Gửi câu hỏi>>

thuốc Troxevasin

em muốn hỏi thông tin về thuốc Troxevasin, cảm ơn bác sĩ

thuốc Troxevasin
Trả lời:


Tên gốc: 


Tên biệt dược: Troxevasin


1. Dạng bào chế và hàm lượng


- Dạng bào chế: Gel 
- Hàm lượng: Troxerutin 2%


2. Tác dụng của thuốc Troxevasin


Thuốc Troxevasin là một hỗn hợp bioflavonoids, có chứa không quá 95% troxerutin, có tác dụng chống oxy hóa, làm tăng sức bền của tĩnh mạch, thường được sử dụng trong điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch tĩnh mạch ngoằn ngoèo


Thuốc Troxevasin có tác dụng tăng độ bền, giảm tính thẩm thấu của các thành mạch máu tĩnh mạch, và chống giãn mạch bằng cách tăng cường độ ổn định của mao mạch và bình thường hóa tính thẩm thấu của chúng. Ngoài ra, thuốc Troxevasin có tác dụng chống viêm. Nhờ các đặc tính dược lý này, thuốc Trexevasin có tác dụng giảm bớt phù nề, đau đớn và rối loạn dinh dưỡng và có hiệu quả trong điều trị chứng suy giãn tĩnh mạch mạn tính và các biến chứng của nó. 


Thuốc Troxevasin được sử dụng trong các trường hợp như:


- Hội chứng giãn mạch
-  Mạch máu giãn ngoằn ngoèo


-  Loét có giãn mạch máu
-  Cục máu nghẽn do viêm tĩnh mạch, viêm tĩnh mạch, sau khi viêm tĩnh mạch
-  Bệnh tĩnh mạch mạn tính


-  Bệnh Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, trĩ chảy máu
-  Bệnh võng mạc
-  Co cứng cơ


-  Đau do chấn thương, tổn thương co xoắn vặn.
-  Phù nề và đau do chấn thương gây ứ chệ tuần hoàn
- Viêm mao mạch.
Ngoài ra, thuốc Troxevasin còn được bác sỹ hoặc dược sỹ có thể chỉ định dùng trong 1 số trường hợp khác, 


3. Cơ chế tác dụng của thuốc Troxevasin


Troxevasin tích lũy chọn lọc lên lớp nội mạc, thấm sâu vào lớp dưới nội mạch tĩnh mạch, với nồng độ cao hơn so với các mô lân cận. Nó giúp phòng tránh các tổn thương màng tế bào và các kích thích chống oxy hóa. Tác dụng của chất chống oxy hóa được biểu hiện bằng việc suy giảm và loại bỏ tính oxy hóa của các chất oxy hóa, ức chế peroxyl hóa lipid bảo vệ nội mạc mạch máu trước tác động oxy hóa của các chất gốc hydroxyl. 


Hệ quả bảo vệ tế bào là do ức chế sự hoạt hóa và gắn kết tế bào bạch cầu đa trung tính, giảm ngưng tập và tăng độ bền tránh biến dạng hồng cầu, giảm phóng thích các chất trung gian gây viêm. Thuốc Troxevasin giúp tăng hồi lưu tĩnh – động mạch và kéo dài thời gian đổ đầy tĩnh mạch, cải thiện vi tuần hoàn và tưới máu vi mạch. 


Nó cũng ức chế hoạt động của hyaluronidase, một loại enzym phá huỷ axit hyaluronic. Dưới ảnh hưởng của nó, axit hyaluronic của màng tế bào đạt được sự ổn định đặc biệt. Điều này dẫn đến việc tăng cường sức bền của mao mạch, làm giảm tính thấm thành mạch và tuần hoàn bàng hệ, đồng thời tác động tích cực đến các quá trình viêm trong thành tĩnh mạch.


Kết quả là sự vận động của máu trong mao mạch được cải thiện, sự phù nề, sưng tấy, giảm đau, cải thiện dinh dưỡng và các loại biến đổi bệnh lý liên quan đến suy giảm chức năng tĩnh mạch. Thuốc Troxevasin cũng giúp ngăn chặn các quá trình viêm trong thành tĩnh mạch và ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông.


4. Dược động học của thuốc Troxevasin


Hoạt chất khi dùng tại chỗ được phóng thích nhẹ nhàng chất gel tan trong nước, troxevasin gel thấm vào da và sau khoảng 30 phút thấm qua da đến mô mỡ dưới da sau 2 - 5 giờ.

5. Liều dùng của thuốc Troxevasin


Bôi 1 lượng nhỏ gel Troxevasin vào vùng da điều trị, ngày 2 lần (sáng và tối trước khi đi ngủ).


Cần tham khảo ý kiến của bác sỹ hoặc dược sỹ khi muốn sử dụng thuốc Troxevasin cho trẻ em.


6. Cách dùng của thuốc Troxevasin


Thuốc Troxevasin được dùng bằng cách bôi ngoài da, sau khi bôi cần xoa bóp vùng da để tăng khả năng hấp thu của thuốc Troxevasin qua da, nên chờ 1 – 2 phút trước khi mặc quần áo lên vùng da sử dụng. Không tắm, bơi ít nhất 1 giờ sau khi thoa gel. 


7. Tác dụng phụ của thuốc Troxevasin


Thuốc Troxevasin thường ít gây ra tác phụ dụng, thuốc có thể gây dị ứng vùng da với các biểu hiện: đỏ, ngứa, phát ban. Tuy nhiên phản ứng dị ứng này rất hiếm gặp và thường mất đi sau khi ngưng thuốc Troxevasin. 


Đây không phải là tất cả các tác dụng phụ của thuốc Troxevasin, không phải ai cũng có biểu hiện các triệu chứng như trên. Bạn nên thông báo ngay cho bác sỹ hoặc dược sỹ khi gặp phải các triệu chứng bất thường.


8. Thận trọng khi sử dụng thuốc Troxevasin


Trước khi sử dụng thuốc Troxevasin, bạn nên thông báo cho bác sỹ hoặc dược sỹ:
- Những loại thuốc mà bạn bị dị ứng hoặc bạn bị di ứng với rutosides và các thành phần khác của thuốc.
- Những thuốc, thực phẩm chức năng mà bạn đang hoặc dự định sẽ dùng. Những thuốc, sản phẩm thực phẩm chức năng đó có thể gây tương tác làm tăng nguy cơ xuất hiện các tác dụng phụ có hại cho bạn.


9. Tương tác của thuốc Troxevasin


Tương tác với các thuốc khác chưa được báo cáo.Troxevasin có thể kết hợp với các chế phẩm ăn mòn khác hoặc với các dạng dược liệu của nhóm đó.


10. Quá liều/ Xử trí


Chưa ghi nhận được báo cáo về tình trạng quá liều khi sử dụng thuốc Troxevasin. Trong trường hợp bôi với lượng nhiều hoặc có xuất hiện tác dụng không mong muốn thì phải ngưng sử dụng thuốc Troxevasin và điều trị triệu chứng.Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: thuốc Troxevasintác dụng của thuốc Troxevasinđiều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn