Gửi câu hỏi>>

Làm gì với những vết chàm đỏ của trẻ sơ sinh?

Con tôi mới sinh được 20 ngày, cháu bị chàm đỏ thành từng đám trên măt. Tôi đã dùng tôm giảo và nước dừa để đánh, song có vẻ như không có kết quả. Vậy làm thế nào để những vết chàm đó mất đi?
Làm gì với những vết chàm đỏ của trẻ sơ sinh?
Trả lời:
Da các bé mới sinh có thể có các chấm hoặc mảng màu đỏ sẫm: đó là các vết bớt còn gọi là chàm đỏ. Bớt do sự phì đại của các mạch máu nhỏ dưới da có dạng phẳng như da, có dạng nổi trên da. Những vết chấm hay thấy ở trán, cổ, gáy, chân tóc trẻ sơ sinh có thể tự mất đi sau vài tháng tuổi, có khi phải sau một vài năm.
 
Tuy rằng một số vết bớt khó coi, làm giảm sự xinh xắn của các bé, nhưng bác sĩ nào cũng khuyên các bà mẹ phải kiên nhẫn, chờ đợi, tránh không nên can thiệp tới bằng bất cứ biện pháp gì.
 

Nếu vết bớt ngày càng lan rộng và có hiện tượng chảy máu thì nên tới bác sĩ chuyên khoa về da để hỏi cách chữa trị. Ngày nay, người ta có thể dùng tia laze để chữa trị hiện tượng này.
 
Bạn tuyệt đối không được dùng các phương pháp dân gian truyền miệng để xóa vết chàm cho bé như cách bạn đang thực hiện, vết chàm của bé sẽ không thể mất đi mà ngược lại còn gây nhiễm trùng da cho bé và dẫn đến những quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bé.
 
Bạn có thể đưa bé đến khám tại chuyên khoa da liễu để các bác sĩ tư vấn giúp bạn cách điều trị vết chàm của bé!
 
Chúc bạn và bé sức khỏe!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: chàm đỏ ở trẻ sơ sinhvết bớt ở trẻ sơ sinh


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 26 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com