liều dùng / Cách dùng của thuốc Ibrafen 200


Giảm đau và hạ sốt Liều khởi đầu 200 – 400 mg, sau đó nếu cần có thể lặp lại mỗi 4-6 giờ, nhưng không được vượt quá 1200 mg/ngày. Thấp khớp Điều trị tấn công : 2 viên/lần x 3 lần/ngày Điều trị duy trì : 3 – 4 viên/ngày (chia 3-4 lần) Đau bụng kinh 1 viên/lần x 3 lần/ngày Uống thuốc với nhiều nước, không được nhai, nên uống trong bữa ăn.

Chống chỉ định của thuốc Ibrafen 200


Tuyệt đối: Mẫn cảm với ibuprofen và các chất tương tự. Loét dạ dày – tá tràng đang tiến triển. Suy tế bào gan, suy thận nặng. Trẻ em dưới 15 tuổi. Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Phụ nữ cho con bú. Tương đối: Không được phối hợp với NSAIDs khác. Không nên kết hợp với thuốc kháng đông đường uống, heparine, các sulfamid hạ đường huyết, muối lithium, ticlopidine.

Tác dụng phụ của thuốc Ibrafen 200


Các triệu chứng rối loạn về dạ dày-ruột có thể xảy ra như: buồn nôn, nôn, đau dạ dày, ăn không tiêu, rối loạn nhu động ruột. Rất ít khi bị đau đầu, chóng mặt, ban đỏ, ngứa, sần, phù Thông báo cho bác sĩ khi xảy ra tác dụng không mong muốn của thuốc.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Ibrafen 200công dụng Ibrafen 200chỉ định Ibrafen 200liều dùng Ibrafen 200


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn