we Điều trị loạn khuẩn ở trẻ | trẻ bị rối loạn tiêu hóa
Gửi câu hỏi>>

Điều trị loạn khuẩn ở trẻ

Con tôi được 20 ngày tuổi bị viêm phế quản , đi viện bác sĩ cho dùng thuốc kháng sinh trong 10 ngày . Sau đó cháu bị rối loạn tiêu hóa kéo dài ( Phân nhiều nhầy nhớt, có hai lần đi phân ra máu và biếng ăn, tăng cân chậm). Tôi đi xét nghiệm phân cho cháu lúc cháu được 1.5 tháng thì kết quả là loạn khuẩn ( Gram + là 45, Gram - là 55). Một bác sĩ tư kê cho cháu thuốc BIOACIMIN mỗi ngày 01 gói. Tôi đã cho uống 5 ngày rồi, thấy cháu ăn khỏe hơn nhưng phân vẫn còn nhầy nhớt và màu xanh .Tôi muốn hỏi nếu con tôi chỉ điều trị bằng men như vậy có thể khỏi được không ? Và có thể dùng men tiêu hóa trong bao lâu. Nếu dùng lâu ngày thì có ảnh huỏng gì lớn về sau này không ? Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi . Tôi xin chân thành cảm ơn
Điều trị loạn khuẩn ở trẻ
Trả lời:
Trong ống tiêu hóa vừa có loại vi khuẩn có hại, vừa có loại vi khuẩn có lợi sống cân bằng với nhau. Vì một lý do nào đó chúng bị mất cân bằng thì gọi là loạn khuẩn. Loạn khuẩn gây ra tiêu chảy, biểu hiện: đi ngoài nhiều lần, không theo giờ nhất định, phân lỏng, nát, có khi có bọt khí, kéo dài nhiều ngày, nhưng không gây mất nước nghiêm trọng.
 
Có nhiều lý do gây loạn khuẩn, phần lớn là do dùng kháng sinh. Kháng sinh này tiêu diệt nhanh vi khuẩn gây bệnh, sớm khỏi bệnh, nhưng đồng thời lại tiêu diệt luôn cả vi khuẩn không gây bệnh khác làm cho vi khuẩn trong ống tiêu hóa mất cân bằng.
 
Để phòng tiêu chảy do loạn khuẩn, khi trẻ bị bệnh cần cho trẻ đi khám để thầy thuốc cho dùng kháng sinh thích hợp. Khi dùng kháng sinh phải cho trẻ ăn uống bồi dưỡng thêm, nên uống kèm vitamin (như vitamin B1 hay sản phẩm chứa nhiều vitamin).
 
Để phòng loạn khuẩn, trong
khi dùng kháng sinh diệt vi khuẩn gây bệnh nên dùng kèm một thuốc chứa các vi khuẩn lành tính đông khô (thường bị gọi nhầm là men tiêu hóa). Khi vào cơ thể, loại vi khuẩn lành tính này sẽ phát triển, tạo cho vi khuẩn trong ống tiêu hóa cân bằng. Các loại thuốc này thường có bán trên thị trường, có tên là Viabiovit, antibio, biolacto, bioflor, biolactyl lyophyse, neolactyl, biofidin, subtylin. Trên mỗi loại thuốc đều có ghi liều lượng, cách dùng. Cần bảo quản thuốc ở chỗ mát, tránh để nơi có ánh nắng chiếu vào hay nơi có nhiệt độ cao (gác trên bếp) làm cho thuốc bị hỏng.
 
Chú ý: Không hòa thuốc chứa các vi khuẩn lành tính này với nước đun sôi hay nước nóng (vì sẽ làm cho vi khuẩn lành tính bị chết, mất tác dụng, không uống cùng lúc với kháng sinh (vì kháng sinh kìm chế không cho vi khuẩn lành tính phát triển, ngược lại vi khuẩn lành tính làm mất một phần tác dụng của kháng sinh).
Tuy nhiên cũng không nên dùng kéo dài. Nếu dùng trong một tuần mà trẻ không khỏi, nên đưa bé đến khám tại chuyên khoa Tiêu hóa nhi để được tư vấn dựa trên kết quả thăm khám trực tiếp.
 
Chúc bé hay ăn chóng lớn.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Điều trị loạn khuẩn ở trẻtrẻ bị rối loạn tiêu hóa


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 6 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com