Gửi câu hỏi>>

Cancetil là thuốc gì? Chỉ định,liều dùng,tác dụng phụ của thuốc

Thông tin công dụng, chỉ định, liều dùng, tác dụng phụ của thuốc Cancetil

Ảnh minh họa

Thông tin thuốc Cancetil

Thuốc Cancetil có thành phần :Candesartan Cilexetil 16mg

Chỉ định của thuốc Cancetil


Điều trị tăng huyết áp. Có thể sử dụng một mình hoặc kết hợp với các thuốc trị tăng huyết áp khác.

Liều dùng / Cách dùng của thuốc Cancetil


Candesartan Cilexetil có thể dùng kèm hay không kèm với thức ăn. Liều dùng tuỳ thuộc vào từng bệnh nhân. Liều khởi đầu thông thường là 16mg Candesartan Cilexetil 1 lần/ngày khi dùng đơn trị ở bệnh nhân không bị giảm thể tích dịch.


Candesartan có thể dùng 1 hoặc 2 lần/ngày với tổng liều hằng ngày trong khoảng 8mg đến 32mg. Liều cao hơn không cho hiệu quả cao hơn, và có ít kinh nghiệm đối với những liều như vậy. Hầu hết tác động chống tăng huyết áp xuất hiện trong vòng 2 tuần, và hiệu quả giảm huyết áp cao nhất đạt được trong vòng 4 đến 6 tuần sau khi điều trị bằng Candesartan.


Nếu việc sử dụng riêng lẻ Candesartan Cilexetil không  kiểm soát được huyết áp, có thể dùng thêm thuốc lợi tiểu.


Candesartan có thể được dùng phối hợp với các thuốc trị tăng huyết áp khác.Bệnh nhân suy gan: Ở bệnh nhân suy gan trung bình, cần phải cân nhắc sử dụng Candesartan Cilexetil với liều khởi đầu  thấp hơn. Không cần điều chỉnh liều khởi đầu ở bệnh nhân suy gan nhẹ.


Bệnh nhân giảm thể tích dịch: Đối với bệnh nhân có nguy cơ giảm thể tích nội mạch (như bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc lợi tiểu, đặc biệt khi những bệnh nhân này bị suy thận), cần phải cân nhắc điều trị khởi đầu với Candesartan ở liều  thấp hơn.QUÁ  LIỀU 


Các biểu hiện của quá liều thường là: hạ huyết áp, chóng mặt và nhịp tim nhanh; có thể xảy ra tình trạng nhịp tim chậm khi kích thích đối giao cảm. Nếu có dấu hiệu hạ huyết áp, phải áp dụng ngay các liệu pháp điều trị hỗ trợ.


Không thể loại trừ Candesaratan bằng thẩm phân máu.


Chống chỉ định của thuốc Cancetil


Quá mẫn với thành phần thuốc. Suy gan nặng và/hoặc ứ mật.

Tác dụng phụ của thuốc Cancetil


Nhìn chung, việc điều trị bằng Candesartan Cilexetil được dung nạp tốt. Tuy nhiên, vẫn có một số các phản ứng phụ liên quan đến việc điều trị bằng Candesartan, đó là nhức đầu và chóng mặt nhẹ, thoáng qua. Những phản ứng phụ quan trọng đã được báo cáo với tỷ lệ là 0,5%, tuy nhiên chưa thể xác định là có liên quan đến việc điều trị bằng Candesartan Cilexetil hay không: Toàn thân: suy nhược cơ thể, sốt. Hệ thần kinh trung ương và ngoại biên: Dị cảm, chóng mặt. Rối loạn hệ tiêu hóa: khó tiêu, viêm dạ dày ruột. Rối loạn nhịp tim: nhịp tim nhanh, đánh trống ngực. Rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng: tăng men creatine phosphokinase, tăng đường huyết, tăng triglyceride máu, tăng ure máu. Rối loạn hệ cơ xương: đau cơ. Rối loạn đông máu/chảy máu/tiểu cầu: chảy máu cam. Rối loạn thần kinh: lo âu, suy nhược thần kinh, lơ mơ. Rối loạn hệ hô hấp: khó thở. Rối loạn da và phần mềm: phát ban, đổ mồ hôi nhiều. Rối loạn hệ bài tiết: tiểu ra máu. Các biểu hiện khác ít gặp hơn bao gồm: đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, phù mạch. Các biểu hiện đều giống nhau ở phụ nữ và nam giới, người trẻ và người già, da đen hay da trắng. Một số phản ứng phụ rất ít gặp: Hệ tiêu hóa: viêm gan và rối loạn chức năng gan. Hệ máu: giảm bạch cầu trung tính, giảm bạch cầu và tăng bạch cầu không hạt. Rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng: tăng kali máu, giảm natri máu. Thận: hư thận, suy thận. Rối loạn da và phần mềm: ngứa và nổi mề đay.

TAG: Cancetilcông dụng Cancetilchỉ định Cancetilliều dùng Cancetil
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn