Gửi câu hỏi>>

Trẻ 10 tuổi kêu đau nhức xương?

Con trai tôi năm nay 10 tuổi. Cháu sinh thiếu tháng (7 tháng 1 tuần). Khi sinh cháu 1,2 kg, hiện nay nặng 25 kg, cao 1,3m. Cháu rất lười ăn. Thỉnh thoảng cháu kêu đau nhức xương cánh tay và chân. Xin bác sĩ cho biết cháu bị bệnh gì? Cách điều trị ra sao? Xin cảm ơn bác sĩ!

Trẻ 10 tuổi kêu đau nhức xương?
Trả lời:
Trẻ 10 tuổi mà chỉ nặng có 25kg, cao 1,3m là thuộc dạng còi, cân nặng chiều cao này tương đương với trẻ hơn 8 tuổi.

Trẻ sinh non không được hưởng những chất dinh dưỡng trong ba tháng cuối thai kỳ - giai đoạn giúp trẻ tăng trưởng cân nặng nhanh nhất. Con bạn sinh non tháng nên rất dễ bị còi xương từ nhỏ.

Hiện tượng con đau nhức xương tay và chân có thể do thiếu
canxi
và một số vi chất dinh dưỡng khác. Trẻ sinh non, nhẹ cân cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt và 10 tuổi là thời kỳ tiền dậy thì. Vì thế, bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc, ăn uống, tập luyện và theo dõi hợp lý. Đồng thời, bổ sung Canxi và các dưỡng chất khác giúp con đủ chất và lớn nhanh, bạn có thể lựa chọn sản phẩm Vipteen Vinh Gia uống hàng ngày cho tới năm 18 tuổi. Ngoài ra, để giúp con hấp thu tốt dưỡng chất từ thực phẩm, tăng cảm giác ngon miệng và tăng cân, bạn nên bổ sung men vi sinh chứa đồng thời Probiotics và Prebiotics (Golden LAB).
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn