Gửi câu hỏi>>

Điều trị dị tật xương bàn tay ở trẻ em

Con trai tôi khi sinh ra bị dị tật ở 2 ngón tay cái (2 ngón tay của cháu không cử động được do thiếu xương bàn tay nối với ngón tay cái). Tôi rất lo lắng cho cuộc sống của cháu sau này vì không có ngón tay cái cháu rất bất tiện trong sinh hoat. Nhìn vẻ ngoài bình thường và rất đáng yêu nhưng thực sự cháu đã là một đứa trẻ tàn tât. Gia đình tôi muốn biết liệu cháu còn có hi vọng để có thể là một đứa trẻ bình thường, có thể cầm bút và làm mọi việc như những đứa trẻ khác được không ? Hiện nay cháu đã được 3 tháng tuổi. Chúng tôi dự định khi cháu cứng cáp sẽ đưa cháu đi khám để được tư vấn, nhưng đang đắn đo không biết Bệnh viện nào là tốt nhất và phù hợp nhất với tình trạng của cháu . Rất mong được sự giúp đỡ của Bác sỹ, chúng tôi xin chân thành cảm ơn!
Ảnh minh họa
Trả lời:
Dị tật ngón tay ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của cha mẹ, đặc biệt là ảnh hưởng đến chức năng bàn tay và sự phát triển tâm lý của đứa trẻ.
 
Chẩn đoán dựa chủ yếu vào lâm sàng và chụp X-quang xác định sự có mặt hay không của xương và phục vụ công tác điều trị.
 
Điều trị dạng bệnh lý này nên được các thầy thuốc chuyên khoa về bàn tay khám
và điều trị. Có trường hợp phải cần phẫu thuật tạo hình nhằm phục hồi cấu trúc giải phẫu, chức năng và thẩm mỹ của bàn tay.
 
Bệnh nhân nên được khám, tư vấn và phẫu thuật tại những cơ sở y tế chuyên khoa!
 
Kết quả sau mổ là khá tốt nếu bệnh nhân được điều trị đúng chỉ định, phương pháp và chăm sóc hậu phẫu.
 
Bạn nên đưa bé đến khám tại khoa Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Việt Đức để được thăm khám trực tiếp và tư vấn điều trị. Khám càng sớm thì hiệu quả điều trị càng cao.
 
Chúc bạn và gia đình sức khoẻ!
Bs.Thuocbietduoc
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Điều trị dị tật xương bàn tay ở trẻ em


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn