Gửi câu hỏi>>

Thuốc Troxerutin

Xin chào bác sĩ! xin cho hỏi thông tin về thuốc Troxerutin, Con cảm ơn a !

Thuốc Troxerutin
Trả lời:


Tên gốc: Troxerutin


Tên biệt dược: Troxerutin


1. Dạng bào chế và hàm lượng


- Dạng bào chế: Viên nang cứng
- Hàm lượng: 200 mg.


2. Tác dụng của thuốc Troxerutin


Thuốc Troxerutin là một flavonoid có tác dụng ổn định mao mạch, tăng cường sức chịu đựng và sức bền của thành mao mạch, làm cho thành mạch dẻo và đàn hồi hơn. Thuốc Troxerutin có tác dụng tăng tính thẩm thấu và phòng ngừa nguy cơ đứt, vỡ mạch. 


3. Cơ chế tác dụng của thuốc Troxerutin


Troxerutin tích lũy chọn lọc lên lớp nội mạc, thấm sâu vào lớp dưới nội mạch tĩnh mạch, với nồng độ cao hơn so với các mô lân cận. Nó giúp phòng tránh các tổn thương màng tế bào và các kích thích chống oxy hóa. Tác dụng của chất chống oxy hóa được biểu hiện bằng việc suy giảm và loại bỏ tính oxy hóa của các chất oxy hóa, ức chế peroxyl hóa lipid bảo vệ nội mạc mạch máu trước tác động oxy hóa của các chất gốc hydroxyl. Hệ quả bảo vệ tế bào là do ức chế sự hoạt hóa và gắn kết tế bào bạch cầu đa trung tính, giảm ngưng tập và tăng độ bền tránh biến dạng hồng cầu, giảm phóng thích các chất trung gian gây viêm. Thuốc Troxevasin giúp tăng hồi lưu tĩnh – động mạch và kéo dài thời gian đổ đầy tĩnh mạch, cải thiện vi tuần hoàn và tưới máu vi mạch. 


Nó cũng ức chế hoạt động của hyaluronidase, một loại enzym phá huỷ axit hyaluronic. Dưới ảnh hưởng của nó, axit hyaluronic của màng tế bào đạt được sự ổn định đặc biệt. Điều này dẫn đến việc tăng cường sức bền của mao mạch, làm giảm tính thấm thành mạch và tuần hoàn bàng hệ, đồng thời tác động tích cực đến các quá trình viêm trong thành tĩnh mạch.


Kết quả là sự vận động của máu trong mao mạch được cải thiện, sự phù nề, sưng tấy, giảm đau, cải thiện dinh dưỡng và các loại biến đổi bệnh lý liên quan đến suy giảm chức năng tĩnh mạch. 


4. Dược động học của thuốc Troxerutin


Không có sẵn


5. Liều dùng của thuốc TroxerutinUống 600 – 1200 mg/ ngày.
Cần tham khảo ý kiến của bác sỹ hoặc dược sỹ khi muốn sử dụng thuốc Troxerutin cho trẻ em.


6. Cách dùng của thuốc Troxerutin


Thuốc Troxerutin được dùng bằng đường uống, bạn nên uống thuốc theo liều lượng được bác sỹ chỉ dẫn. Thức ăn không ảnh hưởng đến khả năng hấp thu của Troxerutin, tuy nhiên, bạn có thể dùng cùng thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bạn nên uống cả viên thuốc với ly nước đầy.  


7. Tác dụng phụ của thuốc Troxerutin


Khi sử dụng thuốc Troxerutin, bạn có thể gặp phải các tác dụng phụ như: rối loạn tiêu hóa (buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau đầu, mất ngủ, đỏ bừng…


Đây không phải là tất cả các tác dụng phụ của thuốc Troxerutin, không phải ai cũng có biểu hiện các triệu chứng như trên. Bạn nên thông báo ngay cho bác sỹ hoặc dược sỹ khi gặp phải các triệu chứng bất thường.


8. Thận trọng khi sử dụng thuốc Troxerutin


Trước khi sử dụng thuốc Troxevasin, bạn nên thông báo cho bác sỹ hoặc dược sỹ:


- Những loại thuốc mà bạn bị dị ứng hoặc bạn bị di ứng với rutosides và các thành phần khác của thuốc.
- Những thuốc, thực phẩm chức năng mà bạn đang hoặc dự định sẽ dùng. Những thuốc, sản phẩm thực phẩm chức năng đó có thể gây tương tác làm tăng nguy cơ xuất hiện các tác dụng phụ có hại cho bạn.


- Phụ nữ có thai (3 tháng đầu của thai kỳ), phụ nữ có thai và cho con bú.
- Phù kèm bệnh lý gan, thận và tim mạch. 
- Thiếu lactase, galactosemia, hội chứng kém hấp thu glucose/galactose.


9. Tương tác của thuốc Troxerutin


Hiện chưa ghi nhận được trường hợp thuốc nào tương tác với thuốc Troxerutin


10. Quá liều/ Xử trí


Chưa ghi nhận được báo cáo về tình trạng quá liều khi sử dụng thuốc Troxerutin. Trong trường hợp bôi với lượng nhiều hoặc có xuất hiện tác dụng không mong muốn thì phải ngưng sử dụng thuốc Trorutin và điều trị triệu chứng.

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: thuốc Troxerutintác dụng của thuốc Troxerutintác dụng ổn định mao mạchphòng ngừa nguy cơ đứtvỡ mạch.


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn