Thông tin Vitamin nhóm b: b1, b6, b12
Bác sĩ cho em hỏi công dụng của VITAMIN B1, VITAMIN B6,VITAMIN B12, và cách dùng của các Vitamin này.
Trả lời:
Công dụng và cách sử dụng Vitamin b1 có tại:
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ
Vitamin nhóm B là nhóm những vitamin có thể hòa tan trong nước, đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể, đặc biệt là quá trình chuyển hóa carbohydrate thành đường và chuyển hóa chất béo. Người ta phân ra 8 loại vitamin thuộc nhóm B. Mỗi loại vitamin thực hiện một chức năng khác nhau, đồng thời chúng cũng kết hợp với nhau để làm cho cơ thể khỏe mạnh.
Đặc biệt, vitamin B đóng vai trò quan trọng với quá trình phát triển và sức khỏe thai nhi.
1, Vitamin B1 (Thiamine)
Chức năng quan trọng nhất của vitmain B1 nằm ở hệ thống thần kinh, tuy nhiên, bên cạnh đó, nó còn có tác dụng giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn. Cơ thể thiếu vitamin B1 sẽ dẫn đến nguy cơ bị bệnh beriberi (bệnh tê phù). Triệu chứng của bệnh bao gồm: mất kiểm soát chuyển động của cơ bắp, giảm cân, nhịp tim bất thường, và teo cơ.
Cơ thể thiếu hụt vitamin B1 trong một khoảng thời gian dài có thể dẫn đến viêm, dần dần suy tim.
Vitamin B1 có nhiều trong nhóm thực phẩm: bánh mì, ngũ cốc, mì ống, thịt, đặc biệt là nội tạng (gan, thận), đậu, và các loại hạt
https://www.thuocbietduoc.com.vn/thuoc-goc-689/vitamin-b1.aspx
Công dụng và cách sử dụng Vitamin B12 có tại:
Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ về Vitamin b1, Vitamin b6, Vitamin b12 và cách dùng các vitamin này;
Chúc bạn mạnh khoẻ
2, Vitamin B6 (pyridoxine)
Cho phép cơ thể sử dụng và dự trữ năng lượng từ protein và carbohydrate trong thức ăn
Giúp hình thành hemoglobin – chất có trong các tế bào hồng cầu, chịu trách nhiệm vận chuyển oxy đi khắp cơ thể.
Nguồn cung cấp vitamin B6: thịt lợn, thịt gia cầm, cá, bánh mỳ, ngũ cốc nguyên cám, trứng, rau, đậu nành, các loại hạt, sữa, khoai tây, ngũ cố ăn sáng.
3, Vitamin B12
Vitamin B12 có nhiệm vụ:
Tạo tế bào hồng cầu và giữ cho hệ thần kinh khỏe mạnh
Giải phóng năng lượng từ thức ăn
Tham gia vào quá trình tạo axit folic
Nguồn cung cấp vitamin B12: thịt, cá hồi, cá tuyết, sữa, pho mát, trứng, ngũ cốc ăn sáng có bổ sung vitamin B12.
Người trưởng thành cần khoảng 0.0015mg vitamin B12 một ngày. Nếu bạn ăn thịt, cá hoặc sữa, bạn có thể đã cung cấp cho cơ thể đủ lượng vitamin B12 trong ngày. Tuy nhiên, do vitamin B12 không tìm thấy trong các loại rau, ngũ cốc và trái cây nên những người ăn chay thường sẽ không có đủ vitamin B12.
Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ về Vitamin b1, Vitamin b6, Vitamin b12 và cách dùng các vitamin này;
Chúc bạn mạnh khoẻ
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ
TAG: Vitamin nhóm BVitamin b1Vitamin b6Vitamin b12
- Công dụng của Inositol