Gửi câu hỏi>>

Trẻ 18 tháng chưa biết nói , liệu cháu có bị chậm nói không?

Con tôi được 18tháng cháu chưa biêt nói chỉ nói theo bằng cách ư ư trong miệng, liệu cháu có bị chậm nói không? Cách chữa chậm nói thế nào?
Trẻ 18 tháng chưa biết nói , liệu cháu có bị chậm nói không?
Trả lời:
Chậm nói ở trẻ là một trạng thái rối nhiễu tâm lý thường để lại nhiều hậu quả. Thường trẻ có trí tuệ phát triển bình thường, nhưng do không thể biểu hiện hay bộc lộ ra bằng ngôn ngữ thông thường, nên dẫn đến dễ cáu giận và căng thẳng.

Rối loạn ngôn ngữ nói chung và chậm nói nói riêng là một bệnh cảnh khó chẩn đoán trên góc độ lâm sàng và khi xác định nguyên nhân thường rất khó khăn và đòi hỏi nhiều chuyên khoa như tai, thần kinh, tâm thần nhi, tâm lý lâm sàng.

Cách chữa chậm nói

Để giải quyết tình trạng chậm nói do căn nguyên tâm lý ở trẻ phải xuất phát từ môi trường ngôn ngữ và tình cảm của gia đình, nhà trường
và xã hội xung quanh mà vai trò của cha mẹ là đặc biệt quan trọng. Cha mẹ hãy dành một quỹ thời gian vào các buổi tối và ngày nghỉ để trò chuyện, giúp trẻ bộc lộ cảm xúc và phát âm, như vậy, trẻ mới có thể tiến bộ nhanh và vững chắc về mặt âm ngữ. Điều này là cực kỳ quan trọng bởi, các phân tích ở trên, do môi trường ngôn ngữ và văn hóa chiếm vị trí quan trọng trong việc hình thành ngôn ngữ nói chung và phát âm nói riêng, đặc biệt trong giai đoạn trẻ tập nói. Hãy quan tâm, chăm sóc và giúp trẻ bộc lộ càng nhiều càng tốt, đừng để trẻ cô đơn và không có định hướng trong việc phát triển ngôn ngữ.

Với những trẻ đã có biểu hiện chậm nói, hãy đưa trẻ đến bệnh viện khám để xác định nguyên nhân chính xác và có hướng can thiệp kịp thời và đúng phương pháp sẽ giúp trẻ ổn định và hòa nhập tốt hơn.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Trẻ chậm nóitrẻ 18 tháng chậm nóicách chữa chậm nói
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 3 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn