we Miễn dịch yếu trẻ lười khám phá
Gửi câu hỏi>>

Miễn dịch yếu trẻ lười khám phá

Với các bà mẹ ngày nay, không có niềm vui nào có thể sánh bằng việc được ngắm nhìn con vui cười, bay nhảy khám phá thế giới ngoài trời. Tuy nhiên, niềm vui này dường như đang thiếu trọn vẹn khi thể chất của trẻ lại cản trở bé khám phá thế giới muôn màu muôn vẻ đó.
Miễn dịch yếu trẻ lười khám phá
Trả lời:
Trẻ “uể oải”, bố mẹ lo

Các bà mẹ hiện đại, năng động đều hiểu trẻ không thể phát triển toàn diện nếu chỉ được nuôi dạy trong “bốn bức tường”. Họ muốn có con được khám phá cuộc sống xung quanh ngay từ nhỏ bằng những hoạt động ngoài trời, nên không ngại để trẻ nhảy, thoải mái được đừa nghịch với nước, với đất, với cát,…

Những trải nghiệm thực tế sẽ giúp trẻ cảm nhận được nhiều điều mới mẻ, thú vị từ thiên nhiên, qua đó tạo điều kiện để bé phát triển tư duy, sáng tạo, khơi gợi trí tưởng tượng phong phú của mình. Đồng thời, đó cũng là cơ hội để bé tìm hiểu và gắn bó, gần gũi hơn với thiên nhiên, môi trường xung quanh.

Thế nhưng, một rào cản mà bố mẹ và con trẻ đang phải đối diện: bé không đủ sức đề kháng để tham gia thường xuyên vào các hoạt động ngoài trời. Chỉ cần thời tiết có chút thay đổi trẻ có thể bị ho, cảm cúm, sổ mũi,…hay mắc các bệnh do thời tiết chuyển mùa. Khi sức khỏe kém trẻ không còn hứng thú để vui chơi, khám phá và càng trở nên khó chịu, bức bối vì cảm giác tù túng, không được chạy nhảy.Nhiều phụ huynh thở dài khi họ đã rất chú trọng các nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung cho con các loại trái cây, món ăn chứa VitaminC để tăng sức đề kháng,…nhưng trẻ vẫn khó tránh bị ốm vặt. 

Trẻ khỏe nhờ có hệ miễn dịch khỏe

Sai lầm chủ yếu của các bà mẹ hiện nay là chỉ “chăm chăm” bổ sung cho con thật nhiều chất dinh dưỡng mà chưa chú ý đến khả năng hấp thu của hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ.
PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia khuyến cáo, việc bổ sung Vitamin C tăng sức đề kháng chỉ là phương pháp tức thời-đúng nhưng chưa đủ đảm bảo cho sức khỏe hệ miễn dịch. Trước hết, trẻ cần hệ tiêu hóa khỏe mạnh từ sớm để tăng cường khả năng hấp thu thức ăn.

 Quá trình này có vai trò rất quan trọng đối với khả năng miễn dịch của bé vì sức đề kháng của trẻ phụ thuộc vào một hệ tiêu hóa khỏe mạnh khi có đến 70-80% đáp ứng miễn dịch ở trẻ được quyết định từ hệ này.

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com